Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

CKTG LMHT 2023 áp dụng thể thức thi đấu hoàn toàn mới

MẠNH ĐĂNG , 19:36 10/01/2023 | Esport

Chia sẻ

Bước sang năm 2023, Riot Games quyết định áp dụng thể thức mới tại giải đấu lớn nhất năm.

Chiều 10/1, Riot Games chính thức công bố những thông tin về CKTG 2023, giải đấu diễn ra tại Hàn Quốc vào cuối năm. Đáng chú ý, giải đấu sẽ có thay đổi hoàn toàn mới.

Với mong muốn vòng khởi động "hiệu quả hơn", Riot Games quyết định áp dụng thể thức nhánh thắng, nhánh thua. 6 đội sẽ vượt qua vòng khởi động để giành quyền đi tiếp, thay vì 4 đội như CKTG 2022. "Chúng tôi cho rằng thể thức này sẽ giúp các đội cạnh tranh mạnh mẽ hơn nữa ở vòng khởi động", Riot Games chia sẻ.

CKTG LMHT 2023 áp dụng thể thức thi đấu hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Thể thức mới tại vòng khởi động

Đáng chú ý là vòng bảng, giải đấu sẽ từ bỏ lối chơi loại trực tiếp, khi các đội yếu khó có cơ hội đi tiếp. Thay vào đó, thể thức "Swiss Stage" sẽ được áp dụng. Người hâm mộ LMHT sẽ khá tò mò về thể thức này, nhưng đây là cách được nhiều giải đấu lớn trên thế giới áp dụng. Theo đó, các đội có cùng hiệu số sẽ thi đấu để tìm ra 8 trong 16 đội xuất sắc nhất.

Ví dụ, 2 đội có hiệu số thắng 1, thua 0 sẽ đối đầu nhau. Đội có 3 trận thắng sẽ giành vé vào vòng playoffs. Trong khi đó, đội thất bại 3 trận sẽ bị loại. Như vậy, một đội sẽ thi đấu tối đa 5 trận tại vòng bảng.

CKTG LMHT 2023 áp dụng thể thức thi đấu hoàn toàn mới - Ảnh 2.

Thể thức mới tại vòng bảng CKTG 2023

Tuy nhiên, nhánh thắng, nhánh thua sẽ không được áp dụng tại vòng playoffs. Riot Games tin rằng thể thức này sẽ mang lại nhiều cảm xúc hơn nhưng lại khiến giải đấu kéo dài quá lâu.

Ngoài ra, Riot Games cũng công bố những thay đổi lớn về MSI 2023. Theo đó, 4 khu vực hàng đầu gồm LCK, LCS, LPL và LEC sẽ sở hữu 2 suất thi đấu. Trong khi đó, 5 khu vực còn lại sẽ cử đại diện xuất sắc nhất tại giải đấu mùa Xuân 2023.