Video phục chế màu cho thấy Wilt Chamberlain chuẩn với danh xưng “quái vật”

Mây , 16:59 19/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Cố huyền thoại Wilt Chamberlain đã có cho mình những đoạn phim phục chế màu cho thấy khả năng khủng khiếp của ông.

WIlt Chamberlain là một trong những cái tên gây tranh cãi bậc nhất trong lịch sử NBA. Thậm chí nhiều người còn cho rằng những câu chuyện của ông chỉ do giải đấu thêu dệt chứ chẳng thể có cầu thủ nào khủng khiếp đến thế. Thế nhưng mới đây, một đoạn video phục chế dài tới 15 phút đã cho NHM hiểu được khả năng thực sự đến từ huyền thoại quá cố này.

Đoạn phim mang tên Wilt Chamberlain Highlights THE GOAT IN HIS PRIME

Nhờ sự phối hợp giữa hai kênh Youtube Foobas Sports cùng 70sFan, NHM đã có dịp chứng kiến màn trình diễn thực sự trong giai đoạn 1959 tới 1966 của Wilt Chamberlain. Thay vì những đoạn phim đen trắng mờ mịt hay thậm chí mất hình, giờ đây tất cả đã được chiêm ngưỡng “quái vật” Wilt ở độ phân giải 4k hoàn toàn miễn phí.

Trước thời đại của Kareem Abdul-Jabbar, ở NBA tồn tại Wilt Chamberlain “quái thú” gần như không thể cản phá phía dưới bảng rổ. Nếu không có đại kình địch Bill Russell, có lẽ sự nghiệp của gã khổng lồ gốc California đã vĩ đại hơn rất nhiều. Tuy nhiên việc giành được hai chức vô địch trong màu áo Sixers và Lakers trong thời đại Boston Celtics độc bá cũng phần nào chứng minh được năng lực của ông.

Video phục chế màu cho thấy Wilt Chamberlain chuẩn với danh xưng “quái vật” - Ảnh 2.

Wilt Chamberlain và kỳ phùng địch thủ Bill Russell của mình

Chỉ có 2 lần nâng cao chiếc cúp Larry O’Brien, tại sao Wilt Chamberlain lại có thể lọt vào danh sách những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại? Câu trả lời đến từ các kỷ lục vô tiền khoáng hậu đến từ người đàn ông quái kiệt này. Kỷ lục ghi 100 điểm trong một trận đấu của Wilt chắc chắn là một trong những điều được người đời nhớ nhất.

NHM gọi ông là “sách kỷ lục sống” bởi lẽ các con số ông làm được dường như hoàn toàn phi lý. Wilt Chamberlain có 11 mùa giải nơi ông ghi trung bình double double trên 20 điểm và 20 rebound. Thậm chí trong mùa 1961/1962, huyền thoại sinh năm 1936 sở hữu dòng chỉ số không tưởng 50 điểm đi kèm 25,7 rebounds. Ông cũng được đánh giá là cầu thủ sở hữu nguồn thể lực vô tận bậc nhất lịch sử NBA khi nắm giữ kỉ lục số phút trung bình mỗi trận ở 45,8 phút/trận và kỷ lục tại một mùa giải với 48,5 phút/trận (1961/1962).

Video phục chế màu cho thấy Wilt Chamberlain chuẩn với danh xưng “quái vật” - Ảnh 3.

Những con số Wilt Chamberlain có được đơn giản là quá phi lý

Chính các con số đáng sợ này khiến NHM thế hệ sau có phần khó tin về khả năng đến từ Wilt Chamberlain. Thế nhưng chỉ cần xem đoạn phim phục chế, gần như tất cả đã hiểu vì sao. Tuy cao tới 2,16m thế nhưng ông mở tốc chẳng khác nào một chú linh dương. Liệu ai có thể cản được siêu nhân như vậy lao tới rổ với vận tốc tối đa?

Chẳng những thế, Wilt Chamberlain còn sở hữu nhãn quan chiến thuật chẳng hề kém cạnh những tay chuyền tốt ở thời đại hiện giờ. Đoạn video dành hẳn một khoảng thời lượng rất lớn cho các tình huống phối bóng khi gặp double team (hai kèm một) của ông. Ngoài ra, điều đáng chú ý bậc nhất chính là khả năng xoay người thực hiện các tình huống nhảy ném cực kỳ mượt mà được hậu thế học theo.

NHM chỉ biết để lại những lời cảm thấy đầy nể phục sau khi xem xong đoạn video.

Video phục chế màu cho thấy Wilt Chamberlain chuẩn với danh xưng “quái vật” - Ảnh 4.

"Đoạn phim màu này cho chúng ta thấy được sức mạnh, thể chất và bộ kĩ năng của Wilt Chamberlain có thể chơi ở mọi thời đại"

Video phục chế màu cho thấy Wilt Chamberlain chuẩn với danh xưng “quái vật” - Ảnh 5.

"Hãy tưởng tượng Wilt Chamberlain ở thời đại hiện giờ với công nghệ, chế độ tập luyện chuẩn cũng lượng kiến thức dồi dao"

Video phục chế màu cho thấy Wilt Chamberlain chuẩn với danh xưng “quái vật” - Ảnh 6.

"Cú ném fade away đó chẳng khác nào Michael Jordan, Kobe Bryant hay Dirk Nowizki

Video phục chế màu cho thấy Wilt Chamberlain chuẩn với danh xưng “quái vật” - Ảnh 7.

Wilt Chamberlain là người duy nhất từng có cú quintuble double trong lịch sử NBA với 53 điểm, 32 rebounds, 14 kiến tạo, 24 blocks và 11 pha cướp bóng

Video phục chế màu cho thấy Wilt Chamberlain chuẩn với danh xưng “quái vật” - Ảnh 8.

Wilt Chamberlain đơn giản là quái kiệt của NBA

Chẳng quá khi Stephen Curry từng phát biểu thế này về Wilt Chamberlain: “Huyền thoại ấy sẽ còn mãi ở giải đấu này. Vạch ba điểm thậm chí còn chưa tồn tại cho Wilt sử dụng. Thật may mắn khi tôi chơi ở thời đại này để không phải đối mặt cùng ông”.