Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Faker: 'Tôi luôn nghĩ rằng LCK mạnh hơn LPL'

MẠNH ĐĂNG , 16:10 14/01/2023 | Esport

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Trong buổi họp báo LCK mùa Xuân 2023, Faker nhận định LCK luôn mạnh hơn LPL.

LMHT Trung Quốc, LPL sở hữu 4 suất tham dự CKTG 2022. Trong đó, 3 đội gồm EDward Gaming, RNG và JDG đều lần lượt thất bại trước T1. Faker cùng đồng đội xuất sắc hạ gục hàng loạt ứng viên nặng ký cho danh hiệu vô địch, để rồi dừng chân ở vị trí Á quân sau trận thua 2-3 trước DRX.

Trong buổi họp báo trước thềm LCK mùa Xuân 2023, Faker đưa ra nhận định về khu vực LCK và LPL. Anh chia sẻ: "Tôi luôn nghĩ rằng LCK mạnh hơn LPL. Kết quả tại đấu trường LMHT quốc tế 2022 đã chứng minh cho điều ấy. Năm nay (2023), chúng tôi có nhiều cơ hội hơn để vô địch CKTG. Nhưng kết quả phụ thuộc vào việc chúng tôi tập luyện chăm chỉ ra sao".

Faker: 'Tôi luôn nghĩ rằng LCK mạnh hơn LPL' - Ảnh 1.

Faker trả lời trong buổi họp báo trước thềm LCK mùa Xuân 2023

Cuộc cạnh tranh giữa LCK và LPL ngày càng khốc liệt trong những năm gần đây. 2 khu vực thay phiên nhau giành vô địch danh hiệu cao quý nhất của LMHT. CKTG 2022 là giải đấu chứng minh LCK đang là đội tạm vươn lên dẫn trước khi có tới 3/4 đội lọt vào bán kết.

Cũng trong buổi họp báo, 10 tuyển thủ đưa ra dự đoán đội sẽ giành vô địch LCK mùa Xuân, ngoài đội họ đang thi đấu. 4 tuyển thủ chọn T1, trong khi đó Dplus KIA có tới 5 lượt bình chọn. Bất ngờ nhất là dự đoán của Faker, anh cho rằng ngoài T1, GEN sẽ là ứng viên cho danh hiệu vô địch.

"Đội hình GEN không có nhiều thay đổi so với năm ngoái, vì vậy, ngoài T1, tôi cho rằng họ có cơ hội lớn giành vô địch. Điểm mạnh của T1 là chúng tôi không có bất kì thay đổi nào về nhân sự. Chúng tôi có lợi thế lớn ở giải đấu mùa xuân nhưng kết quả còn phụ thuộc vào chúng tôi chăm chỉ ra sao", Faker nhận xét.

LCK mùa Xuân 2023 sẽ sớm diễn ra vào ngày 18/1 sắp tới. Hiện tại, các đội đang gấp rút tập luyện để thích ứng với meta mới và mang lại kết quả tốt nhất trong mùa giải mới.