Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Sau tất cả, T1 mới không thể tồn tại nếu thiếu Faker?

HUYỀN TRÂN , 21:45 15/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Từ lâu, nhắc đến T1 thì không thể thiếu một cái tên huyền thoại, Faker.

Suốt 10 năm qua, có hai gương mặt liên tục điên đảo giới LMHT. Một là ông lớn bậc nhất LCKT1. Hai là siêu sao xuất sắc nhất tựa game, Faker. Trong đó, T1 trở thành bệ đỡ vững chắc cho "Quỷ vương" vươn tầm quốc tế. Để rồi, qua thời gian, ngôi sao 25 tuổi sắm vai người hùng tạo nên lịch sự vẻ vang cho đội. 

Faker và Bengi giới thiệu tòa nhà của T1

Faker và Bengi giới thiệu tòa nhà của T1

Nói không ngoa, Faker là T1, còn T1 cũng chính là Faker. Mối quan hệ giữa đôi bên vô cùng bền chặt, thúc đẩy nhau tiến đến những đỉnh cao không tưởng. Thế nhưng, hiện tại, ông lớn LCK được cho rằng đang phụ thuộc "Quỷ vương" thay vì ngược lại. 

Cụ thể, Game Anchor Network vừa dẫn lại một đoạn quảng cáo của Faker cho T1. Ở đó, huyền thoại LMHT Hàn Quốc đảm nhận vai trò đại sức hình ảnh, giới thiệu tòa nhà của đội. Để rồi, trang tin xứ Trung tin rằng sắp tới, siêu sao 25 tuổi chuẩn bị chuyển sang vị trí khác. Có thể, Faker sẽ lên quản lý T1. 

Rõ ràng, vị thế và tầm vóc của "Quỷ vương" trong đội nhà ngày càng lớn. Trước đó, Faker được cho rằng sớm mua cổ phần, trở thành cổ đông với ông lớn LCK. Tất cả đều kỳ vọng ngày siêu sao xứ kim chi bước ngồi vào một vị trí đầy quyền lực. 

Faker tiếp tục biến T1 trở thành đội tuyển khác biệt trong giới LMHT

Faker tiếp tục biến T1 trở thành đội tuyển khác biệt trong giới LMHT

Những tưởng điều này đại diện Faker phụ thuộc T1. Nếu không có đội nhà, anh không biết tương lai thế nào. Thế nhưng, theo Game Anchor Network, hiện tại, "Quỷ vương" quá giàu để sống cuộc đời không cần LMHT hay Esports. Anh sở hữu khối tài sản kết xù, danh tiếng, hợp đồng quảng cáo lớn. 

Thậm chí, chính CEO T1 tiết lộ, Faker có tòa nhà riêng để hoạt động kinh doanh. Chưa kể, ngoài T1, phía LPL đang rất khao khát sở hữu "Quỷ vương bất tử". Như thời điểm mùa Đông 2021, đại diện LMHT xứ Trung sẵn sàng bỏ ra 20 triệu USD tiền lương cho anh. 

Chưa hết, Game Anchor Network còn cho rằng chính Faker đem nguồn tiền thương mại khổng lồ về cho T1. Những hợp đồng quảng cáo béo bở cũng vì anh mà đến. Oner, Gumayusi hay Keria sao đủ tầm lôi kéo đầu tư. Điều này rõ ràng ai cũng thấy được. 

Ngoài ra, thời điểm 2021, T1 từng bỏ rơi ngôi sao 25 tuổi. Họ không muốn anh thi đấu nhưng vẫn giữ lại để kiếm tiền hình ảnh. Thực sự, vấn đề này mỉa mai nhưng "Quỷ vương" chưa bao giờ hết giá trị với đội. Và cuối cùng, khi T1 khó khăn nhất, vẫn là Faker cứu rỗi họ. Thậm chí, màn hồi sinh tuyệt vời tại LCK mùa Xuân 2022 của T1 cũng có công lớn từ anh. 

T1 không còn là T1 nếu thiếu Faker

T1 không còn là T1 nếu thiếu Faker

Đến nay, Faker được xem như siêu sao có một không hai của giới LMHT. Nếu bảo rằng trong tương lai, không một cái tên nào xuất sắc hơn anh thì quá bi quan. Nhưng thật sự, phải rất lâu nữa, tựa game mới sản sinh thêm một game thủ xuất sắc tuyệt đối như "Quỷ vương". 

Quá khứ, không thể phủ nhận T1 nâng tầm Faker. Nhưng theo thời gian, vị thế đôi bên đã thay đổi. Và giờ đây, Faker vẫn ổn khi đứng riêng lẻ. Nhưng T1 sẽ chẳng còn sự hào nhoáng nếu thiếu Faker.

- T1 là đội tuyển thể thao điện tử (Esports) sở hữu bởi T1 Entertainment & Sports. Đội được xem như cái tên xuất sắc, vĩ đại bậc nhất giới LMHT. T1 từng 3 lần bước lên ngôi vương CKTG. Tại quốc nội, Faker cùng đội cũng vừa chạm đến danh hiệu LCK thứ 10.

- Faker là game thủ kỳ cựu, huyền thoại bất tử của T1 và cả giới LMHT. Anh đã dẫn dắt ông lớn LCK càn quét mọi đấu trường. Tới nay, "Quỷ vương" đã có năm thứ 10 gắn bó với đội. Đồng thời, trong mỗi danh hiệu của T1 đều có công sức của anh.

https://sport5.vn/sau-tat-ca-t1-moi-khong-the-ton-tai-neu-thieu-faker-20220415175852276.htm