WBG của SofM và cơn ác mộng mang tên đội hình All-China classes

HUYỀN TRÂN , 15:47 16/03/2022 | Esport

Chia sẻ

WBG đang đối mặt với nhiều sóng gió lẫn ồn ào sau chuỗi trận bết bát ở LPL mùa Xuân 2022.

Mở đầu LPL mùa Xuân 2022 tạm ổn, đoạn giữa bay cao, hiện tại, WBG lại kết thúc vòng bảng theo cách bạc nhược nhất. Không rõ lý do gì, phong độ của đội chạm đáy. Đã vậy, mỗi thành viên đều đồng loạt thể hiện bộ mặt kém cỏi. 

WBG đang hứng chịu nỗi ám ảnh mang tên đội hình All-China classes

WBG đang hứng chịu nỗi ám ảnh mang tên đội hình All-China classes

Hiển nhiên, thành công được khen ngợi, thất bại, họ phải chịu phê bình, chỉ trích. Ngoài cổ động viên, truyền thông Trung Quốc cũng được dịp châm chích WBG. Đặc biệt, TheShy, SofM liên tục đứng mũi chịu sào. 

Mới đây, WBG còn bị đem ra đặt lên bàn cân với RNG, TES, RA. Theo đó, SofM cùng đồng đội đang đối mặt với cơn các mộng mang tên đội hình All-China classes. Sau tất cả, điều này có ý nghĩa gì?

Trong cộng đồng LPL, họ có một sự cố chấp đến đáng sợ với đội All-China classes (đội toàn game thủ Trung Quốc). Suốt nhiều năm, cơn sốt ngôi sao Hàn Quốc nhiều lần khiến LMHT Trung Quốc muối mặt. Hay đúng hơn, chức vô địch CKTG 2018, 2019 và 2021 của LPL đều có dấu ấn đến từ tuyển thủ nước bạn. 

RNG là "con cưng" trong mắt cổ động viên LMHT Trung Quốc

RNG là "con cưng" trong mắt cổ động viên LMHT Trung Quốc

Theo đó, cổ động viên muốn hạn chế sức ảnh hường từ khu vực LMHT Hàn Quốc. Họ kỳ vọng những đội hình All-China classes thống trị LPL lẫn các giải quốc tế. Để rồi, trước giải mùa Xuân 2022, RNG, TES rất được lòng người hâm mộ đất nước tỷ dân. 

Và hiển nhiên, dù WBG có ông chủ máu mặt đứng sau, họ vẫn không thể so kè với RNG hay TES. Bởi lẽ, đội đang sở hữu đến 3 ngôi sao mang quốc tịch nước ngoài. Đã vậy, họ cũng là cái tên duy nhất làm được điều không tưởng này. 

Quan trọng hơn, ở ngày đối đầu, "dream team" WBG đã thất bại nặng trước đội hình All-China classes của RNG, TES. Wei, "Thần rừng" tương lai với LMHT Trung Quốc nổi trội hơn SofM. Trong khi, Cube, Wayward, top lane mới nổi đè bẹp siêu sao TheShy. 

RNG, TES đều là ông lớn, không đáng nói. Nhưng ngay cả RA, WBG vẫn chẳng thể đem về 1 ván thắng. Chưa hết, RA cũng sở hữu đội hình toàn game thủ Trung Quốc, ở cấp độ kém hơn RNG, TES. 

Ngay cả đương kim vô địch CKTG 2021 cũng chẳng thể vượt qua RNG hay TES

Ngay cả đương kim vô địch CKTG 2021 cũng chẳng thể vượt qua RNG hay TES

Sau đó, Game Anchor Network thẳng thừng giật title hướng đến WBG: "TheShy bị quật ngã bởi Cube. Trong khi WBG tiếp tục thất bại trước đội All-China classes". Điều này cho thấy ngay cả truyền thông xứ Trung cũng rất coi trọng các đại diện có line-up 100% người bản địa. 

Chưa dừng lại ở đó, cổ động viên còn mỉa mai nặng nề WBG. Họ cho rằng: "Chỉ Hoa tử giúp được Hoa tử. WBG cũng bị hạn chế bởi sức mạnh tuyệt đối từ Hoa tử". "Hoa tử" ở đây có nghĩa là "người con của Trung Hoa", ý chỉ đội All-China classes. 

Từ ngày LPL mùa Xuân 2022 diễn ra, WBG đem về 4 thất bại. Lúc đầu, họ thua BLG. Sau đó, đội liên tục thăng hoa với mạch 8 trận bất bại. Kể cả EDG, V5 hùng mạnh cũng chẳng cản được SofM và các thành viên. 

Thế nhưng, RNG, TES rồi cả RA lần lượt hủy diệt bộ mặt đỉnh cao của WBG. Và hiện tại, vô tình, cái bóng All-China classes đè nặng lên WBG. Sắp tới, ở phayoffs, chưa rõ đội có tái ngộ bất cứ đối thủ nào kể trên không. Song, ám ảnh này sẽ theo họ đến khi LPL mùa Xuân 2022 khép lại. 

Đây không phải lần đầu đội All-China classes dày vò các đại diện ở LPL. Trước đó, CKTG 2021, EDG từng chịu cảnh thảm khốc hơn. Đội vượt qua RNG, tiến đến bán kết một cách thuyết phục. Thế nhưng, thay vì được chúc mừng, họ bị chỉ trích nặng nề. 

Cổ động viên LMHT Trung Quốc không tin tưởng EDG. Quan trọng hơn, họ chẳng muốn Viper, Scout, những người Hàn tiếp tục đưa LPL lên đỉnh CKTG. 

Trong khi, RNG với dàn game thủ bản địa mới xứng đáng đại diện cho đất nước tỷ dân chinh chiến ở Iceland. Cuối cùng, EDG quật ngã DK, vô địch CKTG 2021. Cổ động viên xứ Trung vẫn ăn mừng rầm rồ. 

Dẫu vậy, sau tất cả, EDG ở LPL mùa Xuân 2022 lại không phải "con cưng" trong mắt họ. Và hiển nhiên, WBG cũng chẳng ngoại lệ bên cạnh RNG hay TES. 
BXH hiện tại của LPL mùa Xuân 2022

BXH hiện tại của LPL mùa Xuân 2022

https://sport5.vn/wbg-cua-sofm-va-con-ac-mong-mang-ten-doi-hinh-all-china-classes-20220316114748624.htm