Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tuyển thủ chuyên nghiệp nhận xét rằng LMHT hay hơn Dota

MINH HÙNG , 09:40 07/02/2023 | Esport

Chia sẻ

Cuộc chiến giữa LMHT và Dota vẫn luôn rất nóng và xem chừng sẽ không bao giờ khép lại, kể cả sau phát ngôn của chàng tuyển thủ này.

LMHT và Dota là hai tựa game thuộc vào hàng phổ biến nhất trên thế giới. Đáng chú ý, cả 2 đều thuộc thể loại MOBA (Multiplayer Online Battle Arena). Hàng loạt tranh cãi xuất hiện kể từ khi LMHT được ra mắt năm 2009. Cuộc chiến giữa hai ông lớn này luôn tiếp diễn không ngừng nghỉ với vô vàn ý kiến khác nhau.

Tuy nhiên, không chỉ có những người chơi thông thường mà đến cả các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng tham gia vào 'cuộc chiến' này. Doublelift, xạ thủ LMHT thuộc biên chế 100 Thieves thi đấu tại Bắc Mỹ đã có những chia sẻ về Dota trên sóng livestream: 'LMHT đem tới cảm giác thoải mái và mượt khi chơi. Còn với Dota thì tôi không có được cảm giác giống như vậy'.

Ngoài ra, tuyển thủ này cũng nhận xét rằng Dota khó làm quen hơn và bạn sẽ cần một vốn kiến thức rộng để hiểu được nó và sự phức tạp này sẽ ngăn cản Dota trở nên phổ biến hơn.

Tuyển thủ chuyên nghiệp nhận xét rằng LMHT hay hơn Dota - Ảnh 1.

Doublelift đánh giá cao LMHT so với Dota

Rõ ràng, Doublelift có cơ sở cho những lời nói của mình. LMHT là trò chơi yêu cầu cấu hình thấp, phù hợp với nhiều loại máy tính. Ngoài ra, tựa game này cũng rất dễ tiếp cận với đại chúng nếu so sánh trực tiếp với Dota khi tựa game này có rất nhiều cơ chế cần phải học. Ngoài ra, Doublelift cũng thừa nhận mình đã chơi Dota rất lâu nên những lời nói trên càng được khẳng định hơn.

Tuyển thủ chuyên nghiệp nhận xét rằng LMHT hay hơn Dota - Ảnh 2.

Doubleift (trái) và N0tail (phải) tranh cãi xem tựa game nào hay hơn

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Doublelift có nhận xét về Dota. Hồi cuối năm 2019, anh cũng đã có một cuộc khẩu chiến với n0tail, cựu đội trưởng của OG, nhà vô địch TI 2 lần liên tiếp về Dota hay LMHT hay hơn.

Tất nhiên, cả hai đều đã có những lý lẽ của riêng mình và mỗi tựa game lại có những sự khác nhau nhất định, tính đúng sai của cả hai bên có lẽ cũng sẽ không ảnh hưởng khi LMHT cũng như Dota đều đang có những hướng phát triển của riêng mình. Có lẽ, người được lợi nhất trong câu chuyện này là người hâm mộ khi được 'hít hà' màn tranh cãi giữa hai tuyển thủ nổi tiếng của cả hai tựa game.