Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Michael Jordan chính là người mở khoá khả năng ghi điểm khủng khiếp của Carmelo Anthony

Mây , 16:32 21/09/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Nếu không có sự khai mở tri thức đến từ Michael Jordan, NHM chưa chắc đã được nhìn thấy một Carmelo Anthony bùng nổ như đã từng.

Cho đến thời điểm hiện nay, Michael Jordan vẫn được NHM suy tôn làm cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất từng xỏ giày ra sân. Không những thế, chính huyền thoại Chicago Bulls cũng đích thân trợ giúp nhiều hậu bối khai mở khả năng của bản thân. Tay ghi điểm lỗi lạc của thời đại này nơi Carmelo Anthony là một trong những người may mắn được “GOAT” trao cho tấm chìa khóa mở cổng tiềm năng.

Michael Jordan chính là người mở khoá khả năng ghi điểm khủng khiếp của Carmelo Anthony - Ảnh 1.

Cuộc gặp gỡ của Michael Jordan với Carmelo Anthony thời còn trẻ

Sau 18 năm thi đấu đỉnh cao, Carmelo Anthony vẫn được biết đến rộng rãi như một trong những tay ghi điểm đáng sợ nhất NBA. Với 10 lần lọt vào danh sách All Star, 6 lần vinh dự có mặt trong đội hình tiêu biểu của năm cũng như đoạt danh hiệu vô địch ghi điểm mùa 2012/2013, Melo chắc chắn luôn khiến mọi hàng thủ tại giải đấu số một hành tinh phải khiếp vía. Tuy nhiên tới gần đây, NHM mới biết rằng Michael Jordan chứ không ai khác chính là người chỉ bảo cho hậu bối cách làm thế nào để đạt được những điều đó.

Trong lần xuất hiện tại chương trình podcast Million Dollaz Worth Of Game, Carmelo Anthony đã chia sẻ về cuộc trò chuyện đã thay đổi bản thân. Mùa hè 2006, Melo trẻ tuổi ngày ấy còn thi đấu cho Denver Nuggets, gặp gỡ thần tượng Michael Jordan rồi được đích thân huyền thoại Chicago Bulls chia sẻ bí quyết ghi điểm cực kỳ hiệu quả mà lại rất khoa học.

Carmelo Anthony chia sẻ về kỷ niệm với Michael Jordan

“Hãy ví dụ cậu muốn ghi trung bình 28 điểm đi, ông ấy nói với tôi. Chia con số 28 điểm đó ra 7 điểm mỗi hiệp đấu. Đồng nghĩa với việc cậu cần lên rổ vào khoảng 2 tới 3 quả rồi ném thêm 2 hoặc 3 quả phạt. Nếu may mắn ném vào tay hiệp đó thì đôi khi mình có thể ghi tới 11 hay 13 điểm. Nhờ thế các hiệp sau cậu có thể giảm nhịp độ xuống chút ít để đạt con số 14 trước khi bước vào giờ nghỉ giữa trận. Tôi chỉ biết há miệng và nói “thật điên rồ” rồi lập tức áp dụng vào trận đấu. Mùa sau đó tôi ghi gần 30 điểm một trận”.

Quả thật mùa giải 2006/2007 đánh dấu một trong những năm bùng nổ nhất trong sự nghiệp lẫy lừng của Carmelo Anthony với trung bình tới 28,9 điểm/trận. Để có thể ghi trung bình tới ngần ấy điểm không phải là điều dễ dàng thế nhưng việc hiểu ra được chân lý cốt lõi của một cây ghi điểm đã giúp ích rất nhiều cho chàng tiền phong sinh năm 1984.

Carmelo Anthony sở hữu bộ kĩ năng ghi điểm thuộc dạng toàn diện nhất NBA

Điểm cốt lõi của vấn đề chính là sự ổn định. Nếu chỉ nhìn vào con số 30 điểm một trận, tất cả mọi cầu thủ sẽ đều cảm thấy khá ngộp thở do mục tiêu khá cao. Tuy nhiên khi áp dụng cách bí quyết do Michael Jordan truyền dạy cho Melo, mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Với một sát thủ như siêu sao gốc New York, ghi trên 7 điểm trong một hiệp đấu chẳng phải điều gì quá khó khăn gì. Tích tiểu thành đại, từng hiệp đấu nhỏ kết hợp lại với nhau thành cả trận đấu. Sau 82 trận đấu ổn định như vậy, con số điểm khổng lồ là thành quả tất yếu cho sự kiên trì của Carmelo Anthony. Mẩu chuyện nhỏ này thật sự khiến NHM chúng ta thêm lần nữa ngả mũ kính phục sự vĩ đại nơi Micheal Jordan.