Tiếng nói lịch sử có ủng hộ Team Flash tại vòng bảng AIC 2021?

HUYỀN TRÂN , 09:39 03/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Team Flash đang đối mặt với vô vàn sóng gió tại vòng bảng AIC 2021.

Ở ĐTDV mùa Đông, Team Flash chật vật mới có thể giành tấm vé đến AIC 2021. Thế nhưng, với thành tích vẻ vang trong quá khứ, đội vẫn là ứng cử viên cho ngôi vô địch. Thậm chí, đại diện LQVN còn được đánh giá như ông kẹ ở bảng B giải đấu. 

Team Flash sẽ trình diễn bộ mặt nào ở các ngày thi đấu còn lại vòng bảng AIC 2021?

Team Flash sẽ trình diễn bộ mặt nào ở các ngày thi đấu còn lại vòng bảng AIC 2021?

Có điều, trên thực tế, Team Flash khởi đầu AIC 2021 với thất bại ngỡ ngàng. Đội thua trắng HKA dù được đánh giá cao hơn. Điều này khiến ông lớn ĐTDV đối mặt với hàng loạt thử thách sắp tới. Bởi lẽ, họ còn đụng đội với ONE, Valencia CF. 

Cả hai đối thủ đều đang thể hiện phong độ cao, lối đánh đánh gờm thời gian qua. Team Flash chỉ cần thắng các đội chiếu dưới sẽ còn quyền tự quyết. Dẫu vậy, sau vấp ngã tại AWC 2021, cộng thêm lối chơi không hợp meta, cổ động viên rất quan ngại cho tương lai FL. 

Trong khi đó, nếu xét lịch sử vòng bảng AIC của ông lớn LQVN, đội vẫn còn nhiều hy vọng. Ở giải đấu 2019, MAD Team không tham dự. FL né được đại kình địch. Nhưng đội lại gặp rào cản đến từ RPL. Đây là thời điểm các đội LQ Thái Lan trỗi dậy, trở thành thế lực đáng gờm ở sân chơi này. 

Thành tích của Team Flash ở vòng bảng AIC 2020

Thành tích của Team Flash ở vòng bảng AIC 2020

Buriram United khiến Flash đối mặt với không ít khó khăn. Đại diện Việt Nam chỉ đem về kết quả hòa trước đối thủ. Sau đó, đội cũng không thể vượt qua ONE. Cuối cùng, FL về vị trí thứ 2 trên BXH. Họ đem về 8 ván thắng, 2 ván thua. Còn đội tuyển Thái Lan có 9 ván thắng, 1 ván thua và dẫn đầu bảng đấu.

Đến AIC 2020, FL nằm ở bảng B với hàng loạt đối thủ mạnh như MAD, SGP, Talon và FW. Cựu vương ĐTDV thua trắng trước Talon. Còn lại, họ xuất sắc thắng tất cả đối thủ. Theo đó, FL giành vị trí nhất bảng sau chặng đường không mấy dễ dàng. 

AIC 2021, Team Flash còn hai ngày thi đấu. Đội cũng vừa có thời gian nghỉ ngơi để chấn chỉnh lại lối chơi, tinh thần tuyển thủ. Về lý thuyết, lịch sử ủng hộ, họ cũng còn nguyên cơ hội để giành vé đến playoffs. Đúng rằng, chiến thuật của cựu vương LQVN đang khá out meta. 

Nhưng bản lĩnh, tinh thần thép của đội vẫn rất đáng để fan tin tưởng. VGM, SGP đều đang trình diễn bộ mặt tốt. Rõ ràng, FL không thể để thua các đội đồng hương. Ngoài ra, họ còn có nhiều cổ động viên ủng hộ, được thi đấu online, ít áp lực. 

Tất cả đều kỳ vọng bộ mặt tươi sáng hơn của Team Flash ở vòng bảng AIC 2021 chiều 3/12. 
Lịch thi đấu của các đại diện Việt Nam ở chặng đường còn lại vòng bảng AIC 2021

Lịch thi đấu của các đại diện Việt Nam ở chặng đường còn lại vòng bảng AIC 2021