Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Sau drama của Faker, LCK đưa ra cảnh báo nhắm thẳng đến LPL

HUYỀN TRÂN , 22:03 14/03/2022 | Esport

Chia sẻ

Sau sự việc ồn ào của Faker, LCK sẽ mạnh tay hơn với các tài khoản đến từ nước ngoài khi leo rank Hàn Quốc.

Tuần qua, LCK và LPL bị cuốn vào cuộc chiến thị phi. Hay đúng hơn, một cá nhân gây ảnh hưởng đến cả hai giải đấu. Cụ thể, Faker cùng tuyển thủ trẻ LPL, QingTian leo rank Hàn. Người đồng đội thi đấu thiếu nghiêm túc, feed hàng loạt từ game này qua game khác. 

Faker nổi giận khi chứng kiến game thủ LPL 16 mạng khi leo rank Hàn

Faker nổi giận khi chứng kiến game thủ LPL 16 mạng khi leo rank Hàn

Cuối cùng, Faker phát tiết trên sóng livestream, thẳng thừng chê bai các người chơi đến từ LMHT Trung Quốc. 

Sau đó, LPL lập tức có án phạt với QingTian. Nhưng điều này không thể trấn an cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Mới đây, phía LCK chính thức đưa ra lời cảnh báo cho tất cả tài khoản nước ngoài. 

Theo đó, những tài khoản hạng cao hiện tại của LPL không bị thu hồi. Song trong tương lai, là LPL hay bất cứ khu vực nào, nếu game thủ phạm lỗi, có hành vi phá rank sẽ bị xử phạt. BTC LCK sẽ thu hồi tài khoản ngay lặp tức và bàn giao lại khu vực xử lý. 

Văn bản thông báo về những quy định mới khi leo rank Hàn của LCK

Văn bản thông báo về những quy định mới khi leo rank Hàn của LCK

Không những vậy, sắp tới, các siêu tài khoản cũng phải đảm bảo nhiều điều kiện, ký giấy cam kết rõ ràng. Trong đó, các game thủ nước ngoài phải lập thành 1 đội. Và chỉ có 1 cái tên được cấp siêu tài khoản. Ngoài ra, nội dung bản cam kết sẽ bao gồm người chơi không được có hành vi phá game hoặc lập trình không đúng với quy định. 

Trước đó, đại diện LCK cũng từng lên tiếng về sự việc của Faker. Hiển nhiên, phía Hàn Quốc vẫn sẽ cố gắng tốt nhất vì lợi ích tuyển thủ, đặc biệt người nước họ. "Hiện tại, chúng tôi chỉ chịu trách nhiệm cung cấp tài khoản cho người chơi đã ký cam kết". 

"Thật khó để giải quyết vấn đề này trên quốc gia chúng tôi. Bởi lẽ, có quá nhiều người chơi đến từ nước ngoài. Thế nhưng, ưu tiên của chúng tôi vẫn là game thủ LCK", một quan chức cho hay.

Sự việc của Faker góp phần giúp rank thanh tẩy những người chơi không tốt

Sự việc của Faker góp phần giúp rank thanh tẩy những người chơi không tốt

Ồn ào giữa Faker và QingTian tạo nên làn sóng phẫn nộ từ nhiều game thủ chân chính. Hàng loạt cựu sao, ngôi sao LCK cũng lên tiếng chê trách các tài khoản nước ngoài hủy hoại rank Hàn. Theo đó, việc BTC giải đấu quyết định như trên là điều dễ hiểu. 

https://sport5.vn/sau-drama-cua-faker-lck-dua-ra-canh-bao-nham-thang-den-lpl-20220314144420002.htm