Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tuyển thủ: Chơi Dota 2 vui hơn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT)

Andy Mate , 14:00 12/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Phát biểu của sOAZ khiến cuộc chiến giữa cộng đồng Dota 2 và LMHT vốn đang âm ỉ bỗng bùng cháy trở lại.

Cụ thể trong buổi phỏng vấn với The Black Lodge, Paul "sOAZ" Boyer có được hỏi anh nghĩ gì về bộ môn Dota 2 và LMHT, 2 bộ môn MOBA được yêu thích nhất thế giới.

Dù vẫn đang thi đấu chuyên nghiệp LMHT nhưng sOAZ lại dành những lời có cánh cho Dota 2. 

"Tôi nghĩ nếu chỉ xét về game play thì Dota 2 thuộc top đầu. Trò chơi đó hay hơn, còn LMHT thì thiên về đấu đội hơn một chút", sOAZ chia sẻ.

Tuyển thủ: Chơi Dota 2 vui hơn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) - Ảnh 1.

sOAZ: Dota 2 vui hơn LM

"Tôi không có ý nói rằng Dota 2 không đề cao sự liên kết giữa các thành viên. Trò chơi đó tất nhiên đòi hỏi sự phối hợp cao khủng khiếp. Ý tôi là trong Dota 2, tuyển thủ có thể mắc sai lầm nhiều hơn và không phải trả giá quá đắt còn LMHT thì không như thế".

"Tóm lại nếu muốn tìm đến sự sáng tạo thì hãy chọn Dota 2. Sự sáng tạo chính là điều tôi cảm thấy thích thú nhất khi chơi Dota 2, nếu so sánh với LMHT".

Phát biểu của sOAZ khiến cộng đồng Dota 2 và LMHT dậy sóng. Từ trước đến nay, cuộc chiến giữa 2 cộng đồng vẫn luôn âm ỉ, chỉ chờ những câu so sánh nhạy cảm như vậy để bùng cháy. Trên Reddit và nhiều MXH khác, fan LMHT cho rằng lời của "một kẻ đã hết thời" thì không đáng quan tâm. Tuy nhiên cũng có một bộ phận game thủ đã thử qua cả 2 trò đồng ý với quan điểm cá nhân của tuyển thủ người Pháp.

sOAZ từng là một trong những ngôi sao sáng giá nhất châu Âu trong quãng thời gian thi đấu cho Origen và Fnatic. Năm ngoái, anh chính thức trở lại đấu trường chuyên nghiệp, nhưng lựa chọn đội tuyển WAVE Esports ở Austria để tiếp tục theo đuổi đam mê.