Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Bất ngờ chưa: Đôi giày thi đấu đầu tiên của Michael Jordan không phải Jordan 1 và đang được bán đấu giá lên tới 1 triệu USD

Mây , 17:44 10/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Những kỷ vật liên quan đến Michael Jordan đều rất có giá trị vì thế đôi giày thi đấu đầu tiên tại NBA của ông cũng không phải ngoại lệ.

Đã không còn phải bàn cãi quá nhiều về sức ảnh hưởng của Michael Jordan lên bóng rổ nói riêng và văn hóa đại chúng toàn thế giới nói chung. Mọi kỷ vật liên quan đến ông đều mang trong mình giá trị không tưởng. Chính vì lý do đó, những đôi giày thi đấu từng được “Goat” xỏ chân thi đấu luôn được săn đón với mức giá trên trời.

Đôi giày thi đấu của Michael Jordan được bán đấu giá 1 triệu USD và đó không phải là Jordan 1 - Ảnh 1.

Những đôi giày trên chân Michael Jordan đều có mức giá trên trời

Theo thông tin từ nhà báo Jessica Golden làm việc cho hãng thông tấn chuyên về kinh tế CNBC, một đôi giày từ ngày Michael Jordan còn là tân binh đã được lên kệ bán đấu giá của Sotheby. Theo hãng đấu giá có lịch sử 277 năm này, giá trị cuối cùng của đôi giày có thể lên tới con số 1 triệu USD. Cũng theo giám đốc mảng thời trang đường phố và đồ sưu tầm hiện đại Sotheby là ông Brahm Wachter, những đôi giày được chứng thực từng được Jordan xỏ vào luôn được săn đón bậc nhất.

“Những món đồ kỷ vật liên quan đến Michael Jordan luôn nằm trong nhóm được săn đón nhiều nhất. Chúng tôi thường xuyên bổ sung vào bộ sưu tầm của mình nhiều món kỷ vật của giới người nổi tiếng. Tuy nhiên thị trường những người quan tâm tới Michael Jordan vẫn luôn là mạnh nhất”.

Đôi giày thi đấu của Michael Jordan được bán đấu giá 1 triệu USD và đó không phải là Jordan 1 - Ảnh 2.

Có rất nhiều người quan tâm tới kỷ vật của "MJ"

Nếu đôi giày này thực sự được bán với giá 1 triệu USD, nó sẽ phá kỷ lục cho một đôi giày từng được bán thông qua hình thức đấu ở ngưỡng 615 ngàn USD do nhà đấu giá Christies bán ra vào tháng 8 năm 2020. Đôi giày ấy không gì khác ngoài Nike Air Jordan 1 cao cổ từng được chính “MJ” xỏ ra sân thi đấu từ năm 1985.

Vậy đôi giày lần này có gì khác biệt khiến nó mang trị khủng khiếp đến vậy? Câu trả lời chính là nó là tiền thân của Nike Air Jordan 1. Nói cách khác, đôi giày này mang tên Nike Air Ship hay chủ thể đích thực của chiến dịch “Banned” huyền thoại do Nike khởi xướng.

Đôi giày thi đấu của Michael Jordan được bán đấu giá 1 triệu USD và đó không phải là Jordan 1 - Ảnh 3.

Michael Jordan trong chiến dịch quảng cáo "Banned" huyền thoại

Nếu là người theo dõi NBA từ lâu hoặc từng xem qua bộ phim tài liệu “The Last Dance” có lẽ đều biết rằng NBA cấm Michael Jordan đi đôi giày Nike Air Jordan 1 do sai quy tắc về đồng phục của giải đấu. Tuy nhiên Nike đã chơi trội khi sẵn sàng trả tiền phạt mỗi trận hộ Jordan rồi tung ra chiến dịch quảng cáo từ tai tiếng này giúp đôi giày Nike Air Jordan 1 trở thành hiện tượng thực sự trong ngành thời trang.

Tuy nhiên sự thật không hẳn là như vậy khi đôi giày thực sự được Michael Jordan đi trên sân lại là Nike Air Ship. Sự thật này chỉ được tay chơi giày lão luyện có nhiều năm trong lĩnh vực này là Marvin Barias chỉ ra sau này. Đó cũng là một phần lý do fan hâm mộ giầy chưa từng được thấy bất cứ lần sản xuất nào của dòng giày này mãi cho tới năm 2020 vừa rồi.

Đôi giày thi đấu của Michael Jordan được bán đấu giá 1 triệu USD và đó không phải là Jordan 1 - Ảnh 4.

Nike Air Ship mới thực sự là đôi giày được Michael Jordan mang trên chân trong những ngày tân binh

Cũng vì lý do kỳ lạ về thân phận của nó khiến cho giá trị của đôi giày Nike Air Ship đầu tiên được Michael Jordan mang trên chân này càng được nâng cao bội phần. Hãy chờ xem mức giá cuối cùng mà “dân chơi giày” hạng sang nào đó sẽ chi ra nhằm được sở hữu kỷ vật có một không hai này.