Chủ tịch Adam Silver “phớt lờ” vụ lùm xùm của Kyrie Irving

Mây , 16:06 19/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Người đứng đầu NBA là Adam Silver đã cho biết giải đấu không hề có liên quan chút nào tới câu chuyện của Kyrie Irving.

Vụ lùm xùm liên quan đến Kyrie Irving chắc chắn là một trong những sự việc gây xôn xao nhất NBA trước thềm mùa giải 2021/2022. Sự cứng đầu một mực chống vaccine Covid-19 của ngôi sao khoác áo số 11 đã leo thang trở thành một cuộc đấu tranh nội bộ khi bản thân đội bóng chủ quản là Brooklyn Nets giờ đây cũng tạo áp lực ngược lại. Tuy nhiên tổng thư ký Adam Silver đã lên tiếng phủ nhận sự liên đới của giải đấu tới vụ việc này.

Chủ tịch Adam Silver “phớt lờ” vụ lùm xùm của Kyrie Irving - Ảnh 1.

Ông Adam Silver trong buổi họp báo trước thêm mùa giải NBA 2021/2022

Trước ngày NBA khởi tranh, ông Adam Silver đã tổ chức buổi họp báo thường niên nhằm phổ biến thông tin tới giới truyền thông. Trong sự kiện này, vị chủ tịch sinh năm 1962 nhận được vô vàn câu hỏi liên quan tới vụ lùm xùm chống vaccine của ngôi sao Kyrie Irving. Khác với câu chuyện chuyên môn nơi Ben Simmons, rõ ràng drama đến từ New York khiến NHM cảm giác NBA cần có biện pháp nhất định.

Thế nhưng trước cánh báo chí, ông Adam Silver đã có lời khẳng định chắc nịch về sự không liên đới giữa giải đấu tới vụ lùm xùm này. Ông cho hay hiện tai câu chuyện đơn thuần chỉ là xung đột nội bộ giữa Kyrie Irving với đội bóng và thành phố mà thôi: “Câu chuyện này hiện giờ chỉ liên quan tới Kyrie và thành phố New York mà thôi. Đây không phải vấn đề giải đấu phải giải quyết. Nhưng tôi vẫn nghĩ rằng tốt nhất mọi cầu thủ vẫn nên tiêm vaccine”.

Chủ tịch Adam Silver “phớt lờ” vụ lùm xùm của Kyrie Irving - Ảnh 2.

Tổng thư ký NBA cho rằng giải đấu không có trách nhiệm tới drama nơi Kyrie Irving

Không dừng lại tại đây, chủ tịch Adam Silver cũng cho giới truyền thông được biết quan điểm của NBA về vấn đề tiêm vaccine. Bởi bất chấp việc giải đấu đã ban hành bộ quy tắc phòng Covid-19 cũng như có tới 96% cầu thủ đã tiêm, vẫn còn một nhóm đứng lên chống lại. Với Kyrie Irving làm ngọn cờ đầu, rõ ràng nhóm này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của mùa giải sắp bắt đầu.

“Đối mặt chủng virus này, chẳng có thứ gì là công bằng cả. Nó không biệt bất cứ ai để lây nhiễm vì thế tôi cực kỳ ủng hộ điều luật bắt buộc tiêm vaccine khi tham gia hoạt động công cộng của thành phố New York. Đó thực sự là quyết định mang tính trách nhiệm cực kỳ cao đến từ lãnh đạo địa phương cũng như tạo điều kiện cho Brooklyn Nets hoạt động tốt nhất”.

Chủ tịch Adam Silver “phớt lờ” vụ lùm xùm của Kyrie Irving - Ảnh 3.

Người có trách nhiệm giải quyết mọi thứ bây giờ có lẽ chỉ có thể là Kyrie Irving

Ông Adam Silver tiếp tục cuộc nói chuyện bằng việc khẳng định bản thân cùng giải đấu vẫn tôn trọng quyết định cá nhân của cầu thủ: “Thế nhưng tôi cũng hoàn toàn chấp nhận những việc đang diễn ra. Giải đấu cũng phải thích ứng với mọi tình huống có thể phát sinh. Điều này chẳng khác nào sự đa dạng của hàng hóa khi đi chợ vậy, mỗi gian một khác. Dù sao tôi vẫn muốn Kyrie Irving cuối cùng vẫn sẽ chấp nhận việc tiêm vaccine. Bởi vì tôi cũng như mọi người đều muốn được chứng kiến cậu ấy thi đấu cũng như Nets sở hữu lực lượng mạnh nhất”.

Qua những phát biểu của chủ tịch Adam Silver, NHM có thể thấy những người có quyền giải quyết vụ lùm xùm này vẫn quay về với chính Kyrie Irving. Hãy chờ xem liệu người gây ra mọi chuyện có thể tự tay kết thúc nó như cách Ben Simmons đã làm vài ngày trước hay không?