Liệu WBG của SofM có đi vào vết xe đổ như SN sau bê bối từ huanfeng?

HUYỀN TRÂN , 06:55 17/04/2022 | Esport

Chia sẻ

WBG sẽ không thoát khỏi sóng gió sau bê bối tình cảm của ngôi sao đội nhà, huanfeng.

Đời từ tuyển thủ luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cổ động viên. Đặc biệt, ở LPL, các ngôi sao không ngừng gây chuyện. Hiển nhiên, LMHT xứ Trung vẫn tồn tại những cặp đôi trai tài gái sắc. Nhưng bên cạnh đó, không ít cái tên xem chuyện tình cảm như trò đùa. 

huanfeng lần nữa gây rối cho đội chủ quản

huanfeng lần nữa gây rối cho đội chủ quản

Những ngày qua, sự việc của huanfeng và bạn gái cũ dấy lại hàng loạt nghi ngờ về nhân cách game thủ. Từng được coi như tương lai xán lạn với LPL, ngôi sao WBG dần hủy hoại sự nghiệp vì đời tư cá nhân. Nói cách khác, xạ thủ 20 tuổi tài năng thượng thừa nhưng thiếu đức. 

Gần nhất, huanfeng đã lên tiếng xin lỗi và thể hiện sự ân hận với người từng bị anh tổn thương. Theo đó, câu chuyện này sớm muộn cũng lắng xuống. Dẫu vậy, bê bối tình cảm mãi trở thành vết đen trong cuộc đời anh. Ngoài ra, điều này cũng gián tiếp ảnh hưởng đến WBG. 

Về mặt danh tiếng, hình tượng ông lớn đẹp đẽ với "dream team" lừng lẫy của đội coi như sụp đổ. WBG tính ra vẫn đang trong quá trình xây dựng lại sau khi mua SN. Rõ ràng, điều này không hề tốt cho họ. Bởi lẽ, nếu thu xếp thiếu chỉn chu, WBG có thể đánh mất sự tin tưởng từ cổ động viên. 

SN gánh chịu hậu quả không nhỏ thời điểm 2020 vì bê bối tình cảm của huanfeng

SN gánh chịu hậu quả không nhỏ thời điểm 2020 vì bê bối tình cảm của huanfeng

Thực chất, SN, tiền thân WBG đã từng hưởng đủ hậu quả cũng do chính huanfeng gây ra. Cuối 2020, tại thời điểm huy hoàng nhất với đội, anh bị bốc phốt bắt cá nhiều tay. Sau đó, phong độ sa sút từ xạ thủ 20 tuổi kéo theo thất bại của Suning ở CKTG trước DWG. 

Ông lớn cũ LPL đã ra án phạt để răn đe huanfeng. Thế nhưng, trước áp lực dư luận, đội vẫn quyết định giữ chân anh. Để rồi, SN trải qua năm 2021 đáng quên. Họ đều sớm dừng chân tại playoffs quốc nội. Đồng thời, từ ngôi vị á quân, "Những chú sư tử" không giành nổi tấm vé dự CKTG 2021. 

Sự sa sút của SN đến từ nhiều nguyên nhân. SwordArt ra đi để lại khoảng trống lớn trong đội hình ông lớn LPL. ON quá non trẻ để đứng sau hỗ trợ cho SofM. Ngoài ra, những BIN, Angel cũng thi đấu kém hẳn. Nhưng huanfeng lại giữ được phong độ tốt. Anh nhiều lần gánh team và đưa đội đến chiến thắng. 

WBG liệu có đi vào vết xe đổ của SN?

WBG liệu có đi vào vết xe đổ của SN?

Chỉ là, cổ động viên đều không thừa nhận xạ thủ 20 tuổi. Theo đó, nếu SN thất bại, huanfeng lập tức bị đào lại quá khứ đen tối. Điều này đã ảnh hưởng nặng nề lên tâm lý anh. Sohu từng cho rằng ngôi sao LPL có thể nghĩ quẩn nếu không nhận được sự trợ giúp. Để rồi, qua sự việc của huanfeng, nội bộ SN bị đặt dấu chấm hỏi. 

Trong buổi livestream, anh úp mở việc bị đồng đội cô lập, không một ai nói chuyện hay chia sẻ. Thời điểm đó, truyền thông xứ Trung chưa từng khẳng định các thành viên SN mâu thuẫn. Song, ai cũng hiểu đội gặp vấn đề lớn sau ồn ào huanfeng mang lại. Ngoài ra, họ đánh mất mọi sự tin tưởng khi có một ngôi sao như xạ thủ 20 tuổi trong line-up. 

SN năm 2020 được xem như một trong bốn thế lực mới của LPL. Đội có nền tảng, có danh tiếng, có cả chức á quân CKTG để trụ vững trong giới LMHT xứ Trung. Để rồi, một vết đen từ huanfeng khiến họ điêu đứng. 

Ở đây, vấn đề không phải việc để huanfeng đi hay ở. Nếu ép buộc xạ thủ 20 tuổi rời SN chẳng khác nào đẩy anh đến đường cùng. SN tạo cơ hội cho huanfeng tiếp tục thi đấu cho thấy cách hành xử nhân văn từ đội. 

Phía WBG vẫn chưa có phản hồi gì về drama tình ái của huanfeng

Phía WBG vẫn chưa có phản hồi gì về drama tình ái của huanfeng

Chỉ là, SN của 2021 thật sự không biết cách bảo vệ cả huanfeng lẫn các thành viên khác. Sự công kích, chỉ trích của cổ động viên đã để lại ảnh hưởng tâm lý lên tất cả. Và cuối cùng, cộng thêm nhiều yếu tố, Suning tự hủy tương lai xán lạn với đội. 

Hiện tại, bê bối của huanfeng không quá nghiêm trọng như thời 2020. Ít nhất, sự việc không ảnh hưởng đến phong độ thi đấu hay thành tích WBG. Nhưng đội cũng chẳng thể xem nhẹ hậu quả mà drama này tạo ra. 

Quan trọng, mối quan hệ giữa các thành viên có thể bị sứt mẻ. Chưa kể, phản ứng từ cổ động viên nhiều khả năng khiến WBG đi vào vết xe đổ như SN. Ông lớn LPL từng làm rất tốt việc dập tắt các thị phi và bảo vệ các thành viên đội nhà. 

Liệu rằng, lần này, WBG có xử lý drama ồn ào của huanfeng một cách ổn thỏa nhất?
https://sport5.vn/lieu-wbg-cua-sofm-co-di-vao-vet-xe-do-nhu-sn-sau-be-boi-tu-huanfeng-20220416131514965.htm