Vinh quang của Faker trở thành gông cùm với sự nghiệp ShowMaker?

HUYỀN TRÂN , 11:39 05/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Tới nay, giới LMHT vẫn không ngừng so sánh ShowMaker với Faker.

ShowMaker là ngôi sao LCK sáng nhất tại CKTG 2021. Mặc dù cùng Faker tham dự giải đấu, game thủ DK vẫn có màn trình diễn ấn tượng hơn. Quan trọng, ngày đối đầu ở bán kết, anh cũng dẫn dắt đội nhà thắng T1 của "Quỷ vương". 

ShowMaker quyết định tiếp tục gắn bó với DK

ShowMaker quyết định tiếp tục gắn bó với DK

Sau đó, truyền thông quốc tế hết lời ca ngợi ShowMaker. Thay vì gọi anh là người kế thừa Faker, tất cả đều cho rằng anh xứng đáng với tên gọi riêng. Ngôi sao 21 tuổi sẽ mở ra kỷ nguyên thành công mới cho LMHT Hàn Quốc. 

Thế nhưng, hiện tại, bản thân ShowMaker lại trở nên ám ảnh với vinh quang từ người đàn anh. Mở màn kỳ CN 2021, DK tuyên bố hết hợp đồng với ngôi sao 21 tuổi. Các đội LCK đều dòm ngó và kỳ vọng kích nổ bom tấn ShowMaker. Nhưng cuối cùng, anh quyết định tiếp tục gắn bó với nhà vua LMHT Hàn Quốc. 

Theo Sohu, việc Faker tái ký hợp đồng với T1 ảnh hường đến tuyển thủ sinh năm 2000. Hay đúng hơn, ShowMaker muốn đi theo con đường như "Quỷ vương". Anh sẽ chỉ gắn bó với một đội là DK. Từ đó, anh sẽ trở thành công thần nâng tầm và giúp đại diện LCK lập nên đế chế riêng. 

ShowMaker đang theo đuổi hình tượng như Faker

ShowMaker đang theo đuổi hình tượng như Faker

Từ 2014, Faker chưa bao giờ vướng thị phi trên TTCN. Năm nay, ồn ào liên quan đến "Quỷ vương" cũng do đội chủ quản, các đại diện thèm khát anh gây nên. Chưa kể, việc bỏ qua nhiều lời mời gọi lớn để ở lại T1 càng khiến Faker được lòng cổ động viên. 

ShowMaker cũng chủ trương làm điều tương tự. Anh đã trao đổi với người đại diện, từ chối hàng loạt mức lương hậu hĩnh. Siêu đường giữa 21 tuổi sẽ thể hiện lòng trung thành với DK. 

Trong khi đó, DK cũng bày tỏ ý định xây dựng đội hình như T1. Họ đặt niềm tin vào một tuyển thủ hàng đầu. Người đó sẽ gánh vác trách nhiệm dẫn dắt, làm trục xương sống cho đội. Trước T1 có Faker và Bengi. Hiện tại, ShowMaker là Faker, Canyon như Bengi của DK. Chỉ cần ngôi sao 21 tuổi ổn định phong độ, đội sẽ bệ đỡ anh trên chặng đường dài. 

ShowMaker còn nhiều thời gian để đạt được đỉnh cao như đàn anh

ShowMaker còn nhiều thời gian để đạt được đỉnh cao như đàn anh

ShowMaker gia nhập DK năm 2017. Đến 2018, anh chính thức ra mắt và dần trở thành trụ cột đội nhà. Ngôi sao 21 tuổi bỏ túi 3 chức vô địch LCK, 1 CKTG 2020. Năm 2021, thành tích nổi trội nhất với ShowMaker là liên tục vượt qua Faker ở các trận đấu lớn. 

Kỳ thực, chẳng ai muốn trở thành cái bóng của ai. ShowMaker cũng vậy. Anh có tài năng, có nhiệt huyết tuổi trẻ, bản lĩnh và khao khát vượt mặt đàn anh. Nhưng với con đường hiện tại, ngôi sao DK sẽ trở thành Faker thứ 2. 

Trước mắt, để đạt đến đỉnh cao như Faker, anh vẫn còn 6 năm thi đấu chuyên nghiệp. Về lý thuyết hay trên thực tế, tương lai này thật sự mập mờ với ShowMaker. Trong giới Esports thay đổi chóng mặt từng ngày, chẳng gì đảm bảo ngôi sao 21 tuổi giữ vững phong độ như hiện tại. Quan trọng, DK có đủ tầm tái hiện lại hình ảnh thời hoàng kim của T1? 

Con đường theo Faker liệu có tốt cho ShowMaker?

Con đường theo Faker liệu có tốt cho ShowMaker?

Chovy là một siêu đường giữa được đánh giá cao không kém ShowMaker. Nhưng cựu sao HLE lại lựa chọn lối đi riêng. Anh sẽ gia nhập đội tuyển khác, tốt hơn để phát triển tương lai. Đây vẫn là quyết định mạo hiểm nhưng Chovy không mắc kẹt trong một khuôn mẫu gò bó. 

Còn với ShowMaker, nếu thành công, anh sẽ trở thành tượng đài mới ở LCK. Thế nhưng, vị thế vẫn là người xếp sau Faker. 

Trường hợp thất bại, chẳng khác nào vinh quang của Faker trở thành gông cùm với sự nghiệp của anh.