Điểm danh 2 người phụ nữ giàu có, tài giỏi bậc nhất giới Esports Trung Quốc

HUYỀN TRÂN , 21:00 19/04/2022 | Esport

Chia sẻ

MISS và Xiaocang là hai nữ caster đời đầu, được xem như nữ thần với giới Esports Trung Quốc.

Hai "phú bà" của giới Esports Trung Quốc - Ảnh 1.

MISS được xem như biểu tượng huyền thoại với giới Esports Trung Quốc. Cô nàng tài năng, giỏi ở mọi phương diện. Cô từng là game thủ xuất sắc trước khi chuyển sang làm BLV cho Warcraft, StarCraft, DOTA và Liên Minh Huyền Thoại.

Hai "phú bà" của giới Esports Trung Quốc - Ảnh 2.

Ngoài game, MISS còn lấn sân sang môn nghệ thuật thứ 7, điện ảnh. Gần nhất, cô nàng góp mặt trong một bộ phim về đề tài Esports, Alliance Battle.

Hai "phú bà" của giới Esports Trung Quốc - Ảnh 3.

Ngoài sự nghiệp đáng ngưỡng mộ, MISS còn sở hữu gia tài kết xù. Baidu chia sẻ, thu nhập của nữ BLV 31 tuổi đứng hàng top trong giới Esports nước này.

Hai "phú bà" của giới Esports Trung Quốc - Ảnh 4.

Để mời MISS xuất hiện ở một chương trình không hề dễ dàng. Nice TV bỏ số tiền khoảng 10 triệu NDT (36 tỷ VNĐ) để MISS làm BLV cho game Dragon Ball. Ngoài ra, nữ BLV còn kiếm số tiền khủng từ các hợp đồng quảng cáo, livestream và mở của hàng online trên Taobao. Theo Baidu, doanh thu mỗi năm từ việc buôn bán của cô khoảng 4-10 triệu NDT/1 năm. Nói về MISS, truyền thông đều khen ngợi khả năng kiếm tiền và sự giàu có của cô.

Hai "phú bà" của giới Esports Trung Quốc - Ảnh 5.

Xiaocang cũng không kém cạnh MISS. Cô được mệnh danh là "Athena" của LMHT Trung Quốc. Cô là nữ caster đời đầu, tài giỏi và vô cùng nổi tiếng.

Hai "phú bà" của giới Esports Trung Quốc - Ảnh 6.

Ngoài công việc bình luận game, Xiaocang còn sáng tạo nội dung và streamer đình đám trên các nền tảng. Tài giỏi, hiền lành, nhân cách vàng, cô thường xuyên xuất hiện ở các chương trình lớn.

Hai "phú bà" của giới Esports Trung Quốc - Ảnh 7.

Theo truyền thông Trung Quốc, lương của Xiaocang có thể lên đến hơn 1 triệu NDT/1 tháng lúc còn làm caster cho LMHT. Nếu tính tổng thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau, cô có thể bỏ túi hơn 60 triệu NDT/năm (tương đường 215 tỷ VNĐ).

Hai "phú bà" của giới Esports Trung Quốc - Ảnh 8.

Hiện tại, Xiaocang đã chia tay con đường BLV LMHT, nhường chỗ cho đàn em. Thế nhưng, thình thoảng cô vẫn xuất hiện ở những trận đấu tâm điểm. Quan trọng, nhắc đến những nữ thần giàu có nhất Esports xứ Trung, Xiaocang chưa bao giờ vắng mặt.

https://sport5.vn/diem-danh-2-nguoi-phu-nu-giau-co-tai-gioi-bac-nhat-gioi-esports-trung-quoc-20220419150847721.htm