Faker than mệt, fan chỉ trích, KeSPA buộc phải hoãn lịch đấu tập của tuyển LMHT Hàn Quốc

Andy Mate , 09:55 19/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Đúng như dự đoán, những trận đấu tập không cần thiết đã được KeSPA hủy bỏ. Giới tuyển thủ như Faker có thêm chút thời gian nghỉ ngơi.

Khoảng 1 tuần trở lại đây thông tin KeSPA muốn tổ chức 2 trận đấu tập trước khi chọn ra đội LMHT chính thức của Hàn Quốc dự Asian Games 2022 (ASIAD) đang rất được quan tâm. Với danh sách sơ bộ 10 người, bao gồm 5 thành viên của T1 và 5 ngôi sao thuộc biên chế đội tuyển khác, quyết định tổ chức đấu tập để chọn ra 6 người xuất sắc nhất của KeSPA là cần thiết. 

Tuy nhiên, họ lại chọn 2 đội tuyển PSG Talon và DFM thuộc 2 khu vực yếu hơn làm đối thủ. Trước sức ép từ cộng đồng LMHT Hàn Quốc, 2 trận đấu tập này đã bị KeSPA hủy bỏ.

KeSPA hoãn đấu tập, Faker thở phào

Faker than mệt, fan chỉ trích, KeSPA buộc phải hoãn lịch đấu tập của tuyển LMHT Hàn Quốc - Ảnh 1.

Danh sách sơ bộ10 tuyển thủ LMHT Hàn Quốc dự ASIAD 2022

Được biết, netizens Hàn Quốc cho rằng các tuyển thủ sẽ chẳng thu lại được gì sau 2 trận đấu này, vì đối thủ của họ quá yếu. Tổ chức thi đấu như thế này cũng sẽ thiệt cho 4 người không được chọn vì đang trong kỳ nghỉ mà họ bị "bế" đi luyện tập và thi đấu xong vẫn phải ở nhà xem ASIAD 2022.

Chuyện càng trở nên nghiêm trọng khi Faker, trong buổi livestream mới nhất, than thở rằng dù giải đấu kết thúc nhưng lịch làm việc của anh vẫn rất dày. Nếu phải đi tập trung với đội LMHT Hàn Quốc thì chắc chắn nhà ĐKVĐ LCK sẽ "không có thời gian thở". Rất may sau quyết định không đấu tập, tuyển thủ đường giữa của T1 và đồng đội đã có thể thảnh thơi hơn một chút.

Trong thông báo mới nhất về quyết định hoãn 2 trận đấu tập vào ngày 22/4 và 23/4 sắp tới, KeSPA cũng khẳng định rằng liên đoàn đang nỗ lực tìm cách khác để chọn ra 6 cá nhân xuất sắc nhất.

"Có rất nhiều tiêu chí để chúng tôi lựa chọn tuyển thủ đại diện cho LMHT Hàn Quốc dự ASIAD 2022. Ngoài kỹ năng cá nhân (liên quan đến các chỉ số ingame như điểm hạ gục, hỗ trợ, tầm nhìn,...), chúng tôi sẽ phải cân nhắc thêm khả năng làm việc nhóm và kinh nghiệm thi đấu ở các giải quốc tế", KeSPA tuyên bố.

Ngoài ASIAD 2022, trước mắt Faker và đồng đội còn có MSI 2022.
https://sport5.vn/faker-than-met-fan-chi-trich-kespa-buoc-phai-hoan-lich-dau-tap-cua-tuyen-lmht-han-quoc-20220419101600453.htm