Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

LPL gây tranh cãi khi bỏ siêu xạ thủ, chọn người dính drama vào danh sách dự ASIAD 2022?

Andy Mate , 10:02 15/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Không lâu sau khi LCK đưa ra những thông tin đầu tiên về nhóm tuyển thủ dự ASIAD 2022, LPL cũng đã có lựa chọn riêng.

Với quyết tâm giành Huy Chương Vàng bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại ASIAD 2022 (Asian Games 2022), LPL đã lọc ra danh sách 7 tuyển thủ Trung Quốc được cho là xuất sắc nhất vào thời điểm hiện tại. Theo Sohu, 7 cái tên đó lần lượt là Bin, Wei, Knight, Xiaohu, GALA, Light và Ming.

LPL chọn 7 tuyển thủ dự ASIAD 2022

Đội hình trên sau khi được công bố đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng LMHT Trung Quốc. Trong số 7 tuyển thủ được chọn có tới 5 cái tên thuộc biên chế đội tuyển Royal Never Give Up (RNG). Knight (TES) và Light (LNG) là 2 trường hợp ngoại lệ.

LPL gây tranh cãi khi bỏ siêu xạ thủ, chọn người dính drama vào danh sách dự ASIAD 2022? - Ảnh 1.

Danh sách tin đồn của LMHT Trung Quốc tham dự ASIAD 2022, do Sohu đăng tải

Đầu tiên ở vị trí xạ thủ, phần lớn cho rằng GALA trong mùa giải năm nay thi đấu không tốt bằng JackeyLove, siêu xạ thủ từng được kỳ vọng sẽ vươn tới đẳng cấp của Uzi. Ở vị trí đường giữa, số đông cho rằng không nên để Xiaohu đi ASIAD 2022 vì anh chàng này đang dính dáng đến quá nhiều drama bên lề. Trước áp lực của cộng đồng, Xiaohu khó có thể tập trung thi đấu tốt nhất.

Trong bài đăng, Sohu cũng đã lý giải tại sao GALA lại được lựa chọn. "JackeyLove là xạ thủ xuất sắc nhất của Trung Quốc vào thời điểm hiện tại, điều này không phải bàn cãi. Tuy nhiên tuyển thủ của TES đã tự xin rút lui vì đang gặp chấn thương lưng", tờ Sohu viết. 

Thông tin JackeyLove tự thoái thác chưa được kiểm chứng.

LPL gây tranh cãi khi bỏ siêu xạ thủ, chọn người dính drama vào danh sách dự ASIAD 2022? - Ảnh 2.

LPL tính bê nguyên đội tuyển RNG đi thi đấu ASIAD 2022?

Về Xiaohu, trong danh sách vẫn còn đó Knight, tuyển thủ được mệnh danh là "thiên tài" của LMHT Trung Quốc. 2 người này có thể luân phiên nhau thi đấu. Dù sao họ cũng là 2 đường giữa xuất sắc nhất của LPL vào thời điểm hiện tại.
LPL gây tranh cãi khi bỏ siêu xạ thủ, chọn người dính drama vào danh sách dự ASIAD 2022? - Ảnh 3.

Knight là một trong 2 tuyển thủ không thuộc RNG được gọi lên tuyển

Trong trường hợp danh sách trên phát triển từ tin đồn thành chính thức, dễ thấy cách thức lựa chọn của LPL cũng tương tự LCK. Ngày 14/4 vừa rồi, danh sách sơ bộ của Hàn Quốc cũng có nguyên 5 tuyển thủ của T1 và 5 tuyển thủ khác đến từ 4 đội tuyển khác nhau. Nhiều khả năng Hàn Quốc sẽ sử dụng 5 người của T1 sau khi chứng kiến phong độ hủy diệt của họ ở LCK mùa xuân 2022.

https://sport5.vn/lpl-gay-tranh-cai-khi-bo-sieu-xa-thu-chon-nguoi-dinh-drama-vao-danh-sach-du-asiad-2022-20220415105400715.htm