Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cụ bà 65 tuổi không biết dùng máy tính bất ngờ tham dự giải đấu LMHT

MẠNH ĐĂNG , 15:00 30/12/2022 | Esport

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Bà Chiang Yi-Shu, 65 tuổi, vừa tham dự giải đấu LMHT đầu tiên trong sự nghiệp trong đội hình Hungkuang Evergreen Gaming.

(Tổ Quốc) - Bà Chiang Yi-Shu, 65 tuổi, vừa tham dự giải đấu LMHT đầu tiên trong sự nghiệp trong đội hình Hungkuang Evergreen Gaming.

Bà Chiang Yi-Shu là một thành viên trong đội LMHT Hungkuang Evergreen Gaming. Đội tuyển này được thành lập vào mùa hè vừa qua, gồm những "tuyển thủ" từ 62 tới 69 tuổi. Đáng chú ý, Chiang cho biết trước đây, bà không hề có kiến thức về máy tính. Nhưng nay, bà đã tham dự giải đấu Esports đầu tiên ở tuổi 65.

"Thành thật mà nói, tôi biết rất ít về máy tính và chưa bao giờ nghĩ đến việc học nó. Bởi tôi thích tương tác trực tiếp với mọi người hơn", bà Chiang chia sẻ. "Nhưng khi bắt đầu chơi LMHT, tôi phát hiện ra rằng nó rất tốt cho não bộ. Và đặc biệt là đôi bàn tay, bạn cần phải thật sự khéo léo".

Cụ bà 65 tuổi không biết dùng máy tính bất ngờ tham dự giải đấu LMHT - Ảnh 1.

Bà Chiang Yi-Shu tham dự giải đấu LMHT

Để chuẩn bị cho giải đấu đặc biệt diễn ra tại Đại học Hoằng Quang, Đài Loan (Trung Quốc) hôm 17/12, Chiang Yi-Shu dành khoảng 5 tiếng mỗi tuần để tập luyện. Dù sống ở thành phố Tân Đài Bắc, bà vẫn thường xuyên đến địa điểm thi đấu, cách một giờ tàu cao tốc để tham gia huấn luyện hàng tuần, nhằm cải thiện kỹ năng.

HLV Ego Hsu chia sẻ rằng mục tiêu của đội tuyển của cô là khiến các tuyển thủ thích thú thay vì tìm kiếm điểm hạ gục. "Tôi nghĩ rằng việc bị hạ gục liên tục sẽ khiến họ chán nản. Nhưng nếu họ bị hạ gục một cách nhanh chóng", tôi sẽ trách bản thân vì đã không chỉ dạy họ được tốt hơn", cô chia sẻ.

Mặc dù đội tuyển của bà Chiang Yi-shu không thể chiến thắng ở giải đấu, nhưng sự xuất hiện của đội hình đặc biệt này mang tới nhiều bất ngờ cho giới trẻ và những người yêu công nghệ.

Cụ bà 65 tuổi không biết dùng máy tính bất ngờ tham dự giải đấu LMHT - Ảnh 2.

Đội hình đặc biệt tham dự giải đấu ở trường đại học