Thành viên dự bị hiếm hoi trong làng CSGO lần đầu ra sân khi Gla1ve phải tạm nghỉ vì kiệt sức

MẠNH ĐĂNG , 17:16 19/05/2020 | Esport

Chia sẻ

Sau lịch thi đấu dày đặc, đội trưởng Gla1ve cần có thời gian để nghỉ ngơi. Chàng tân binh Jugi sẽ có cơ hội ra sân thi đấu trong màu áo Astralis vào ngày 19/5.

Mới đây, đội tuyển CSGO hàng đầu thế giới - Astralis thông báo đội trưởng Lukas Rossander "Gla1ve" sẽ tạm nghỉ trong 3 tháng tới. Thành viên dự bị mới nhất của đội, Jugi sẽ là người thay thế. Gla1ve cho biết anh đã phải thường xuyên thi đấu trong suốt thời gian dài và dẫn tới căng thẳng, kiệt sức. Đây là điều dễ hiểu khi mỗi trận đấu CSGO đều mang đậm tính chiến thuật và đầy kịch tính. Đặc biệt là đội trưởng, người chỉ ra đường lối cho đội sẽ còn mệt mỏi hơn.

Thành viên dự bị hiếm hoi trong làng CSGO lần đầu ra sân khi Gla1ve phải tạm nghỉ vì kiệt sức - Ảnh 1.

Jugi sẽ sớm được ra mắt trong màu áo Astralis.

Liệu anh chàng Jugi sẽ là người thay thế hoàn hảo cho Gla1ve? Hiện nay, Astralis là đội duy nhất có hơn 5 thành viên trong đội hình CSGO. Thông thường, các đội sẽ buộc phải sử dụng HLV hoặc mượn từ bên ngoài khi tuyển thủ cần nghỉ ngơi.

Giám đốc thể thao Astralis chia sẻ: "Trong thời gian dài vừa qua, chúng tôi đã làm mọi cách để Gla1ve giảm bớt gánh nặng khi thi đấu. Điều này đã giúp ích nhưng là không đủ để cậu ấy tiếp tục thi đấu với phong độ tốt nhất. Tôi biết có rất nhiều cầu thủ đang rơi vào tình trạng giống như Gla1ve. Lúc này đây, cậu ấy cần nghỉ ngơi và chúng tôi sẽ hỗ trợ bằng mọi cách".

Thành viên dự bị hiếm hoi trong làng CSGO lần đầu ra sân khi Gla1ve phải tạm nghỉ vì kiệt sức - Ảnh 2.

Đội hình chính thức của Astralis.

Jugi đã tạm dừng thi đấu từ tháng 1/2020, anh gia nhập Astralis vào ngày 11/5 vừa qua. 19h ngày 19/5, anh chàng sẽ lần đầu ra mắt trong màu áo mới trong cuộc đối đầu với Heroic. Về phần đội trưởng khi thi đấu, Magisk sẽ tạm thời đảm nhiệm vị trí này trong thời gian thiếu vắng Gla1ve. Hiện tại, Astralis đang cố gắng bổ sung số lượng thành viên để các tuyển thủ có nhiều thời gian nghỉ ngơi sau lịch thi đấu dày đặc.

CSGO là tựa game rất đặc biệt trong làng Esports khi mỗi đội chỉ có duy nhất 5 thành viên và HLV trong đội hình. Thậm chí, nếu sử dụng dự bị hoặc người thay thế, đội tuyển có thể bị phạt và trừ số điểm như tại giải ESL One Rio 2020 đang diễn ra.

Thành viên dự bị hiếm hoi trong làng CSGO lần đầu ra sân khi Gla1ve phải tạm nghỉ vì kiệt sức - Ảnh 3.

Lịch thi đấu dày đặc trong năm 2019 của Astralis.