Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cơ hội để game thủ Việt tham dự giải chung kết thế giới Đấu Trường Chân Lý

MẠNH ĐĂNG , 14:01 11/01/2023 | Esport

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Ngày 10/1, VNG chính thức công bố hệ thống giải đấu Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) tại khu vực Việt Nam.

(Tổ Quốc) - Ngày 10/1, VNG chính thức công bố hệ thống giải đấu Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) tại khu vực Việt Nam.

Cuối năm 2022, Riot Games chính thức tiếp quản tựa game Liên Minh Huyền Thoại và chế độ ĐTCL của khu vực Đông Nam Á. VNG sẽ là đối tác chiến lược và phát hành tựa game này tại Việt Nam.

Trong buổi họp báo ngày 10/1, VNG chính thức thông báo tin vui cho cộng đồng game thủ ĐTCL. Kể từ tháng 1/2023, VNG chính thức ra mắt vòng loại giải đấu ĐTCL khu vực Việt Nam với thời gian đăng ký từ nay đến hết ngày 29/1. 256 được chọn dựa theo tiêu chí bậc xếp hạng, điểm xếp hạng và tỉ lệ thắng.

Cơ hội để game thủ Việt tham dự giải chung kết thế giới Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

VNG công bố hệ thống giải đấu ĐTCL khu vực Việt Nam

20 game thủ xuất sắc nhất và 4 khách mời (streamer, cao thủ) sẽ đại diện khu vực Việt Nam tranh tài tại giải đấu khu vực Đông Nam Á, trị giá 10 nghìn USD và 3 suất tham dự giải thế giới.

Ngoài ra, VNG sẽ áp dụng hệ số ELO, tương tự cờ vua cho ĐTCL Việt Nam. Mỗi người chơi sẽ sở hữu điểm ELO riêng dựa trên thành tích khi tham gia giải đấu để có cơ hội tham dự các giải đấu tiếp theo. Hiện tại, cách tính ELO chưa được tiết lộ nhưng được đảm bảo công bằng nhất cho mọi game thủ và làm mới sau mỗi mùa giải.

Cũng trong buổi họp báo, VNG khẳng định: "Với sự hợp tác dựa trên sự tin tưởng tuyệt đối, VNG và Riot Games cam kết sẽ mang tới cộng đồng những trải nghiệm tốt nhất ở tựa game LMHT cũng như ĐTCL, cả trên khía cạnh giải trí và sự phát triển của Esports Việt Nam".