LMHT Việt Nam bị 'hạ bậc' tại đấu trường quốc tế

MẠNH ĐĂNG , 11:09 11/01/2023 | Esport

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - VCS sẽ không còn nhận được đặc quyền tại đấu trường quốc tế tương tự những mùa giải trước.

CKTG 2019 đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc của LMHT Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, VCS nhận 2 suất tham dự giải đấu lớn nhất năm của LMHT. Hạt giống số 1 sẽ vào thẳng vòng bảng CKTG, hạt giống số 2 sẽ góp mặt ở vòng khởi động. Qua đó, VCS trở thành khu vực được đánh giá cao, chỉ xếp sau 4 khu vực lớn nhất là LCK, LPL, LCS và LEC.

Mới đây, Riot Games chính thức thông báo hàng loạt thay đổi về thể thức CKTG 2023. Đáng chú ý, VCS đón nhận tin buồn. Tại CKTG 2023, 2 đại diện VCS sẽ phải xuất phát từ vòng khởi động, tương tự khu vực PCS. Riot Games cho biết nguyên nhân do thành tích không tốt của VCS tại những kỳ CKTG gần đây.

LMHT Việt Nam bị 'hạ bậc' tại đấu trường quốc tế - Ảnh 1.

VCS bị hạ bậc tại CKTG 2023

Tại giải đấu năm 2022, GAM Esports và Saigon Buffalo đều không đạt được thành tích ấn tượng. Levi cùng đồng đội xuất sắc "gạt giò" TOP Esports ở vòng bảng nhưng sớm dừng chân ở vị trí top 15-16 CKTG 2022. Trong khi đó, Saigon Buffalo bị loại ngay từ vòng khởi động. Việc vắng mặt liên tiếp tại các giải đấu lớn trong 2 năm 2020, 2021 bởi lý do khách quan cũng ảnh hưởng tới thành tích của VCS.

Không những vậy, suất tham dự MSI 2023 của VCS cũng bị hạ bậc. Đại diện VCS tham dự giải đấu giữa năm sẽ phải xuất phát từ vòng khởi động, tương tự năm 2019.

Việc hạ bậc là kết quả dễ hiểu sau những thành tích không mấy ấn tượng của VCS ở những mùa giải gần đây. Nhưng nhờ vậy, NHM sẽ được theo dõi nhiều trận đấu hơn nữa của các đội LMHT Việt Nam tại CKTG.

Giải CKTG 2023 sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc vào cuối năm nay. Giải đấu quy tụ 22 đội tuyển với 3 vòng đấu. Ở vòng khởi động, 2 đại diện VCS sẽ đối đầu các đội tới từ PCS, LLA, CBLOL, LJL và vòng Worlds Qualifying Series (đội chiến thắng trong trận đấu giữa hạt giống số 4 LCS và LEC).

LMHT Việt Nam bị 'hạ bậc' tại đấu trường quốc tế - Ảnh 2.

Vòng khởi động diễn ra với thể thức nhánh thắng, nhánh thua