CEO Team Flash tiết lộ lý do tiên quyết trong thương vụ chiêu mộ Profit: Hóa ra kinh nghiệm thi đấu và kỹ năng chỉ là một phần

PHỤNG HIẾU. DESIGN: MẠNH ĐĂNG , 11:55 20/05/2020 | Esport

Chia sẻ

Team Flash vừa trở thành đội tuyển đầu tiên trong lịch sử LMHT Việt Nam chiêu mộ thành công một tuyển thủ nước ngoài. Profit, ngôi sao từng chơi cho SKT T1 và nhiều đội tuyển ở châu Âu trở thành mảnh ghép mới của nhà ĐKVĐ VCS, nhiều khả năng anh sẽ ra mắt ngay tại giải đấu Thử Thách Tối Thượng.

Kim "Profit" Jun-hyung với kinh nghiệm thi đấu ở các khu vực phát triển hơn hứa hẹn sẽ thổi một luồng gió mới vào sân chơi VCS. Tuy nhiên trong bối cảnh Team Flash đã có sẵn 2 tuyển thủ hàng đầu đường trên hiện tại, là Yoshino và Stark, việc họ đưa về Profit để củng cố thêm vị trí này khiến nhiều người đặt dấu hỏi.

CEO Team Flash tiết lộ lý do tiên quyết trong thương vụ chiêu mộ Profit: Hóa ra kinh nghiệm thi đấu và kỹ năng chỉ là một phần - Ảnh 1.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến Team Flash chơi lớn với một tuyển thủ gần như chắc chắn sẽ gặp phải rào cản ngôn ngữ như vậy? Hãy cùng Sport5 tìm hiểu qua bài phỏng vấn độc quyền CEO của Team Flash, ông Terence Ting.

PV: Team Flash hiện tại đã có 2 tuyển thủ đường trên, một nhân vật lão làng và một ngôi sao đầy triển vọng. Tại sao Team Flash tiếp tục bổ sung vào một vị trí đã ổn định như vậy?

Ông Terence Ting: Team Flash luôn đặt mục tiêu nâng cấp mọi vị trí trong đội hình, và đội ngũ tuyển trạch viên của đội đang làm việc rất chăm chỉ để hoàn thành nhiệm vụ này. Chúng tôi vẫn dành niềm tin tuyệt đối cho 2 tuyển thủ đường trên sẵn có, là Yoshino và Stark. Nhưng chúng tôi cũng luôn tự nhủ mình cần gia tăng sức mạnh sau từng mùa giải để phục vụ cho mục tiêu chính.

CEO Team Flash tiết lộ lý do tiên quyết trong thương vụ chiêu mộ Profit: Hóa ra kinh nghiệm thi đấu và kỹ năng chỉ là một phần - Ảnh 2.

Tại sao Team Flash lại lựa chọn Profit? Để có được chữ ký của Profit, Team Flash đã phải chi ra bao nhiêu? Bằng cách nào Team Flash có thể thuyết phục một tuyển thủ tầm cỡ quốc tế về thi đấu ở VCS?

Chúng tôi có cơ hội gặp mặt và nói chuyện với Profit. Cá nhân tôi rất thích cá tính của cậu ấy, chưa kể đến thái độ sẵn sàng học hỏi, tiếp thu và thích nghi với văn hóa Việt. Chúng tôi không thể tiết lộ về giá trị chuyển nhượng. Tất cả những thông tin có thể chia sẻ được là thương vụ này cũng chỉ ngang tầm các thương vụ chuyển nhượng tuyển thủ Việt khác.

Chúng tôi rất tự tin trong quá trình thuyết phục Profit ký hợp đồng. Team Flash hiện là một trong những tổ chức Esports mạnh ở Việt Nam, điểm đến lý tưởng nhất cho Profit trong bối cảnh cậu ấy muốn tìm kiếm cơ hội ở VCS.

CEO Team Flash tiết lộ lý do tiên quyết trong thương vụ chiêu mộ Profit: Hóa ra kinh nghiệm thi đấu và kỹ năng chỉ là một phần - Ảnh 3.

Profile: Kim "Profit" Jun-hyung

Quốc tịch: Hàn Quốc

Ngày sinh: 15/9/1995

Vị trí: Đường trên

Thành tích: - Vô địch LSPL hè 2015 (YG)

- Vô địch LCK xuân 2017 (SKT T1)

- Vô địch Ultraliga mùa 1 (REC)

Theo ông ngoài quốc tịch, Profit khác biệt như thế nào so với các tuyển thủ quốc nội hiện tại?

Trong thương vụ này kỹ năng chơi chỉ là một phần để chúng tôi đánh giá Profit. Như đã nói ở trên, nỗ lực thích nghi với văn hóa Việt của Profit là nguyên nhân chính chúng tôi muốn cậu ấy gia nhập đội.

Với Profit, Team Flash đang muốn hướng đến những thành tựu mới ở giải đấu của Riot Games như MSI hay World Championship chăng?

Đối với chúng tôi, chức vô địch VCS mùa xuân vừa rồi chỉ là sự khởi đầu. Team Flash đang hướng đến mục tiêu trở thành một trong những đội tuyển lớn của bộ môn LMHT trên toàn thế giới. 

Chúng tôi muốn đại diện cho Việt Nam và Đông Nam Á cạnh tranh với các khu vực khác. Có được Profit là một điều tốt, nhưng chúng tôi luôn đánh giá nỗ lực của cả một tập thể thay vì chỉ tập chung vào một cá nhân. Trong tương lai, chúng tôi sẽ liên tục đưa về những ngôi sao phù hợp với truyền thống này.

Theo ông, trong tương lai liệu sẽ có thêm các ngôi sao như Profit đến Việt Nam thi đấu?

Cá nhân tôi nghĩ hiện giờ còn quá sớm để VCS chiêu mộ thêm các ngôi sao ngoại quốc vì rào cản ngôn ngữ, văn hóa và cả tài chính nữa. Chúng ta khó có thể chiêu mộ những siêu sao số một thế giới vào thời điểm hiện tại.

CEO Team Flash tiết lộ lý do tiên quyết trong thương vụ chiêu mộ Profit: Hóa ra kinh nghiệm thi đấu và kỹ năng chỉ là một phần - Ảnh 5.

Nhưng tôi nghĩ rằng nếu các đội tuyển Việt Nam tiếp tục thi đấu tốt ở MSI và Worlds trong những năm sắp tới thì tình hình sẽ thay đổi. Nhiều tuyển thủ sẽ nhìn Việt Nam như một điểm đến khả dĩ cho chặng đường phát triển sự nghiệp của họ.

Cảm ơn ông Terence Ting về cuộc trò chuyện!