Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

SofM và TheShy, cái tên nào mới thật sự quan trọng với WBG?

HUYỀN TRÂN , 09:48 20/04/2022 | Esport

Chia sẻ

SofM, TheShy là những cái tên nổi bật nhất với WBG ở chặng đường LPL mùa Xuân 2022.

WBG thật sự tạo nên một mùa LPL sóng gió. Đội đem đến đầy đủ danh tiếng lẫn thị phi với sân chơi cao nhất giới LMHT xứ Trung. Điều này xuất phát từ nhiều khía cạnh khác nhau. Đội sở hữu ông chủ giàu có, thương hiệu Weibo máu mặt. Trong khi, dàn sao TheShy, SofM hay SwordArt cũng có tầm ảnh hưởng riêng biệt. 

TheShy tạo nên danh tiếng cho WBG?

TheShy tạo nên danh tiếng cho WBG?

Thế nhưng, Sohu lại bất ngờ cho rằng WBG vốn dĩ chỉ là một đại diện bình thường nếu không có TheShy. Cụ thể, gần đây, ngôi sao Hàn Quốc gây sốt với những chia sẻ trên sóng livestream. Cựu game thủ IG úp mở khả năng thi đấu cho LCK. 

Để rồi, theo Sohu, nếu TheShy rời đi, độ nổi tiếng của WBG cũng sẽ tiêu tan. "Ban đầu, mức độ phổ biến của WBG rất thấp. Chính vì sự xuất hiện của TheShy mà đội liên tục gây chú ý. Nhiều người cũng bắt đầu biết đến đồng đội của anh. Thực tế, sự ra đi của TheShy không chỉ là tổn thất cho đội mà còn là tổn thất cho cả LPL", trang tin chia sẻ. 

Thực chất, những điều Sohu đưa ra không hề sai. Cuối 2021, TheShy thật sự tạo nên cú hích trên thị trường chuyển nhượng. Trong đó, WBG vừa gia nhập giới LMHT lập tức khẳng định vị thế vì ký thành công hợp đồng với TheShy. Danh tiếng, tài năng của anh ở LPL trở thành bước đệm cho đội mơ về ngôi vô địch. 

Không có TheShy, WBG chỉ là một đại diện ít tên tuổi

Không có TheShy, WBG chỉ là một đại diện ít tên tuổi

Chưa hết, suốt chặng đường LPL mùa Xuân 2022, TheShy cũng tạo ảnh hưởng lên WBG. Trên sàn đấu, anh đóng góp nhiều về mặt chiến thuật lẫn thành tích. Nói cách khác, ngôi sao 22 tuổi được xem như điểm nhấn lớn nhất giúp WBG khác với Suning. 

Ngoài ra, ồn ào xung quanh mối quan hệ với đồng đội, hay cuộc sống của TheShy tại Gaming House cũng gây chú ý. Vì thế, mặt tích cực lẫn tiêu cực, cái tên WBG luôn xuất hiện trên khắp mặt báo xứ Trung. 

Thế nhưng, TheShy không phải tất cả với WBG. Đầu tiên, về mặt danh tiếng, thực chất SwordArt cũng khiến đội nhà tạo nên làn sóng tranh luận. Lúc đó, báo chí nhắc nhiều về một Suning ẩn trong hình hài WBG. Ngôi sao Đài Bắc Trung Hoa giúp đội giữ hào quang quá khứ và tạo dấu ấn trong lịch sử LPL. 

Hiển nhiên, các thành viên WBG cũng chẳng cần TheShy để được chú ý. Bởi lẽ, SofM, huanfeng hay Angel đều từng làm rạng danh LPL ở CKTG 2020. Họ về á quân nhưng tạo nên hàng loạt trận chiến đỉnh cao. Và dù SofM không được yêu thích như TheShy, anh vẫn từng là "Thần rừng" xuất sắc nhất LMHT xứ Trung. 

SofM khó so bì với TheShy nhưng vẫn tạo được tầm ảnh hưởng lên WBG

SofM khó so bì với TheShy nhưng vẫn tạo được tầm ảnh hưởng lên WBG

Chưa dừng lại ở đó, về mặt đóng góp lối chơi hay thành tích cho WBG, SofM không thua TheShy. Đừng quên rằng SofM mở đầu cho gian đoạn rực rỡ của WBG ở LPL mùa Xuân 2022. Ngôi sao người Việt Nam dẫn dắt đội chiến thắng V5. 

Quan trọng, các trang báo xứ Trung đều khen ngợi Duy Cầu Giấy. Anh vừa nâng tầm TheShy vừa đóng vai trò quan trọng giúp WBG thăng hoa. Và tại playoffs 3, cũng SofM quyết chiến hết hình cho vinh quang ông lớn LPL.

Để rồi, Sohu, Game Anchor Network đồng loạt thừa nhận đóng góp, sức nặng của anh lên WBG. Rõ ràng, đây không phải giá trị to lớn Duy Cầu Giấy tạo ra sao? SofM khó so với TheShy vì thiếu một danh hiệu tầm thế giới. 

Nhưng ở mỗi vị trí, cả hai đều tạo được tầm ảnh hưởng lên giới LMHT Trung Quốc. Một người là “Thần rừng” kinh nghiệm, khác biệt, một người là siêu đường trên đẳng cấp nhất LPL. Còn với WBG, ít nhất đến hiện tại, cả hai vẫn giúp đội tạo tiếng vang và một chút thành tích. 

Có TheShy, có SofM và tất cả các thành viên, WBG mới giành được vị thế như hiện tại

Có TheShy, có SofM và tất cả các thành viên, WBG mới giành được vị thế như hiện tại

Vì thế, sau tất cả, ở đây, không có ai quan trọng hơn mà mỗi người sẽ mang lại giá trị đắt giá về khía cạnh nào. Và trong tương lai, tất cả đều kỳ vọng TheShy với SofM một lần nữa sát cánh bên nhau tạo nên điều vĩ đại. 

https://sport5.vn/sofm-va-theshy-cai-ten-nao-moi-that-su-quan-trong-voi-wbg-20220419164732019.htm