Fan nóng mắt khi SBTC Esports bỏ giải vẫn bỏ túi 340 triệu đồng tiền thưởng: Đúng là không làm vẫn có ăn

LC , 11:32 19/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Việc phân chia tiền thưởng giải LMHT: Tốc Chiến, WCS Việt Nam 2022 khiến người hâm mộ không hài lòng.

Tiền thưởng giải LMHT: Tốc Chiến Việt Nam

WCS Việt Nam 2022 là giải đấu LMHT: Tốc Chiến cao cấp nhất Việt Nam với tổng tiền thưởng lên tới 3,6 tỷ đồng. Trải qua hơn 1 tháng tranh tài, Team Flash xuất sắc lên ngôi vô địch với những chiến thắng đầy thuyết phục.

Mới đây, BTC chính thức công bố BXH chung cuộc và số tiền thưởng mỗi đội thu về sau giải đấu. Theo đó, Team Flash sở hữu 681 triệu đồng, hơn khoảng 115 triệu so với đội Á quân là Cerberus Esports. Đáng chú ý, SBTC Esports bỏ túi 340 triệu đồng dù "xin dừng thi đấu", bỏ giải ngay sau tuần thi đấu thứ 8.

Fan nóng mắt khi SBTC Esports bỏ giải vẫn bỏ túi 340 triệu đồng tiền thưởng: Đúng là không làm vẫn có ăn - Ảnh 1.

Chi tiết tiền thuỏng WCS Việt Nam 2022

Fan không hài lòng với tiền thưởng giải LMHT: Tốc Chiến

Sự phân chia tiền thưởng của BTC khiến người hâm mộ không hài lòng. Tất cả đều ngỡ ngàng khi SBTC Esports bỏ giải vẫn thu về số tiền lớn. Hơn nữa, khoản thưởng của top 8 chẳng chẳng kém cạnh là bao so với những đội nỗ lực giành top 5, top 6 hay 7.

"Không làm vẫn có ăn, cay thế", tài khoản N.H bình luận. "Đề nghị ban tổ chức xem lại top 8 nhé. Bỏ giải mà vẫn được 340 triệu là thế nào"?

Fan nóng mắt khi SBTC Esports bỏ giải vẫn bỏ túi 340 triệu đồng tiền thưởng: Đúng là không làm vẫn có ăn - Ảnh 2.

Fan không hài lòng về chuyện tiền thưởng WCS Việt Nam 2022

Tại Icon Series SEA mùa Hè 2021, SBTC Esports giành 800 triệu đồng tiền thưởng nhờ chức vô địch, gấp gần 12 lần so với đội bét bảng là RSG. Sự thay đổi của LMHT: Tốc Chiến ở mùa giải này khiến fan không hài lòng. "Làm giải kiểu mọi người cùng vui như là mấy đứa học sinh mẫu giáo có cái giải dành cho sự cố gắng", tài khoản L.H chia sẻ.

Ngoài ra, không ít ý kiến cho rằng số tiền chênh lệch giữa các thứ hạng không cao khiến các đội không có nhiều động lực thi đấu. Điển hình như tại TI10 của môn Dota 2, giải đấu có tiền thưởng lớn nhất Esports thế giới chi tới 45.5% cho nhà vô địch. Dàn sao Team Spirit dễ dàng "đổi đời" nhờ thu về 18.2 triệu USD, tức hơn 417 tỷ đồng.

Hay tại những kỳ CKTG của bộ môn LMHT, đội bét bảng ra về chỉ với khoảng 1% tổng tiền thưởng. 

Fan nóng mắt khi SBTC Esports bỏ giải vẫn bỏ túi 340 triệu đồng tiền thưởng: Đúng là không làm vẫn có ăn - Ảnh 3.

Đội vô địch TI10 có tiền thưởng gấp gần 3.5 lần so với đội Á quân

Cuối cùng, không ít người đồng tình rằng yêu cần BTC suy nghĩ lại về tiền thưởng của SBTC Esports vì hành vi bỏ giải là không thể chấp nhận. Dù đã vô địch LMHT: Tốc Chiến nhiều lần nhưng "Tam Kê" đã tỏ ra thiếu chuyên nghiệp và không xứng đáng với phần thưởng này.

https://sport5.vn/fan-nong-mat-khi-sbtc-esports-bo-giai-van-bo-tui-340-trieu-dong-tien-thuong-dung-la-khong-lam-van-co-an-20220419112517245.htm