'FL xứng đáng được tôn trọng dù không có kết quả tốt ở AIC 2021'

HUYỀN TRÂN , 14:58 04/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Team Flash trình diễn bộ mặt không khả quan tại vòng bảng AIC 2021.

Vòng bảng AIC 2021 sắp khép lại sau hơn một tuần thi đấu khốc liệt. LQVN đang hừng hực khí thế trong men say chiến thắng của V Gaming và Saigon Phantom. Dẫu vậy, cổ động viên cũng chẳng khỏi thất vọng với màn trình diễn từ Team Flash

Team Flash trình diễn bộ mặt kém cỏi tại vòng bảng AIC 2021

Team Flash trình diễn bộ mặt kém cỏi tại vòng bảng AIC 2021

Chiều 3/12, cựu vương ĐTDV đối đầu với ONE Team. Đội buộc phải bỏ túi kết quả khả quan. Nếu không cánh cửa đi tiếp trở nên hẹp dần với ông lớn LQVN. Và cuối cùng, dù đem đội hình mạnh nhất thi đấu, Team Flash vẫn thất bại trắng 0-2. 

Trước mắt, FL đã mất quyền tự quyết cho tấm vé dự playoffs. Đội phải trông chờ vào kết quả từ đối thủ và cuộc chiến cuối cùng với Valencia CF để biết tương lai. Từ cựu vương đình đám, hiện tại như vậy của Flash khiến tất cả ngỡ ngàng. 

Mới đây, trong buổi trò chuyện nhỏ, PS Man đã đưa ra nhận định về FL ở AIC 2021. Theo đó, cựu sao GameTV cho rằng với nhiều cổ động viên, màn trình diễn từ đội rất thất vọng.  

PS Man cho rằng FL vẫn còn cơ hội giành tấm vé đến playoffs

PS Man cho rằng FL vẫn còn cơ hội giành tấm vé đến playoffs

"Team Flash gần như đánh mất chính mình tại vòng bảng năm nay. Những ONE, HKA chưa bao giờ là đối thủ xứng tầm với đội. Thế nhưng, họ đã thất bại theo cách dễ dàng nhất. Như mọi người đều biết, ở vị thế, tầm vóc như FL, đây là điều khó lòng chấp nhận", PS Man đánh giá. 

Song, từ góc độ một game thủ từng thi đấu chuyên nghiệp, anh lại tỏ ra cảm thông với ông lớn LQVN. "Tôi biết, với kết quả hiện tại, người đáng trách nhất vẫn là cá nhân tuyển thủ. Nhưng thi đấu rồi, mọi người sẽ hiểu ngồi tại vị trí đó thi đấu không dễ dàng. Đã vậy, FL mang đội hình không nhiều thay đổi dự giải đấu này qua giải đấu khác". 

"Họ không thể lúc nào giữ được phong độ ổn định. Ngoài ra, ONE, HKA đều sở hữu hàng loạt Thần đồng, trẻ, hay. Trong khi, dàn sao Flash đều có tuổi. Trường giang sóng sau xô sóng trước. Esports vẫn là cuộc chơi của những người trẻ. Vì vậy, FL thất bại cũng dễ hiểu", PS Man phân tích. 

PS Man dành nhiều sự cảm thông với Team Flash

PS Man dành nhiều sự cảm thông với Team Flash

Ngoài ra, huyền thoại LQVN cũng khuyên mọi người nên thể hiện sự tôn trọng với FL. "FL luôn đóng vai trò ngọn cờ đầu ở đấu trường quốc tế. Nhìn niềm hy vọng lớn nhất thi đấu vậy, mọi người sẽ khó chịu, thậm chí chỉ trích, mỉa mai. Nhưng thật sự, cả đội đã nỗ lực rất nhiều". 

"Anh Gấu và ProE đều ốm. Họ vừa sức khỏe không tốt, vừa phải thi đấu dưới áp lực cao. Mọi người hãy nhìn vào sự nỗ lực của toàn đội mà hiểu họ. Quan trọng, sau chặng đường dài dốc sức cống hiến, FL xứng đáng nhận được sự tôn trọng", cựu sao MZD bày tỏ. 

Cuối cùng, PS Man vẫn đặt niềm tin sâu sắc vào FL ở những cuộc chiến cuối cùng. Huyền thoại ĐTDV tin rằng nếu sức khỏe hồi phục kịp thời thì đội vẫn có thể thắng Valencia CF. 

Đáng nói hơn, cựu vương LQVN sẽ lách qua khe cửa hẹp tiến tới playoffs AIC 2021. 
Lịch thi đấu của các đại diện Việt Nam ở chặng đường còn lại vòng bảng AIC 2021

Lịch thi đấu của các đại diện Việt Nam ở chặng đường còn lại vòng bảng AIC 2021