Jimmy Butler đầy “bất cần” kể cả khi NBA thay đổi luật lệ

Mây , 15:09 18/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Siêu sao Jimmy Butler đầy tài năng với tính khí ngang tàng tỏ ra chẳng thèm quan tâm tới việc phải đối mặt với mùa giải NBA được dự báo khó khăn hơn với những thay đổi về luật.

Những tình huống câu lỗi không còn quá lạ lẫm trong bóng rổ hay đặc biệt tại giải đấu số một hành tinh. Rất nhiều cầu thủ NBA đã tận dụng rất tốt các kẽ hở của bộ luật NBA nhằm mang về thêm điểm số trên vạch ném phạt. NBA đã công bố một số thay đổi trong bộ luật của mình nhằm hạn chế những tiểu xảo câu lỗi. Thế nhưng với Jimmy Butler, dường như anh chẳng thèm lo lắng tới sự khác biệt này như nhiều ngôi sao khác.

Jimmy Butler đầy “bất cần” kể cả khi NBA thay đổi luật lệ - Ảnh 1.

NBA đã thay đổi luật phòng ngự

Theo bộ luật mới, những pha bóng sau có thể bị thổi lỗi cho người tấn công hoặc không tính lỗi cho người phòng thủ. Đầu tiên là khi một cầu thủ nhảy ném cố tình nghiêng cơ thể hoặc nhảy vào người phòng thủ. Thứ hai là khi một cầu thủ tấn công đá chân ở một góc khác so với bình thường. Thứ ba là khi người tấn công bất ngờ đổi hướng (sang một bên hoặc ngã ngửa) về phía người phòng thủ và cuối cùng là khi tay ném cố tình đổi hướng đột ngột để va vào người phòng thủ.

Thay đổi lớn nhất trong bộ luật năm nay đó là NBA sẽ thổi lỗi tấn công cho các tình huống thực hiện nhứ ném khiến người phòng thủ bay lên không trung để cản bóng. Sau đó tay ném chủ động va chạm với người phòng thủ trong một chuyển động thiếu tự nhiên để câu lỗi.

Jimmy Butler đầy “bất cần” kể cả khi NBA thay đổi luật lệ - Ảnh 2.

Những ngôi sao như James Harden giờ đây không dễ để câu được lỗi

Sự thay đổi này có thể mang tới ý nghĩa rất lớn cho các trận đấu tại NBA. Bởi giải đấu bóng rổ số một hành tinh bấy lâu nay vẫn được coi như thiên đường dành riêng cho những ngôi sao tấn công. Các cái tên như James Harden, Stephen Curry hay Luka Doncic luôn được hưởng rất nhiều tình huống ném phạt nhờ lỗ hổng trong bộ luật trước đây. Nhưng với Jimmy Butler, có vẻ điều này chẳng phải lo lắng dù lấy lỗi nhằm đi đến vạch phạt cũng quan trọng với anh.

Sự thực rằng suốt mùa hè vừa qua, Jimmy Buler chẳng hề biết đến sự tồn tại của những bộ luật mới. Ngoài việc tập luyện và tận hưởng quãng nghỉ mùa hè một cách trọn vẹn, cầu thủ gốc Texas không quan tâm tới bất cứ thứ gì khác. Thậm chí việc quay phim và đăng video về kỳ nghỉ hè trên kênh Youtube cá nhân còn khiến anh thấy thú vị hơn. Chắc chắn điều này làm người quản lý của anh (Benard Lee) cực kỳ lo lắng. Thế nhưng dù đã cố gắng hết cách, ông cũng chẳng thể làm tâm lý Jimmy Butler lay chuyển.

Kỳ nghỉ của Jimmy Butler tại đảo Anguilla thuộc vùng biển Caribean

“Tôi dành cả mùa hè để nói với Jimmy về những sự thay đổi trong luật lệ có thể ảnh hưởng tới anh ấy như thế nào. Nhưng lần nào cũng vậy, Jimmy luôn bảo tôi nên ngậm miệng đi. Tất nhiên khi cậu ta rời đi thì tôi lại nói. Thế mà ngay trong ngày trở lại chàng trai của tôi đã lập tức kiếm được ngay 11 quả phạt chỉ sau 2 hiệp. Tài năng quả là thứ gì đó tuyệt diệu”.

Đúng như lời quản lý Benard Lee nói, Jimmy Butler tỏa sáng rực rỡ ngay trong ngày trở lại thi đấu ở giai đoạn giao hữu tiền mùa giải. Trước đối thủ quen thuộc Boston Celtics, Jimmy “Buckets” nhẹ nhàng thả rổ đội bạn 25 điểm trong đó có 10 quả phạt thành công chỉ sau 25 phút trên sân. Có lẽ sự phớt lờ nơi Jimmy Butler lại có cái lý ở đây.

Jimmy Butler cho thấy sự thích ứng nhanh chóng đến kinh ngạc

Qua loạt trận giao hữu tiền mùa giải vừa qua, NHM phần nào thấy được bộ luật mới chủ yếu nhắm đến những pha cố tình câu lỗi ngoài vạch ba điểm. Chẳng lạ khi những Stephen Curry hay James Harden cảm thấy mình bị xử ép. Thế nhưng với Jimmy Butler, lối chơi đầy dũng mãnh tiến thẳng vào rổ của anh vẫn khiến đối thủ phải phạm lỗi liên tục. Chẳng phải tự nhiên anh phớt lờ sự thay đổi này. Quả thật chất ngông và độ ngang tàng cực chất này luôn khiến fan hâm mộ phấn khích.