Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cân nặng và chấn thương: Chuyện gì đang xảy ra với Zion Williamson?

Mây , 07:12 13/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Dù sự nghiệp còn rất trẻ thế nhưng Zion Williamson hiện đã quen với chiếc giường dưỡng thương là tín hiệu thực sự buồn.

Từ trước ngày được tuyển chọn vào NBA, Zion Williamson đã được dự đoán sẽ là một trong những ngôi sao sáng tại giải đấu này nhiều năm tiếp theo. Và sự thực đã không có quá nhiều sự khác biệt khi cựu sinh viên đại học Duke tỏa sáng rực rỡ sau hai năm chơi ở giải đấu bóng rổ số một hành tinh. Tuy nhiên chấn thương nơi tiền phong trẻ tuổi này đang khiến giới chủ New Orleans Pelicans và NHM phải vò đầu bứt tai.

Cân nặng và chấn thương: Chuyện gì đang xảy ra với Zion Williamson? - Ảnh 1.

Zion Williamson thực sự bị ám ảnh bởi chấn thương

Từ ngày nổi lên sau các video được lan truyền rộng rãi khắp MXH về một “quái vật” kết hợp giữa thể hình, sức bật và tốc độ. Sự nghiệp của Zion Williamson thực sự đi lên như diều gặp gió. Đặt chân vào đại học Duke danh tiếng rồi được chọn tại lượt thứ nhất kỳ NBA Draft 2019 bởi New Orleans Pelicans. Dường như chẳng có gì có thể cản bước thăng tiến nơi chàng trai vạm vỡ.

Tuy nhiên cũng rất sớm như cách nổi tiếng của anh, chấn thương nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu với Zion Williamson. Ngay từ ngày còn là tân binh, chấn thương đầu gối dính phải tại NBA Summer League 2019 đã cướp gọn 3 tháng đầu sự nghiệp tại giải đấu hàng đầu hành tinh. Tiếp theo sau đó liên tục những cơn đau đầu gối mang đến nỗi ám ảnh.

Zion Williamson sớm nổi tiếng ngày từ ngày cấp 3

Trong tổng số 144 trận đấu New Orleans Pelicans thi đấu 2 mùa đã qua, Zion Williamson đã bỏ lỡ tới 59 lần. Đồng nghĩa với con số xấp xỉ 41%. Quả thực việc không thể trị dứt điểm chấn thương đang khiến bầy bồ nông chịu thiệt rất lớn, dù có trong tay một trong những sao mai số một tại NBA thời điểm hiện tại. Sự bất bình với đội ngũ y tế đội nơi tiền phong trẻ cũng mang tới vô vàn lo lắng cho NHM Pelicans, khi chẳng ai muốn nhìn thấy một phiên bản Anthony Davis thứ hai.

Tuy nhiên điều này cũng một phần đến từ nguyên nhân chủ quan nơi Zion Williamson. Mùa giải tân binh, cựu sinh viên đại học Duke nặng 127kg tuy nhiên lại tăng tới 11kg trong những ngày NBA Bubble 2020. Mùa giải vừa qua anh đã nỗ lực giảm cân. Thế nhưng sau hè 2021, tài năng sinh năm 2000 lại xuất hiện trong bộ dạng khá “tròn trịa” trong một quảng cáo của Mountain Dew.

Zion Williamson xuất hiện với bộ nhận diện khá tròn trịa trong quảng cáo của Moutain Dew

Huyền thoại NBA hiện đang làm BTV truyền hình Charles Barkley từng phát biểu về thể trạng của hậu bối: “Tôi nghe rằng cậu ấy nặng 128kg và chắc chắn Zion chẳng thể thi đấu tại NBA với trọng lượng như vậy. Nó quá sức tải với cái gối của chàng trai này”. Cũng đã không ít ý kiến cho rằng việc sở hữu thể hình quá đồ sộ đang phần nào ảnh hưởng xấu tới thể chất tiền phong ngôi sao.

Vẫn biết lối chơi của Zion Williamson hiện vẫn đang xoay xung quanh sức mạnh càn lướt dưới rổ và thể hình của anh vẫn làm tốt điều đó. Thế nhưng điều gì đảm bảo được rằng đầu gối anh sẽ trụ vững được qua nhiều trận chiến nảy lửa ở NBA. Đó là chưa kể tới tiền sử chấn thương rách sụn chêm cũng chính ở nơi đây.

Cân nặng và chấn thương: Chuyện gì đang xảy ra với Zion Williamson? - Ảnh 4.

Không ai muốn nhìn thấy tài năng như Zion Williamson phải bỏ dở sự nghiệp bởi chấn thương cả

Theo Zion Williamson, bản thân anh không muốn giảm cân tới mức ảnh hưởng tới lối chơi cũng như sức mạnh của mình. Phát biểu trên podcast "The Old Man and the Three" của cựu cầu thủ JJ Redick, sao trẻ Pelicans cho hay: “Tôi nghĩ bản thân mình vẫn có thể tiếp tục lên số tăng tốc bất chấp thể trạng của mình bây giờ. Tôi không muốn rơi vào tình cảnh giảm được cân nhưng lại thấy yếu đi chút nào”.

Rõ ràng không ai hiểu cơ thể Zion Williamson hơn chính bản thân anh. Thế nhưng với những chấn thương nhãn tiền cũng như việc phục hồi từ cuộc phẫu thuật bàn chân diễn ra lâu hơn dự kiến, có lẽ sao trẻ sinh năm 2000 cần thực sự xem lại chế độ tập luyện lẫn ăn uống của mình. Nếu không muốn bản thân trở thành khách quen với bệnh viện, chàng tiền phong khoác áo số 1 nên nghiêm túc thay đổi.