Zion Williamson "phát phì" sau mùa hè 2021, tương lai sao trẻ Pelicans sẽ ra sao?

Mây , 16:51 21/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Bất chấp là niềm kỳ vọng của cả một đội bóng thế nhưng Zion Williamson vẫn chưa cho thấy bản thân có phong thái tập luyện chuyên nghiệp.

Zion Williamson mang theo vô vàn hi vọng của New Orleans Pelicans với việc được lựa chọn ngay tại lượt đầu tiên ở kỳ NBA Draft 2019. Không chỉ đội bóng miền Tây, NHM NBA cũng thực sự mong muốn được nhìn thấy một ngôi sao lớn tiếp theo trên bầu trời bóng rổ. Tuy nhiên những gì tất cả nhận được cho đến thời điểm này vẫn chỉ là sự lo lắng.

Zion Williamson không kiểm soát được cân nặng sau mùa hè 2021 - Ảnh 1.

Zion Williamson cho đến giờ vẫn chỉ mang đến sự lo lắng

Trước ngày New Orleans Pelicans xuất quân tại NBA 2021/2022, Zion Williamson vẫn là dấu hỏi lớn nhất với tất cả mọi người đem lòng yêu đội bóng. Việc phục hồi từ chấn thương chân lâu hơn dự kiến khiến chàng tiền phong khoác áo số 1 chắc chắn phải lỡ phần đầu mùa. Với việc đội hình đã mỏng đi tương đối so với năm trước, không rõ số phận nơi bầy bồ nông sẽ ra sao.

Trong ngày xuất hiện trước truyền thông tại buổi họp báo tiền mùa giải, Zion Williamson thêm lần nữa khiến NHM phải toát mồ hôi hột bởi thể trạng “tròn trịa” của mình. Với những ai còn bênh Zion Williamson khi nói rằng những hình ảnh mà ngôi sao trẻ này tham gia trong quảng cáo Moutain Dew chỉ là kỹ xảo, thì giờ đây nó đã hiện diện bằng xương bằng thịt.

Zion Williamson không kiểm soát được cân nặng sau mùa hè 2021 - Ảnh 2.

"Khuôn trăng đầy đặn" nơi Zion Williamson ngay trước thềm mùa giải NBA 2021/2022

Theo thông tin đến từ cây bút Jake Fischer của hãng thông tấn Bleacher Report, Zion Williamson giờ đây đã chạm đến ngưỡng 136kg. Điều này đồng nghĩa rằng chỉ sau gần 3 tháng hè, cựu sinh viên đại học Duke đã tăng tới gần 8kg. Quả thực là những con số chẳng ai muốn phải mắt thấy tai nghe từ niềm hi vọng lớn nhất của New Orleans Pelicans.

Trong tổng số 144 trận đấu New Orleans Pelicans thi đấu 2 mùa đã qua, Zion Williamson đã bỏ lỡ tới 59 lần. Đồng nghĩa với con số xấp xỉ 41%. Quả thực việc không thể trị dứt điểm chấn thương đang khiến bầy bồ nông chịu thiệt rất lớn dù có trong tay một trong những sao mai số một tại NBA thời điểm hiện tại. Sự bất bình với đội ngũ y tế đội nơi tiền phong trẻ cũng mang tới vô vàn lo lắng cho NHM Pelicans khi chẳng ai muốn nhìn thấy một phiên bản Anthony Davis thứ hai cả.

Zion Williamson thực sự là niềm hi vọng đối với NHM New Orleans Pelicans

Tuy nhiên điều này cũng một phần đến từ nguyên nhân chủ quan nơi Zion Williamson. Mùa giải tân binh, cựu sinh viên đại học Duke nặng 127kg tuy nhiên lại tăng tới 11kg trong những ngày NBA Bubble 2020. Mùa giải vừa qua anh đã nỗ lực giảm cân. Thế nhưng sau hè 2021, tài năng sinh năm 2000 lại xuất hiện trong bộ dạng khá “tròn trịa” trong một quảng cáo của Mountain Dew.

Vẫn biết lối chơi của Zion Williamson hiện vẫn đang xoay xung quanh sức mạnh càn lướt dưới rổ và thể hình của anh vẫn làm tốt điều đó. Thế nhưng điều gì đảm bảo được rằng đầu gối anh sẽ trụ vững được qua nhiều trận chiến nảy lửa ở NBA. Đó là chưa kể tới tiền sử chấn thương rách sụn chêm cũng chính ở nơi đây.

Zion Williamson không kiểm soát được cân nặng sau mùa hè 2021 - Ảnh 4.

Chẳng ai muốn nhìn thấy những hình ảnh thế này của ngôi sao trẻ

Rõ ràng không ai hiểu cơ thể Zion Williamson hơn chính bản thân anh. Thế nhưng với những chấn thương nhãn tiền cũng như việc phục hồi từ cuộc phẫu thuật bàn chân diễn ra lâu hơn dự kiến, có lẽ sao trẻ sinh năm 2000 cần thực sự xem lại chế độ tập luyện lẫn ăn uống của mình. Nếu không muốn bản thân trở thành khách quen với bệnh viện, chàng tiền phong khoác áo số 1 nên nghiêm túc thay đổi.