Chuyên gia tiết lộ nhiều đội tuyển LMHT sẵn sàng đẩy công thần ra đi khi đến tuổi 24

TÙNG HOÀNG , 13:54 14/01/2023 | Esport

Chia sẻ

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều tuyển thủ LMHT đã bị đẩy đi một cách phũ phàng vì tuổi của mình.

Cách đây ít ngày, Bình luận viên Caedrel đã tiết lộ một thông tin khiến nhiều người thấy bất ngờ. Theo chia sẻ của Caedrel, nhiều đội tuyển LMHT sẵn sàng đẩy những tuyển thủ trụ cột, "công thần" ra đi chỉ vì họ chạm ngưỡng 24 tuổi.

"Tôi biết có nhiều đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) bị ám ảnh vì số tuổi của người chơi. Thậm chí họ sẽ đẩy những người chơi tốt của mình ra khỏi đội chỉ vì anh ấy đạt ngưỡng 24-25 tuổi. Tôi hiểu họ muốn ký hợp đồng với những tài năng trẻ và lấy thành tích ngay lập tức. Tuy nhiên có phải ai cũng đủ tài năng như Caps đâu" - BLV Caedrel chia sẻ.

Chuyên gia tiết lộ nhiều đội tuyển LMHT sẵn sàng đẩy công thần ra đi khi đến tuổi 24 - Ảnh 1.

BLV Caedrel tỏ ra khá bức xúc với cách các đội tuyển đối xử với người chơi của mình - nguồn: Riot Games

Đối với môi trường LMHT chuyên nghiệp, kỹ năng hay sự phản xạ nhanh nhạy không phải là yếu tố đem tới thành công. Thay vào đó, bản lĩnh và nỗ lực bền bỉ mới tạo nên những nhà vô địch thực sự. Deft là ví dụ điển hình khi tuyển thủ này phải mất gần 10 năm thi đấu thì mới giành được chức vô địch thế giới.

Chuyên gia tiết lộ nhiều đội tuyển LMHT sẵn sàng đẩy công thần ra đi khi đến tuổi 24 - Ảnh 2.

Deft từng phải trải qua rất nhiều thăng trầm để đến với chức vô địch CKTG 2022 - nguồn: Riot Games

Vì vậy việc đẩy đi những tuyển thủ đang chơi tốt chỉ vì tuổi tác của họ là một quan niệm vô cùng sai lầm. Để phát triển một đội tuyển mạnh bền vững, những người chơi kinh nghiệm là điều vô cùng quan trọng. Sự thành công của T1 khi giữ chân Faker là ví dụ không thể rõ ràng hơn.

Chuyên gia tiết lộ nhiều đội tuyển LMHT sẵn sàng đẩy công thần ra đi khi đến tuổi 24 - Ảnh 3.

T1 luôn tìm cách giữ chân Faker dù anh cũng đã cao tuổi - nguồn: Lol Esports

Tóm lại với những ví dụ gần đây về trường hợp của Faker hay Deft, các công thần cao tuổi vẫn có rất nhiều giá trị, cả về mặt chuyên môn lẫn tinh thần cho cả đội. Hy vọng rằng những tổ chức đang giữ cách tư duy này sẽ nhìn vào những T1, DK để thay đổi và tránh tình trạng lãng phí tài năng tuyển thủ.