Có chuyện gì xảy ra với Team Flash ở ngày ra quân AIC 2021?

HUYỀN TRÂN , 10:25 29/11/2021 | Esport

Chia sẻ

Team Flash chỉ giành một điểm ở ngày ra quân vòng bảng AIC 2021.

AIC 2021 ngày thi đấu đầu tiên, LQVN nở mày nở mặt với màn trình diễn của VGM. Quang Hải cùng đồng đội xuất sắc bỏ túi 6 điểm. Quan trọng, đội đã đánh bại hoàn toàn ông lớn RPL, Buriram United. Đồng thời, V Gaming còn vươn lên dẫn đầu bảng A. 

Team Flash thua trắng 0-2 khi đối đầu với HKA ngày mở màn bảng B AIC 2021

Team Flash thua trắng 0-2 khi đối đầu với HKA ngày mở màn bảng B AIC 2021

Bước sang ngày thứ 2, tâm điểm đổ dồn vào Team Flash. Cựu vương AIC mở màn bảng B với cuộc đụng độ HKA. Được đánh giá cao hơn, nhưng cuối cùng ông lớn LQVN lại bị quật ngã 0-2. Đây là kết quả không mong muốn với đội khi cục diện bảng B rất gây cấn, khốc liệt. 

Cuối cùng, có chuyện gì xảy ra với FL trước HKA? Cựu vương LQVN vướng nhiều ồn ào về phong độ tại ĐTDV mùa Đông 2021. Điều này từng khiến cổ động viên quan ngại cho tương lai đội tuyển khi dự AIC. Và chiều 27/11, thực tế chứng tỏ ngày tháng sóng gió với Team Flash đang tiếp tục kéo dài. 

Sau gần 1 tháng nghỉ ngơi, FL gần như bê nguyên bộ mặt bạc nhược ở ĐTDV mùa Đông đến AIC 2021. Họ cấm chọn tốt, hợp meta hơn. Nhưng lối đánh, cách di chuyển của Flash rất tệ. Ở ván 1, ông lớn LQVN nắm lợi thế đầu trận. Với các quân bài mạnh, đội có thể dễ dàng snow ball game đấu. 

Team Flash chưa thấy cải thiện lối đánh sau ĐTDV mùa Đông 2021

Team Flash chưa thấy cải thiện lối đánh sau ĐTDV mùa Đông 2021

Cuối cùng, Team Flash chọn tách đội hình. Gấu cùng Gray đi cướp rừng, trong khi 3 thành viên còn lại ép đường trên đối phương. Lữ Bố trong tay Gray không thiếu tiền, thậm chí nhỉnh hơn DaDa đội bạn. Rõ ràng, quyết định liên tục đánh vào rừng HKA rất khó hiểu. Chưa kể, Gấu còn mất mạng vào tay đối thủ. 

Sau đó, FL liên tục mắc sai lầm cá nhân. Kỳ thực, Gấu có ngày thi đấu tệ với quân bài Ryoma. Đầu tiên, anh bị XiXi đè đường. Tiếp đến, đội trưởng FL băng trụ, bắt lẻ EZ thất bại. Trong khi đó, không hiểu sao, XB cũng lập lỗi tương tự. Liên tục để HKA bỏ túi mạng hạ gục, Flash dâng hết lợi thế có được cho đối thủ.

Quan trọng, lối đánh dựa vào Daim của FL hoàn toàn thất bại. Xạ thủ Việt Nam mờ nhạt suốt cả ván đấu. Thậm chí, khi anh chưa kịp lớn, các thành viên khác liên tục nằm xuống. Cuối cùng, Team Flash đang gặp vấn đề trong việc di chuyển. Họ từng là ông lớn xuất sắc về mặt này. Nhưng trước HKA, FL để đối phương không ngừng băng cắt đội hình. 

HKA đem đến bài đánh mới mẻ trước Team Flash

HKA đem đến bài đánh mới mẻ trước Team Flash

Ngoài ra, chiều 27/11, nhà vua GCS cũng thể hiện bộ mặt quá tuyệt vời. Những mùa giải quốc tế qua, HKA được đánh giá bình thường. Hay đúng hơn, họ thiếu bản lĩnh, lối đánh đặc sắc để lên ngôi vô địch. 

Nhưng HKA của AIC 2021 khác hẳn. Đội mang dáng dấp của Team Flash ở thời kỳ đỉnh cao. Đại diện Đài Bắc Trung Hoa cấm chọn tốt, phù hợp với lối chơi. Họ di chuyển ổn, đặc biệt các pha mở giao tranh cực hiệu quả. 

Bên cạnh đó, HKA còn mang đến bài đánh mới mẻ, Tachi đi rừng ở ván 2. Kỳ thực, điều này khiến Team Flash bất ngờ và không kịp trở tay. Đáng nói hơn, DaDa sử dụng vị tướng này quá tuyệt vời. Tài năng trẻ của HKA khiến Gray tắt lịm dù cầm Wonder Woman. 

Chưa hết, đại diện GCS vẫn mang đến nét riêng. Họ một lần nữa nâng tầm lối đánh kiểm soát của Liên Quân Đài Bắc Trung Hoa. HKA có nhu có cương và biết lựa thời điểm phù hợp để hủy diệt đối thủ. Như ván 1, họ để FL nắm giữ thế trận lúc đầu. Nhưng sau đó, HKA liên tục ép giao tranh, không để đội bạn có cơ hội chơi game. 

Ở trận đấu kế tiếp, Team Flash tìm được điểm số trước Saigon Phantom. Cuộc chiến này không thể đánh giá họ trở lại. Bởi lẽ, SGP dù gì cũng quá quen với FL. Hiện tại, chỉ bỏ túi 1 điểm sau 2 trận, Flash sẽ đối mặt với muôn vàn khó khăn ở chặng đường tới. 

Họ không còn quyền sai lầm, cần phải thắng hết các đội chiếu dưới. Quan trọng, khi đụng độ ONE, Valencia CF, đội cùng phải giành kết quả khả quan. 

Và để làm được điều đó, Flash phải thay đổi, cũng như thi đấu tốt hơn ở vòng bảng AIC 2021. 
Lịch thi đấu vòng bảng AIC 2021 của các đại diện LQVN

Lịch thi đấu vòng bảng AIC 2021 của các đại diện LQVN