Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Drama Faker nổi đóa với tuyển thủ LPL nghiêm trọng như thế nào?

HUYỀN TRÂN , 10:26 12/03/2022 | Esport

Chia sẻ

Chỉ một trận leo rank bình thường, song hậu quả QingTian để lại vì phá game của Faker không hề đơn giản.

Từ đầu 2022 tới nay, LPL và LCK liên tục vướng ồn ào, đấu tố vì vấn đề leo rank. Quan trọng, những người góp mặt trong các drama đều vô cùng nổi tiếng. Đầu tiên, Chovy, Uzi mở bát, tiếp đến Faker cũng nhập hội. Thế nhưng, tất cả đều dừng ở mức tranh cãi cho đến sự việc gần đây. 

Faker nổi giận khi chứng kiến game thủ LPL 16 mạng khi leo rank Hàn

Faker nổi giận khi chứng kiến game thủ LPL 16 mạng khi leo rank Hàn

Cụ thể, Faker cùng tuyển thủ trẻ LPL, QingTian leo rank Hàn. Người đồng đội thi đấu thiếu nghiêm túc, feed hàng loạt từ game này qua game khác. Thoạt đầu, "Quỷ vương" vẫn kiên nhẫn, để lại lời động viên QingTian. 

Nhưng rồi, chứng kiến sự quá quắt từ game thủ LMHT xứ Trung, anh nổi giận. Thậm chí, Faker còn có hàng loạt lời mắng mỏ đụng chạm đến khu vực LPL. Ngay lập tức, điều này tạo nên làn sóng tranh cãi dữ dội giữa các cổ động viên. Chưa hết, BTC LPL cũng phải ra mặt giải quyết với án phạt dành cho QingTian.

Sau đó, tuyển thủ TES phải lên tiếng xin lỗi Faker. Thế nhưng, sự việc không chấm dứt tại đó. Phía LCK cũng được cho rằng sẽ can thiệp. Bởi lẽ, không chỉ QingTian, nhiều cái tên khác của LPL đáng khiến chất lượng rank Hàn sa sút. 

Sự việc của Faker và QingTian gây ồn ào đến cả BTC LPL và LCK

Sự việc của Faker và QingTian gây ồn ào đến cả BTC LPL và LCK

Cụ thể, phía T1 rất khó chịu khi Faker lâm vào cảnh như vậy. Vì thế, phía đội đã gửi văn bản yêu cầu LCK nên thể hiện quyền lực để thanh tẩy rank Hàn. Sau đó, đại diện LCK cũng đã lên tiếng về sự việc qua. 

"Hiện tại, chúng tôi chỉ chịu trách nhiệm cung cấp tài khoản cho người chơi đã ký cam kết. Thật khó để giải quyết vấn đề này trên quốc gia chúng tôi. Bởi lẽ, có quá nhiều người chơi đến từ nước ngoài. Thế nhưng, ưu tiên của chúng tôi vẫn là game thủ LCK", một quan chức cho hay. 

Theo 163, BTC LCK có thể thật sự sẽ hạn chế các tài khoản đến từ LPL. Nếu vậy, điều này sẽ ảnh hưởng không ít đến việc luyện tập của các ngôi sao. Dù gì, rank Hàn vẫn là nơi lý tưởng để nhiều tên tuổi lớn thể hiện đẳng cấp trong giới LMHT. 

LCK và LPL lại đối đầu nhau vì ồn ào khó hiểu

LCK và LPL lại đối đầu nhau vì ồn ào khó hiểu

Chưa hết, nhiều cựu sao LCK cũng chia sẻ về sự việc trên. Tất cả đều ủng hộ Faker và đặt câu hỏi tại sao có quá nhiều game thủ LPL đạt rank cao ở sever Hàn Quốc. Trong đó, Khan thể hiện sự khó hiểu khi một game thủ chuyên nghiệp feed đến 16 mạng. 

Ngoài ra, Oner, Gumayusi than phiền rất nhiều những tài khoản khủng đến từ LMHT Trung Quốc. Cả hai cho rằng rank Hàn đang tệ hơn vì hàng loạt kẻ ngoại đạo. Không chỉ phá game, nhiều người còn cố ý đầu hàng sớm. Sau tất cả, việc Faker nổi giận như thế trên livestream là đúng. 

Hiện tại, phía LPL đã cố gắng giải quyết mạnh tay để giảm nhẹ ồn ào của vấn đề trên. Nhưng rõ ràng, họ không thể đập tan dư luận. 

Chưa kể, người góp mặt trong câu chuyện đó còn là Faker. Quan trọng, "con sâu làm rầu nồi canh", LMHT Trung Quốc thêm một lần bẽ mặt trước đối thủ hàng xóm. 
Lịch thi đấu LCK mùa Xuân 2022 tuần thứ 8

Lịch thi đấu LCK mùa Xuân 2022 tuần thứ 8

https://sport5.vn/drama-faker-noi-doa-voi-tuyen-thu-lpl-nghiem-trong-nhu-the-nao-20220311155035533.htm