Steve Nash hết kiên nhẫn với vụ lùm xùm của Kyrie Irving

Mây , 05:55 16/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Dường như HLV Steve Nash của Brooklyn Nets đã quá mệt mỏi với vụ việc của ngôi sao lắm tài nhiều tật Kyrie Irving.

Trước mỗi mùa giải NBA bắt đầu, HLV thường xuyên là vị trí phải đau đầu nhất khi liên tục phải làm việc cho công tác chuẩn bị. Từ chiến thuật tới con người, gần như đây là công việc chẳng có nhiều thời gian ngơi nghỉ. Thế nhưng đối với HLV Steve Nash, ông còn phải lo chuyện bao đồng trước cánh báo giới khi học trò Kyrie Irving của ông “dở chứng”.

Steve Nash hết kiên nhẫn với vụ lùm xùm của Kyrie Irving - Ảnh 1.

Steve Nash dường như đã hết kiên nhẫn với Kyrie Irving

Vào ngày (14/11 theo giờ Việt Nam), Kyrie Irving đã thực hiện một buổi livestream trên trang Instagram cá nhân của mình. Nội dung buổi trò chuyện không gì khác giải thích về thái độ cương quyết không tiêm bất chấp lời khuyên nhủ của nhiều người hay thậm chí động thái răn đe từ BLĐ Brooklyn Nets.

Ngoài ra, Kyrie Irving cũng đính chính lại những tin đồn theo anh là không đúng về bản thân: “"Tôi không giải nghệ, tôi sẽ không từ bỏ trò chơi này. Các bạn đừng tin vào những lời nói dối trá về tôi trên mạng. Đừng tin bất kỳ ai trong số những kẻ đó. Bạn nghĩ rằng tôi thật sự muốn mất tiền? Bạn thật sự nghĩ rằng tôi muốn vứt bỏ đi cơ hội giành thêm một chức vô địch. Bạn tin rằng tôi muốn vứt bỏ công việc hiện tại của mình?".

Steve Nash hết kiên nhẫn với vụ lùm xùm của Kyrie Irving - Ảnh 2.

Kyrie Irving xuất hiện trong buổi livestream

Đoạn livestream này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng yêu bóng rổ trên toàn thế giới. Tuy nhiên dường nó chẳng hề đánh động lên chút sự lưu tâm đến từ chính vị HLV đương nhiệm của Brooklyn Nets. Trong cuộc phỏng vấn với tờ New York Post, Steve Nash cho hay ông chẳng hề quan tâm tới những phát biểu mới nhất nơi “ngựa chứng” dưới trướng mình.

“Thú thực thì tôi cũng không nghe cậu ấy nói gì trên mạng cả đâu. Bản thân cho rằng tôi đã nói quá đủ về câu chuyện này rồi. Nếu có bất cứ thứ gì thay đổi theo chiều hướng tích cực, chúng ta có thể nói chuyện tiếp. Nhưng thực lòng bây giờ tôi chỉ tập trung vào việc hướng đến mùa giải phía trước, làm sao để đưa cả tập thể này tiến lên và giải quyết các vấn đề chuyên môn”.

Có lẽ NHM sẽ không được chứng kiến Kyrie Irving trong màu áo Brooklyn Nets nữa

Khi được hỏi về cơ hội vô địch nếu thiếu đi Kyrie Irving trong đội hình, huyền thoại của Phoenix Suns cho hay ông vẫn rất tin tưởng vào những quân bài mình đang có trong tay: “Tôi nghĩ tập thể này vẫn có rất nhiều tiềm năng để làm nên chuyện. Khi chúng tôi mất đi một tài năng lớn như vậy trong lúc đội hình luôn được xây dựng với nền tảng ba trụ cột. Mỗi người chỉ đơn giản là tự đẩy trọng trách của mình cao hơn một bậc mà thôi”.

Rõ ràng Kyrie irving là một trong những tài năng hiếm có tại NBA. Khả năng của anh là không cần bàn cãi khi từng cùng với LeBron James và Kevin Love giành chiến thắng trước Golden State Warriors tưởng chừng vô đối vào năm 2016. Tuy nhiên từ ngày rời xa “King James”, mọi nơi “Uncle Drew” tới đều trở thành mớ hổ lốn của những sự vụ chẳng ngờ đến do bản tính cực kỳ khó đoán nơi anh. Brooklyn Nets đang phải trải qua chính xác điều đó ở thời điểm hiện tại.