Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Alex Caruso và nghi án “thuốc tiên” tăng cường khả năng ghi điểm

13-10-2021 - 15:35 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Dường như có một số sự trùng hợp kỳ lạ tại những địa điểm nơi Alex Caruso thi đấu tỏ ra hiệu quả hơn hẳn liên quan tới “thảo dược”.

Không còn nghi ngờ gì khi Alex Caruso là một trong những cầu thủ được yêu mến bậc nhất NBA. Không chỉ chơi cực kỳ tròn vai, hậu vệ gốc Texas luôn là nhân tố hi sinh hết mình vì mục tiêu của cả đội. Bất kể trong màu áo Los Angeles Lakers hay mới nhất nơi Chicago Bulls, fan hâm mộ luôn cực kỳ phấn khích khi “Mamba hói” bước ra sân. Chẳng thế mà họ còn có những nghiên cứu rất chuyên sâu về thứ “thần dược” giúp anh tăng cường phong độ.

Alex Caruso trả lời về việc bản thân được fan cực kỳ yêu thích

Được yêu mến là vậy nhưng tất nhiên Alex Caruso cũng đôi khi mặc phải sai lầm trong cuộc sống. Vào tháng 6 vừa qua anh đã bị cảnh sát quê nhà Texas bắt. Giới chức địa phương thông báo rằng anh bị liệt vào tội tàng trữ chất cấm trái phép hay cụ thể trong trường hợp này là cần sa. Cũng chính từ thời điểm này NHM mới biết chàng cầu thủ dễ mến này sử dụng “thảo dược” như biết bao người.

Tại Mỹ, vấn đề sử dụng cần sa không phải chuyện hiếm và nhiều nơi được coi như một nét văn hoá. Vì thế phản ứng của đại đa số fan NBA khi biết thông tin này là cười xòa hoặc lên tiếng bảo vệ Alex Caruso một cách hài hước. Twitter ở thời điểm đó là bùng nổ các hình ảnh chế hài về vấn đề này. Thậm chí đến cả người đồng đội cũ LeBron James cũng chia sẻ một hình ảnh với ý rằng mình sẽ làm tất cả mọi thứ để đưa “Mamba hói” ra khỏi khu tạm giam.

Alex Caruso và nghi án “thuốc tiên” tăng cường khả năng ghi điểm - Ảnh 2.

LeBron James và chiếc GIF hài hước ngày Alex Caruso bị cảnh sát Texas bắt giữ

Mọi chuyện những tưởng đã kết thúc ở đây, thế nhưng sự thực lại không hề như vậy. Một fan với sở thích tìm tòi đã thực hiện một cuộc nghiên cứu khá thú vị về chàng cầu thủ này. Với nickname trên Reddit là u/Lagooooooon, anh chàng này đăng tải lên MXH này về tương quan ghi điểm của Alex Caruso khi thi đấu ở thành phố được hợp pháp hóa cần sa với thành phố cấm loại thực vật này.

Và kết quả thật trùng hợp thay khi Alex Caruso luôn thi đấu một cách hiệu quả hơn khá nhiều tại các thành phố cho phép sử dụng cần sa. Ngược lại, hậu vệ gốc Texas cho thấy phong độ thiếu thuyết phục tại các thành phố vẫn giữ nguyên lệnh cấm. Người dùng Reddit này thậm chí còn làm hẳn một biểu đồ cho người xem thấy rõ ràng về sự khác biệt.

Alex Caruso và nghi án “thuốc tiên” tăng cường khả năng ghi điểm - Ảnh 3.

Biểu đồ cho thấy sự khác biệt trong phong độ ghi điểm của Alex Caruso

Cụ thể hơn, Alex Caruso ghi trung bình 7,18 điểm tại những thành phố đã hợp pháp hóa cần sa trong khi chỉ có thể mang về trung bình 5,21 điểm mỗi lần chơi bóng tại các thành phố “cổ hủ”. Điều này đồng nghĩa với con số 37,8% khác biệt giữa hai dạng thành phố sở hữu đội bóng tại NBA. Không rõ vô tình hay hữu ý thế nhưng nghiên cứu vui này khiến người đọc phải thực sự cảm thấy có sự “trùng hợp kỳ lạ” nào đó ở đây.

Bang Illinois nơi đóng quân của Chicago Bulls cũng vừa mới ban hành điều luật cho phép sử dụng cần sa. Liệu đây có phải “ý trời” muốn đưa sự nghiệp Alex Caruso lên một nấc thang mới hay không? Câu chuyện vui trên đây rõ ràng khó lòng chứng minh được liệu hậu vệ gốc Texas có thực sự nhờ cần sa mà chơi hay. Thế nhưng điều này đem tới nét gần gũi luôn được NHM thích thú đến từ chàng “Mamba hói”.