Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tuyển thủ nữ đầu tiên thi đấu tại LCK: Tôi thần tượng ngôi sao của T1

PHỤNG HIẾU , 10:26 04/01/2023 | Esport

Chia sẻ

Cộng đồng phát sốt với nữ tuyển thủ chuẩn bị có màn ra mắt hệ thống giải đấu LMHT hàng đầu thế giới.

DangMoo tên thật là Jeon Soo-jin. Trước khi trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp, cô từng có quãng thời gian dài làm nhà sáng tạo nội dung tự do ở Hàn Quốc dưới biệt danh Sundangmu. Năm ngoái, Soo-jin xuất sắc đạt bậc xếp hạng Thách Đấu bằng các vị tướng hỗ trợ. Theo chia sẻ của cô nàng, đây chính là lý do khiến cô muốn “go pro”.

“Mục tiêu tối thượng của tôi khi chơi LMHT là đạt Thách Đấu. Sau khi làm được điều đó, tôi trở nên tham lam hơn và muốn thử thách bản thân với vai trò tuyển thủ chuyên nghiệp”, Jeon “DangMoo” Soo-jin chia sẻ với Inven. “Ban đầu tôi chủ động tìm kiếm cơ hội bằng cách đi thử việc ở Fredit BRION. Một thời gian sau tôi nhận được lời mời ở LSB. Kết quả của buổi thử việc đó rất tích cực”.

Tuyển thủ nữ đầu tiên thi đấu tại LCK: Tôi thần tượng ngôi sao của T1 - Ảnh 1.

DangMoo tại GIRLGAMER 2022 Daejeon Festival, giải đấu cô là nhà vô địch

Tuyển thủ nữ đầu tiên thi đấu tại LCK: Tôi thần tượng ngôi sao của T1 - Ảnh 2.

Được biết, các tuyển trạch viên LSB đánh giá cao DangMoo vì kỹ năng chơi hỗ trợ của cô nàng. Họ quyết định nhận cô vào đội Challangers, thi đấu ở K2 mùa giải sắp tới.

Cũng trong bài phỏng vấn với Inven, DangMoo tự tin rằng mình sẽ hòa nhập nhanh với các đồng nghiệp nam. Cô cũng tiết lộ thần tượng, người mình đang cố gắng học tập theo.

“Tôi thích tất cả những tuyển thủ chơi hỗ trợ. Nếu chọn, tôi sẽ lấy Kiera của T1 là hình mẫu”, DangMoo khẳng định. “Đến thời điểm hiện tại mọi thứ vẫn ổn. Chơi chuyên nghiệp khác với chơi xếp hạng, chắc chắn rồi. Tôi sẽ phải cải thiện khả năng giao tiếp và lắng nghe mọi người hơn. Họ vẫn chưa sắp xếp cho tôi scrim cùng toàn đội nhưng nó sẽ đến sớm thôi”.

“Tôi sống hòa thuận cùng các đồng nghiệp tại gaming house. Tổ chức LSB cho tôi phòng riêng nên không có vấn đề gì cả”.

Lịch sử LMHT thế giới đã chứng kiến nhiều trường hợp tuyển thủ nữ đấu với nam hoặc streamer chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp như DangMoo. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, tất cả đều không gặt hái được thành công. Trường hợp gần tương tự với DangMoo chính là Dopa.