Streamer đình đám Liên Quân Mobile Việt Nam tố bị sếp "lấy đi mồ hôi xương máu"

LC , 18:11 19/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Streamer Liên Quân Mobile, Msuong tố cáo hành vi ăn chặn tiền nhân viên của sếp T. của công ty V.

Streamer không phải toàn màu hồng

Streamer là một trong những công việc được giới trẻ yêu thích nhất trong những năm gần đây. Ai chẳng muốn ngồi chơi game, giao lưu với mọi người và bỗng dưng nhận được khoản tiền donate khủng. Hơn nữa, độ nổi tiếng từ công việc streamer mang lại giúp các bạn trẻ dễ dàng mang về thu nhập khủng nhờ quảng cáo, cộng tác cùng những thương hiệu khủng.

Nhưng, "ước mơ màu hồng" ấy lại không hề dễ dàng như mọi người nghĩ. Chiều 19/4, nữ streamer Cô Chip với hơn 400.000 người theo dõi tố sếp ăn chặn tiền, gạ gẫm và nói xấu sau lưng. Sau bài viết ấy, một cái tên khác nổi tiếng làng streamer cũng phải lên tiếng.

Msuong tố sếp T. ăn chặn tiền

Cựu tuyển thủ, streamer nổi tiếng cộng đồng Liên Quân Mobile, Msuong cho biết anh bị ăn chặn tiền bởi sếp T. của công ty V. 3 năm trước, anh được dụ dỗ sẽ trở thành PewPew thứ 2 của Việt Nam. "Với một người như mình khi ấy còn chưa biết nhiều về lĩnh vực KOL/live stream, nói tóm ra là chưa trải sự đời, chỉ biết ăn game, ngủ game. Thì mình mơ mộng về một tương lai tươi sáng mà làm việc, luyện game quần quật đến nay đủ thứ bệnh trên người như béo phì, stress", Msuong chia sẻ. Nhưng sau khi vào công ty, anh đã hoàn toàn vỡ mộng.

Streamer đình đám Liên Quân Mobile Việt Nam tố bị sếp "lấy đi mồ hôi xương máu" - Ảnh 1.

Msuong công khai "bóc phốt" sếp T.

Theo đó, Msuong đưa ra 3 vụ việc khiến anh rất bất mãn với sếp T. Đầu tiên, sếp T. bỏ túi 50% thu nhập từ livestream qua phần mềm thứ 3 của Msuong và chỉ mất chút ít nước bọt. Trong khi đó, anh là người bỏ ra 100% công sức nhưng không nhận được bất kì sự hỗ trợ nào từ một người không có kinh nghiệm, chuyên môn.

Nhưng, Msuong bị thuyết phục bởi sếp T. và đến với Facebook Gaming. Lần này, anh được xếp tier 1, hạng cao nhất của streamer trên Facebook với thu nhập khủng. Nhưng số tiền Msuong thu về chỉ như nhân viên tier 2, phần còn lại sếp T. bỏ túi. Nói về vụ việc này, Msuong cho rằng đây là việc "ăn tiền rất là nhàn hạ, nhàn nhất trong các nghề hiện tại".

Cuối cùng, Msuong bị sếp T. lừa những streamer anh tìm kiếm ký hợp đồng lừa lọc. "Lão T dọa sẽ đá mình bay ra tất cả các nền tảng social và không cho mình làm nữa. Lúc đó mình đã bị stress nặng, vì 'bút sa gà chết' rồi", Msuong chia sẻ.

Hiện tại, anh cho biết đã mất toàn bộ fanpage dù trong hợp đồng có điều khoản khi hết hạn, Msuong sẽ được trả toàn bộ fanpage. "3 năm, công sức của mình, đam mê của mình, tất cả chỉ để phục vụ cho những cuộc 'chơi bời' của anh T. Mình đã kiếm rất nhiều tiền về cho anh T nhưng cuối cùng, anh T chẳng làm được cái tích sự gì về cho mình cả", Msuong chốt lại vụ việc.

Streamer đình đám Liên Quân Mobile Việt Nam tố bị sếp "lấy đi mồ hôi xương máu" - Ảnh 2.

Msuong là gương mặt nổi tiếng của Liên Quân Mobile Việt Nam