Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

QTV, Pew Pew và dàn streamer nổi tiếng tham dự giải Đấu Trường Chân Lý đầu tiên tại Việt Nam

MẠNH ĐĂNG , 07:56 04/02/2023 | Esport

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Giải Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, TFT APAC Circuit mùa 8 sẽ chính thức khởi tranh vào 16h ngày 3/2.

Tháng 11/2022, Riot Games chính thức tiếp quản LMHT và chế độ ĐTCL tại khu vực Đông Nam Á. Để mở màn cho sự thay đổi này, đầu tháng 1/2023, Riot Games công bố TFT APAC Circuit mùa 8, giải đấu Esports chính quy đầu tiên của ĐTCL.

QTV, Pew Pew và dàn streamer nổi tiếng tham dự giải Đấu Trường Chân Lý đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Giải đấu khu vực Đông Nam Á chính thức diễn ra vào tháng 2/2023

Trải qua hơn nửa tháng, 256 kỳ thủ xuất sắc nhất đã đủ điều kiện tham gia giải đấu khu vực vòng loại Việt Nam. Đáng chú ý, danh sách này xuất hiện hàng loạt streamer nổi tiếng, sở hữu mức rank ấn tượng.

Fanpage chính thức của ĐTCL thông báo nam streamer GD Feed là tuyển thủ đăng ký đầu tiên và cũng là tuyển thủ đứng đầu trên BXH vòng đăng ký. Anh là game thủ nổi tiếng ở chế độ ĐTCL với mức rank cao chót vót và thường xuyên cung cấp cho người chơi những giáo án thú vị cùng.

Đặc biệt, QTV, tượng đài của LMHT Việt Nam quyết định thử sức ở chế độ mới. Với nick name "Vu Thúc Thúc", QTV là một trong những gương mặt tiêu biểu tại vòng loại Việt Nam, bên cạnh những streamer khác như GD Stillness, GF Sly, GF Shaw, Iloda, FunkyM...

QTV, Pew Pew và dàn streamer nổi tiếng tham dự giải Đấu Trường Chân Lý đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

QTV "come back" ở chế độ ĐTCL

QTV, Pew Pew và dàn streamer nổi tiếng tham dự giải Đấu Trường Chân Lý đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

Những gương mặt tiêu biểu tham dự vòng loại Việt Nam

Vòng loại 1 khu vực Việt Nam sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 3/2 tới 5/2. 20 game thủ xuất sắc nhất và 4 khách mời (streamer, cao thủ) sẽ đại diện khu vực Việt Nam tranh tài tại giải đấu khu vực Đông Nam Á, diễn ra vào ngày 17/2. Hiện tại, 3/4 khách mời được công bố gồm Pew Pew, Đậu Đậu và Kit.

Sự xuất hiện của Pew Pew khiến NHM không khỏi phấn khích. Anh là một trong "Tứ Hoàng" streamer Việt Nam và hứa hẹn sẽ mang tới những trận đấu mãn nhãn tại giải ĐTCL sắp tới. "Tôi đang tập trung cày rank để cùng các anh em, đội tuyển thi đấu quốc tế. Tôi cũng đang nhắm đến 1 slot đi khu vực Đông Nam Á. Tôi nghiêm túc mà các bạn. Nói thật đấy", Pew Pew chia sẻ trên livestream.

Khá đáng tiếc khi BTC sẽ không phát sóng trực tiếp vòng loại khu vực Việt Nam. Nhưng người hâm mộ có thể theo dõi màn đối đầu của những kỳ thủ xuất sắc nhất ở vòng đấu tiếp theo.

QTV, Pew Pew và dàn streamer nổi tiếng tham dự giải Đấu Trường Chân Lý đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 4.

Hệ thống tính điểm của giải đấu