Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Sếp lớn nói đùa thành thật, WBG của SofM không cần vô địch LPL mùa Xuân 2022?

HUYỀN TRÂN , 22:35 15/03/2022 | Esport

Chia sẻ

Từ sau tấm vé dự playoffs sớm, WBG càng ngày càng thi đấu tệ ở chặng cuối vòng bảng LPL mùa Xuân 2022.

Từ tuần 7, không còn cổ động viên nào nhận ra bộ mặt hủy diệt của WBG. Đội trượt dốc không phanh, từng bước rơi xuống vị trí thứ 3 trên BXH. Không những vậy, một ông lớn sáng cửa nhất cho chức vô địch, tới nay, playoffs nguy cơ trở thành con đường sóng gió cho họ.

WBG đang sa sút khó hiểu ở chặng đường cuối LPL mùa Xuân 2022

WBG đang sa sút khó hiểu ở chặng đường cuối LPL mùa Xuân 2022

Trước đó, thời điểm đang thi đấu thăng hoa, Phó giám đốc WBG, Hu Biao bất ngờ gây tranh cãi với phát ngôn khó hiểu. Cụ thể, sau màn đối đáp qua lại với cổ động viên về việc khen BIN, Hu Biao bảo đội không cần vô địch. Theo đó, ông lớn LPL chỉ cần tích đủ điểm vào playoffs và hướng đến CKTG 2022. 

Thực chất, câu nói "EQ thấp" này khiến cổ động viên WBG phật lòng. Không ít người thắc mắc đội vung tiền mua TheShy về chỉ vì điểm số. Đáng nói hơn, dù thế nào, chưa đánh mà người đứng đầu đội đã thể hiện sự nhục chí. Trong khi, WBG hiện sở hữu đội hình trong mơ, sẵn sàng tranh ngôi vô địch. 

Để rồi, sau giây phút phát ngôn đó lên hot search, WBG càng chơi càng tệ. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của đội. Đầu tiên, phải kể đến việc các thành viên không thích ứng được meta mới. 

SofM và TheShy liên tục trở thành điểm yếu trong đội hình WBG

SofM và TheShy liên tục trở thành điểm yếu trong đội hình WBG

Zeri của huanfeng hay Ahri trong tay Angel thật sự khiến cổ động viên khóc thét. Song, ít nhất, xạ thủ WBG vẫn đang ổn định. Nếu ON chơi bình tĩnh, ngôi sao 20 tuổi có thể kiểm soát đường tốt dù đội nhà thua thiệt. 

Còn về Angel, phong độ anh kém hẳn thời điểm giữa mùa. Lúc leo rank, bên cạnh Easyhoon, tuyển thủ 21 tuổi có màn trình diễn ổn với Ahri. Để rồi, bước lên sàn đầu, bao trận, Angel vẫn không chơi được con tướng này. Gần nhất, trước RA, đường giữa WBG liên tục "Hôn gió" trượt. Vì vậy, farm nhiều, xanh, Angel cũng chẳng gánh được đội nhà. 

Về TheShy, SofM, ON, cả 3 được xếp chung hệ chơi tào áạo nhưng không tạo được hiệu quả. Trong đó, Sohu, Game Anchor Network đều chỉ đích danh bộ đôi đường trên, rừng khiến WBG sa sút. TheShy không ổn với bể tướng hiện tại. Những quân bài tủ của anh liên tục bị cấm. 

Chơi được nhiều nhưng ngôi sao Hàn Quốc vẫn mạnh với Gwen, Malphite hay Sion. Trong khi, Gnar trong tay TheShy đang là dấu chấm hỏi lớn. Ngoài ra, anh còn cho thấy sự thất thế trước những người chơi đường trên trẻ như Cube, Wayward.

huanfeng vẫn là cái tên duy nhất thi đấu ổn định phía WBG

huanfeng vẫn là cái tên duy nhất thi đấu ổn định phía WBG

Khi TheShy không thể kiểm soát đường tốt, gánh nặng trên vai SofM rất lớn. Đã vậy, giống người đồng đội, Duy Cầu Giấy đang bất ổn. Đáng nói hơn, Leesin, Hecarim đều hết thiêng trong tay "Thần rừng" LPL. 

Cuối cùng, tinh thần thi đấu của WBG rất đáng chê trách. Họ thua 0-2 trước nhà vua MSI, RNG có thể chấp nhận. Đội tiếp tục bị ông lớn TES đè bẹp châm chước được. Thế nhưng, cả RA cũng bắt nạt họ 2-0. Rõ ràng, đây là không phải điều một ứng cử viên vô địch nên thể hiện. 

WBG có thể thử nghiệm chiến thuật mới, test tướng cho playoffs. Mất vị trí nhất bảng vào tay V5, đội còn hạng 2 để đem về lợi thế lớn cho vòng trong. Chỉ là, họ đang quăng game quá tay cũng như tính toán sai lầm.

Các đối thủ vừa qua và sắp tới đều vươn lên mạnh mẽ. Ở tuần cuối, IG hay JDG chẳng đơn giản. Theo đó, nếu chơi như hiện tại, WBG có thể mất top 4. Như vậy, công sức suốt chặng đường qua với đội như đổ sông đổ bể. Đội phải thi đấu những vòng đầu playoffs, không nhánh thắng thua.  

WBG thật sự không cần vô địch LPL mùa Xuân 2022?

WBG thật sự không cần vô địch LPL mùa Xuân 2022?

Để xây dựng được bề thế như thời gian qua, WBG trải qua chặng đường không dễ dàng. Dù với bất cứ lý do gì, họ cũng không nên đẩy đội vào thế khó. Hay như Hu Biao nói, WBG thật sự không cần danh hiệu LPL mùa Xuân 2021?

https://sport5.vn/sep-lon-noi-dua-thanh-that-wbg-cua-sofm-khong-can-vo-dich-lpl-mua-xuan-2022-20220315143033931.htm