Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Trước tuần cuối LPL mùa Xuân 2022: WBG số nhọ, V5 sáng cửa vô địch vòng bảng

HUYỀN TRÂN , 15:26 14/03/2022 | Esport

Chia sẻ

Tuần thi đấu thứ 9 sẽ kết thúc hành trình vòng bảng khốc liệt của LPL mùa Xuân 2022.

Sau hơn 2 tháng tranh tài, LPL mùa Xuân cũng bước vào chặng đường cuối. Các đội tuyển mạnh sở hữu được tấm vé đến playoffs như mong đợi. Những cái tên yếu thế chấp nhận dừng cuộc chơi. Trong khi, một số đại diện vẫn chưa rõ số phận trước khi tuần 9 khép lại. 

V5 sáng cửa thống trị LPL mùa Xuân 2022

Tới hiện tại, ngoài trừ trận thua JDG, con đường còn lại rất ổn với V5. Đội khởi đầu LPL mùa Xuân 2022 tốt đẹp. Suốt hành trình qua, Karsa cùng các thành viên cũng thể hiện bộ mặt ổn định. Và ngay thời điểm giải gần chốt hạ, V5 vẫn tiếp tục thăng hoa. 

V5 đang cho thấy phong độ ổn định nhất LPL mùa Xuân 2022

V5 đang cho thấy phong độ ổn định nhất LPL mùa Xuân 2022

Vì vậy, đội xứng đáng dẫn đầu BXH. Thậm chí, ở tuần 9, họ cũng sáng cửa vô địch vòng bảng LPL mùa Xuân 2022. Bởi lẽ, V5 chỉ còn hai đối thủ chiếu dưới, TT và FPX. Thực chất, "Tiểu Phượng Hoàng" xếp ở nhóm ông lớn. Song, phong độ, màn trình diễn từ cựu vương thế giới đang bất ổn. Trong khi, TT sớm hết động lực thi đấu. 

LPL hiện tại chứng kiến những màn gạt giò chấn động. Hiển nhiên, không loại trừ khả năng V5 vấp ngã. Nhưng điều quan trọng, V5 đang ổn định nhất giải đấu. Và họ cũng còn động lực để cố gắng trong các lượt trận cuối. 

WBG số nhọ

Chặng đường cuối LPL mùa Xuân 2022 có quá nhiều rối ren với WBG. Từ trên đỉnh cao, đội bắt đầu sa sút và lộ rõ hàng loạt vấn đề. Những ngôi sao chủ lực đều đánh mất bộ mặt hủy diệt. Đã vậy, thời điểm WBG yếu nhất, các đối thủ tưởng chừng nhẹ nhàng của họ đều bất ngờ vùng dậy. 

WBG liên tục gặp khó ở chặng đường cuối LPL mùa Xuân 2022

WBG liên tục gặp khó ở chặng đường cuối LPL mùa Xuân 2022

Tuần 8, SofM cùng đồng đội vừa bị TES, RA quật ngã với 2 trận thua trắng. Để rồi, 2 lượt cuối, WBG tiếp tục đối mặt với rào cản mang tên IG, JDG. Trong đó, IG tự dưng bùng nổ trước TES chiều 13/3. Trong khi JDG đang thách thức mọi ông lớn. 

Vì vậy, WBG bị đẩy vào thế khó trước khi LPL mùa Xuân 2022 khép lại. Hiện tại, SofM và các thành viên xếp thứ 3. Nhưng vị trí này không hề vững chắc. Nếu thi đấu bết bát tuần cuối, đội có khả năng rơi khỏi top 4. Như vậy, chặng đường playoffs hứa hẹn rất sóng gió với WBG. 

Cuộc chiến LPL chưa bao giờ khốc liệt hơn

Tuần 9, LPL mùa Xuân 2022 còn hai cuộc chiến lớn. Một là màn tranh đua cho top 4, hai là các đội quyết đấu cho 3 tấm vé cuối dự playoffs. Tới nay, cả hai đều hứa hẹn nhiều bất ngờ, đầy hấp dẫn. 

Tình hình hiện tại của các đại diện trên BXH

Tình hình hiện tại của các đại diện trên BXH

Trong đó, RA, BLG, OMG, FPX, AL hay thậm chí IG đều còn cơ hội đi tiếp. BLG có lịch thi đấu nhẹ nhất, khi chỉ còn gặp UP, LGD. Trong khi, OMG lần lượt đụng độ nhà vua RNG, LNG. Còn RA cũng chẳng dễ dàng gì với JDG, EDG. Trong khi, FPX trực tiếp tranh vé với IG. 

Về cuộc chiến top 4, đó trở thành sân chơi của 7 cái tên đã sớm vào playoffs. V5, RNG, WBG, JDG, EDG, LNG hay TES đều quá mạnh. Họ vẫn còn những cuộc đụng độ trực tiếp với nhau, EDG-LNG, JDG-WBG. Tất cả sai lầm đều phải trả giá. Liệu rằng, cái tên nào đủ bản lĩnh để có được lợi thế lớn nhất ở vòng loại trực tiếp?

https://sport5.vn/truoc-tuan-cuoi-lpl-mua-xuan-2022-wbg-so-nho-v5-sang-cua-vo-dich-vong-bang-20220314123827211.htm