LMHT Việt Nam thử lửa cùng khu vực "hàng xóm" PCS tại giải giao hữu quốc tế mới nhất của Riot Games

MẠNH ĐĂNG , 10:53 19/05/2020 | Esport

Chia sẻ

Lần đầu tiên, khu vực VCS và PCS chạm trán tại một giải đấu chính thức.

Vì đại dịch Covid-19, MSI 2020 không thể diễn ra. Không để người hâm mộ phải buồn chán trong giai đoạn giao mùa, Riot Games công bố giải đấu từ thiện mang tên Mid Season Streamathon với sự góp mặt của tất cả các khu vực, gồm cả loạt bán kết và chung kết của trận giao hữu giữa LCK và LPL.

Đây sẽ là cuộc chạy đua marathon thực thụ khi diễn ra vỏn vẹn chỉ sau 3 ngày. Các trận đấu sẽ diễn ra xuyên suốt từ sáng cho tới đêm. Theo đó, đây sẽ là cuộc nội chiến giữa châu Âu, Bắc Mĩ, LCL, CBLOL... Ngoài đại chiến giữa LCK và LPL thì VCS và PCS là 2 khu vực duy nhất đối đầu nhau tại giải đấu lần này.

LMHT Việt Nam thử lửa cùng khu vực "hàng xóm" PCS tại giải giao hữu quốc tế mới nhất của Riot Games - Ảnh 1.

VCS đại chiến PCS.

Trong quá khứ, LMHT Đông Nam Á và Đài Loan (Trung Quốc) luôn là đối thủ đáng gờm nhất của Việt Nam. Nhưng trong thời gian gần đây, các đội Việt Nam ngày càng mạnh và được đánh giá cao hơn hẳn 2 khu vực còn lại. Nhưng lần này, Đông Nam Á và Đài Loan (Trung Quốc) đã hợp nhất làm 1 để ra mắt giải đấu PCS. Chính vì vậy, các đội tuyển PCS hứa hẹn sẽ xuất sắc hơn rất nhiều. Lần này, Team Flash và EVOS Esports sẽ đại diện VCS chạm trán 2 đội đứng đầu PCS mùa Xuân 2020 là Talon Esports và Machi Esports.

Đây là lần đầu tiên VCS chạm trán PCS tại một giải đấu chính thức. Liệu đội nào sẽ chiến thắng? Ở thời điểm hiện tại, chắc chắn Team Flash và EVS Esports được đánh giá cao hơn hẳn so với 2 đối thủ tới từ PCS. Tất cả các trận đấu sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh Youtube và Twitch chính thức của Riot Games.

LMHT Việt Nam thử lửa cùng khu vực "hàng xóm" PCS tại giải giao hữu quốc tế mới nhất của Riot Games - Ảnh 2.

Lịch thi đấu ngày 29/5 ở múi giờ GMT +8 (Việt Nam trừ 1 tiếng)

LMHT Việt Nam thử lửa cùng khu vực "hàng xóm" PCS tại giải giao hữu quốc tế mới nhất của Riot Games - Ảnh 3.

Lịch thi đấu ngày 30/5.

LMHT Việt Nam thử lửa cùng khu vực "hàng xóm" PCS tại giải giao hữu quốc tế mới nhất của Riot Games - Ảnh 4.

Lịch thi đấu ngày 31/5.