Game thủ hàng đầu thế giới phẫn nộ với cách tổ chức vô lý của giải đấu CSGO

MẠNH ĐĂNG , 12:20 09/05/2020 | Esport

Chia sẻ

Với việc thay người khi thi đấu, bất kì đội tuyển nào cũng sẽ mất đi 20% số điểm đạt được tại vòng loại ESL One: Rio Major 2020. Đây là điều luật khiến các đội không hài lòng.

Hiện tại, vòng loại khu vực ESL One: Road to Rio đang diễn ra với sự góp mặt của những đội tuyển xuất sắc nhất thế giới. 24 đội tuyển sở hữu số điểm xuất sắc nhất sẽ giành vé tham dự ESL One: Rio Major 2020, giải đấu CSGO lớn nhất năm.Nhưng BTC khiến game thủ không thể hài lòng. Mới đây, tay chơi Dev1ce của đội tuyển đứng đầu BXH thế giới ở thời điểm hiện tại - Astralis lên tiếng:

"Sẽ có những lúc game thủ không thể thi đấu. Đó là chuyện không thể tránh được. Hình phạt mà North phải chịu khi thi đấu với một người chơi khác là rất điên rồ. Thử tưởng tượng điều luật này áp dụng với bất kì trò chơi hay môn thể thao truyền thống nào khác? Không có lý do nào phù hợp cho điều này và luật lệ của CSGO đã trở nên vô lý rồi. Hi vọng rằng CSGO sẽ sớm có sự thay đổi.

Tại sao CSGO là môn Esports duy nhất chỉ được phép thi đấu với 5 người? Tôi không hiểu lý do thực sự đằng sau chuyện này. Chúng tôi phải di chuyển 150 ngày mỗi năm và mọi người muốn xem chúng tôi thi đấu với một HLV thay vì tuyển thủ dự bị thứ 6 ư?".

Game thủ hàng đầu thế giới phẫn nộ với cách tổ chức vô lý của giải đấu hàng đầu CSGO - Ảnh 1.

Chia sẻ của Dev1ce.

Hiện tại, North đang góp mặt tại vòng bảng ESL One. Tuy nhiên, một thành viên quan trọng của đội là Kjaerbye bị ốm và không thể thi đấu. Vì vậy, họ phải thi đấu với HLV là Jumpy và chấp nhận mất 20% số điểm đạt được tại vòng loại. Điều này là rất dễ hiểu khi các đội CSGO thường chỉ có duy nhất 5 thành viên chính thức và đội ngũ HLV. Họ không có người chơi dự bị để thay thế mỗi khi có người gặp sự cố. HLV thường là người không có kĩ năng quá cao và việc phải mất thêm điểm khiến North gặp khó trong công cuộc giành vé tới giải Major quan trọng nhất năm.

Game thủ hàng đầu thế giới phẫn nộ với cách tổ chức vô lý của giải đấu hàng đầu CSGO - Ảnh 2.

Dev1ce là một trong những tay chơi CSGO nổi tiếng nhất thế giới.

Về phía Dev1ce, Astralis là đội CSGO đầu tiên tuyển thành viên dự bị (thứ 6). Dẫu vậy, anh chàng es3tag chẳng có mấy cơ hội ra sân. Và nếu có thi đấu, anh sẽ khiến Astralis mất oan 20% số điểm vì luật lệ của giải đấu.

Việc đội tuyển phải nhận án phạt vì thay người là điều hết sức khó hiểu ở CSGO. Giống như Dev1ce chia sẻ, chẳng có mấy bộ môn khác áp dụng luật lệ này. Thậm chí, LMHT hay Dota 2 có thể thoải mái thay người giữa mỗi ván đấu. Liệu thay đổi nào sẽ được tạo ra sau khi Dev1ce lên tiếng?