Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Faker nhận lương 11 tỷ VNĐ/tháng nếu đến Trung Quốc

HUYỀN TRÂN , 16:11 11/03/2022 | Esport

Chia sẻ

Trước đó, ở kỳ chuyển nhượng Đông cuối 2021, tương lai của Faker liên tục khiến giới LMHT chao đảo.

Tới nay, Faker đã có gần 10 năm gắn bó với T1. Huyền thoại LCK trải qua không biết bao thăng trầm với đội nhà. Thậm chí, có nhiều thời điểm, "Quỷ vương" trở thành người ngoài với ông lớn LMHT Hàn Quốc. Thế nhưng, bất chấp những ồn ào, lời mời gọi, Faker vẫn cương quyết ở lại T1 ở kỳ chuyển nhượng Đông 2021. 

Bản hợp đồng giá trị, đáng giá từng đồng của T1 với Faker cuối 2021

Bản hợp đồng giá trị, đáng giá từng đồng của T1 với Faker cuối 2021

Mới đây, CEO T1, Joe Marsh có buổi trả lời phỏng vấn cùng KORIZON Esports. Tại đó, người đứng đầu đội nhà chia sẻ hàng loạt sự thật bất ngờ xoay quanh việc tái ký hợp đồng của Faker. Kỳ thực, việc giữ chân tuyển thủ sinh năm 1994 không hề dễ dàng. 

Cụ thể, theo Joe Marsh, có rất nhiều đội LPL dòm ngó Faker. Với tiềm lực kinh tế mạnh và sự hào phóng nổi tiếng, họ không tiếc tiền chiêu mộ "Quỷ vương". Thậm chí, một số đại diện  LMHT Trung Quốc còn đề nghị mức thu nhập cao hơn phía T1. 

Trước đó, tiền lương của Faker sau khi ký hợp đồng mới với ông lớn LCK là 6 triệu USD một năm (tương đương 138 tỷ VNĐ). Lúc ấy, anh đã là người có thủ nhập cao nhất giới Esports. Nhưng nếu gật đầu đến LPL, cựu vương thế giới có cơ hội bỏ túi con số khủng hơn.

CEO T1 có những chia sẻ về việc tái ký hợp đồng cùng Faker

CEO T1 có những chia sẻ về việc tái ký hợp đồng cùng Faker

Cuối 2021, Fenfen, người cũ Suning khẳng định knight thật sự nhận được bản hợp đồng vô cùng đắt giá. Thậm chí, một ông lớn LPL sẵn sàng trả lương cho anh cao hơn cả Faker. Bản hợp đồng của knight trị giá lên đến 6.3 triệu USD. Vì vậy, việc đại diện LMHT Trung Quốc sẵn sàng móc hầu bao con số khủng cho Faker chẳng có gì lạ.

Chưa hết, Joe Marsh còn chia sẻ việc Faker ở lại T1 đến từ hai yếu tố. Đầu tiên, đó là lựa chọn của cá nhân "Quỷ vương". Ngoài ra, gia đình cũng tác động rất lớn đến quyết định này. Trước khi Joe Marsh bay về Hàn Quốc, anh từng trò chuyện với ngôi sao 25 tuổi. "Quỷ vương" thẳng thừng bảo rằng bản thân không có ý định đến đội nào khác ở LCK. 

Sau đó, CEO đến thăm gia đình Faker. Anh gặp bà "Quỷ vương" và trò chuyện rất nhiều với trụ cột đội nhà. "Chúng tôi trò chuyện rất nhiều, và cả hai bên đều vui vẻ. Chúng tôi nói về kế hoạch trong tương lai và những nguyện vọng cậu ấy muốn".

LPL rất khao khát sở hữu Faker ở phiên chợ Đông 2021

LPL rất khao khát sở hữu Faker ở phiên chợ Đông 2021

"Tôi có mối quan hệ tốt với gia đình Faker, đặc biệt là bà cậu ấy. Thời điểm dịch, tôi vẫn hay gửi hoa quả đến như một sự viếng thăm. Bà cũng rất có ý nghĩa với Faker. Tôi nghĩ mối quan hệ này góp phần giúp việc gia hạn thành công. Ngoài Faker, sự đồng ý từ gia đình của cậu ấy cũng rất quan trọng", Joe Marsh nói. 

Hiện tại, bất chấp vấn đề bên lề, quyết định tái ký hợp đồng với Faker là sáng suốt. Ngôi sao 25 tuổi đang hồi sinh, thể hiện bộ mặt đỉnh cao tại LCK mùa Xuân 2022. 

Đáng nói hơn, T1 dưới sự dẫn dắt từ Faker rất sáng cửa bước lên ngôi vô địch quốc nội lần thứ 10.
Lịch thi đấu LCK mùa Xuân 2022 tuần thứ 8

Lịch thi đấu LCK mùa Xuân 2022 tuần thứ 8

https://sport5.vn/faker-nhan-luong-11-ty-vnd-thang-neu-den-trung-quoc-20220311144902145.htm