MAD Team giải thể, tương lai nào cho Neil?

KENTTT , 17:25 03/01/2023 | Esport

Chia sẻ

Neil sẽ đi về đâu sau khi đội tuyển làm nên tên tuổi của thần rừng này - MAD Team vừa thông báo giải thể?

MAD Team giải thể vì đâu?

Ngày đầu tiên của năm mới 2023, người hâm mộ Liên Quân thế giới đã thực sự bất ngờ khi đội tuyển MAD Team thông báo giải thể. Là cái tên kỳ cựu, sở hữu nhiều danh hiệu thế giới và những ngôi sao hàng đầu nhưng MAD Team lại tan rã một cách khá khó hiểu. Nhiều lý do đã được đưa ra, trong đó đáng chú ý là thành tích không mấy khả quan trong các mùa giải gần nhất của đội tuyển này. Trong 4 mùa GCS gần nhất, đội tuyển này chỉ có thể đứng hạng 3. Và dù cho có suất tham dự đấu trường quốc tế nhưng thành tích của MAD cũng chỉ là vào đến vòng Tứ kết tại cả AIC 2021, AIC 2022 và APL 2022. Bên cạnh đó nhiều lùm xùm về nhân sự cũng nổ ra mà đơn cử là trường hợp của ngôi sao xạ thủ 0322 đầy triển vọng.

Đồng thời, một số ý kiến khác cũng cho rằng MAD Team giải thể vì Liên Quân Mobile ở khu vực Đài Bắc Trung Hoa (GCS) đang dần tàn lụi khi người chơi ngày một ít đi còn các giải đấu cũng không còn đủ hấp dẫn.

MAD Team giải thể, tương lai nào cho Neil? - Ảnh 1.

MAD Team chính thức thông báo giải thể ngay trong ngày 1/1/2023

Tương lai nào cho Neil sau khi MAD Team giải thể?

Nếu nhắc đến 1 ngôi sao sáng giá nhất của MAD Team kể từ khi thành lập thì Neil chính là cái tên được nhắc đến đầu tiên. Thần rừng sinh năm 2000 chính là nhân tố quan trọng trong cả 2 chiếc cúp vô địch thế giới của MAD cũng như nhiều thành tích khác. Thậm chí, không ít khán giả còn nhận định Neil chính là người chơi đi rừng xuất sắc nhất lịch sử Liên Quân Mobile thế giới sau nhiều màn trình diễn thượng thặng của anh chàng này. Do đó, sau khi MAD Team tan rã thì Neil cũng là chủ đề được quan tâm nhất.

MAD Team giải thể, tương lai nào cho Neil? - Ảnh 2.

Tương lai của Neil sẽ đi về đâu sau khi đội tuyển gắn liền với tên tuổi thần rừng này tan rã

Hiện tại, Neil đã không còn ở thời kỳ đỉnh cao phong độ nhưng anh chàng này vẫn là một người chơi được đánh giá cao. Để nhìn nhận về tương lai của Neil, có 3 trường hợp dễ xảy ra nhất.

Đầu tiên chính là Neil sẽ giải nghệ, không tiếp tục thi đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp nữa. Thay vào đó, anh chàng sẽ trở thành một streamer như ở giai đoạn nghỉ ngơi vì chấn thương trong năm 2021.

Trường hợp tiếp theo là Neil sẽ vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê với Liên Quân Mobile nhưng sẽ có những điều mới mẻ. Anh chàng này có thể gia nhập một màu áo mới của các đội tuyển GCS hoặc chuyển sang vai trò huấn luyện, cố vấn - điều mà người đàn anh Yuzon đang thực hiện khá tốt. Phong độ thời gian gần đây của Neil là không quá tốt, nhất là sau khi nghỉ thi đấu một thời gian. Vậy nên khả năng này là rất dễ xảy ra.

MAD Team giải thể, tương lai nào cho Neil? - Ảnh 3.

Có khả năng Neil sẽ tiếp bước đàn anh Yuzon

Cuối cùng, Neil có thể sẽ không tiếp tục gắn bó cùng Liên Quân mà sẽ chuyển sang tựa game mới. Đây là điều mà một số ngôi sao Liên Quân cùng thời với thần rừng này như Elly, Tura (Fadou)... đã làm. Khu vực Liên Quân Mobile GCS đang dần lùi tàn và việc rời đi để tìm một vùng đất mới với Neil cũng rất khả thi.

Tuy nhiên, những trưởng hợp phía trên vẫn chỉ là phỏng đoán và tương lai thực sự của Neil vẫn phải chờ chính thần này này lựa chọn.