Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tuyển thủ LMHT Việt Nam đầu tiên thi đấu tại Hàn Quốc chính thức về nước

MẠNH ĐĂNG , 13:31 17/01/2023 | Esport

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Đặng Thành 'Tlong' Long nói lời chia tay Brion Esports và chuẩn bị trở về Việt Nam.

Sáng 17/1, Brion Esports chính thức thông báo chia tay Tlong. "Tlong đã thi đấu trong màu áo BRION trong gần một năm qua và đã làm việc rất chăm chỉ trong môi trường LMHT chuyên nghiệp ở Hàn Quốc. Nhưng Tlong nói rằng cuộc sống ở đây rất khó khăn với anh", Brion Esporst chia sẻ.

"Cậu ấy đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và sẽ trở về Việt Nam. Tlong cho biết cậu ấy muốn một lần nữa thử sức tại LCK trong lương lai. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Tlong vì những cống hiến và nỗ lực của cậu ấy. Hy vọng rằng Tlong sẽ sớm trở lại tại đấu trường LMHT chuyên nghiệp".

Tuyển thủ LMHT Việt Nam đầu tiên thi đấu tại Hàn Quốc chính thức về nước - Ảnh 1.

Brion Esports thông báo chia tay Tlong

Tlong là tuyển thủ Việt Nam đầu tiên góp mặt tại giải LMHT chuyên nghiệp Hàn Quốc. Tháng 7/2022, chàng trai trẻ tuổi chính thức gia nhập Brion Esports ở vị trí đường giữa, thi đấu tại LCK Challengers mùa Hè 2022. Đặc biệt hơn, Tlong là tuyển thủ duy nhất không phải người Hàn Quốc góp mặt tại giải đấu này.

Tuy nhiên, kết quả lại không khả quan là bao. Khép lại LCK Challengers mùa Hè 2022, Tlong cùng đồng đội xếp ở vị trí top 10. Bởi dẫu sao, Brion Esports đang sở hữu chuỗi thành tích bết bát tại giải hạng 2 Hàn Quốc. Thành tích tốt nhất của họ trước khi Tlong gia nhập chỉ là vị trí top 7 tại LCK CL mùa Hè 2021.

Việt Tlong trở về nước là quyết định dễ hiểu. Bởi từ trước đến nay, LCK là giải đấu LMHT khắc nghiệt nhất nhì thế giới. Hơn nữa, khu vực này nổi tiếng không chuộng ngoại binh với toàn bộ những tuyển thủ thi đấu LCK hiện tại đều là người Hàn Quốc. Hơn nữa, ngoại ngữ cũng là rào cản lớn để Tlong hòa nhập cùng đồng đội.

Hiện tại, đông đảo người hâm mộ hy vọng Tlong sẽ sớm trở về và thi đấu tại VCS. Tài năng của anh là không phải bàn cãi. Đặc biệt là khi HLV Ren từng nhắm anh cho vị trí đường giữa của Saigon Buffalo, thay thế cho Froggy ở những mùa giải trước.