Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

10 đội được đánh giá cao nhất cho mùa giải 2022: WBG của SofM ở đâu?

HUYỀN TRÂN , 10:45 12/01/2022 | Esport

Chia sẻ

WBG của SofM tiếp tục được đánh giá cao cho chặng đường mới, trong năm 2022.

Ngày 10/1, LPL chính thức khởi tranh, mở ra cuộc chiến vô địch khốc liệt. Trong khi, chiều 12/1, LCK cũng tiếp bước diễn ra. Ngoài ra, LEC, LCS sẽ lần lượt bắt đầu sau đó. Giới LMHT ngày tháng tới sẽ không thiếu những trận đấu kịch tính, hấp dẫn.

Bảng xếp hạng 10 đội tuyển được đánh giá cao nhất ở chặng đường 2022

Bảng xếp hạng 10 đội tuyển được đánh giá cao nhất ở chặng đường 2022

Mới đây, Dotesports đã đưa ra bảng xếp hạng với các đội tuyển trên toàn thế giới. Trong đó, LPL và LCK tiếp tục thể hiện thế thống trị mạnh mẽ. LPL có tới 6 đại diện góp mặt, LCK là 3 cái tên. Còn lại là một gương mặt đến từ LEC. 

EDG một lần nữa được đánh giá cao nhất, xếp vị trí số 1. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi lẽ nhà vua LPL hiện nắm giữ chức vô địch CKTG 2021. Quan trọng, họ cũng sở hữu sự toàn diện về mọi mặt. Đội có dàn line-up chất lượng, lối đánh hay, rõ nét và cả phong thái của một tân vương thế giới. 

T1 đang sở hữu đội hình chất lượng cho LCK mùa Xuân 2022

T1 đang sở hữu đội hình chất lượng cho LCK mùa Xuân 2022

Trong khi cái tên xếp thứ hai là đại diện LCK, Gen.G. Đánh giá từ Dotesports gây ít nhiều bất ngờ. Ông lớn LMHT hiện không phải đương kim vô địch quốc nội. Ở CKTG 2021, đội cũng chỉ dừng chân tại bán kết. Thế nhưng, Gen.G đã có kỳ chuyển nhượng thành công. Đội đang sở hữu đội hình mạnh hơn hẳn phần còn lại của LCK. 

Vị trí thứ 3 thuộc trong danh sách này thuộc về T1. Cựu vương LCK có màn lột xác chặng đường cuối 2021. Hiện tại, đội đang sẵn sàng cho cuộc chiến mới khi sở hữu line-up trẻ, tài năng bên cạnh huyền thoại Faker. 

Hạng 4, 5 lần lượt gọi tên RNG và DK. Ông lớn LPL trong nước cũng được đánh giá cao. Họ là ứng cử viên nặng ký nhất, đủ sức cạnh tranh ngôi vương với EDG. Còn DK, nhà vua LCK chia tay hàng loạt ngôi sao lớn ở kỳ chuyển nhượng. 

WBG của SofM đang là đội tuyển sáng giá cho ngôi vương LPL mùa Xuân 2022

WBG của SofM đang là đội tuyển sáng giá cho ngôi vương LPL mùa Xuân 2022

Hiện tại, so với Gen.G, T1, đội chỉ còn hai gương mặt nổi bật, Canyon, ShowMaker. Vì vậy, có lý do khiến DK đứng vị trí thấp như vậy. 

Ngoài ra, các thứ hạng còn lại thuộc về LNG, WBG, Team Vitality, BLG và TES. 

Trong đó, danh tiếng của WBG thật sự không tầm thường. Chỉ với hai bản hợp đồng chất lượng ở phiên chợ Đông giúp đội được đánh giá cao từ trong nước đến ngoài nước. Hiện tại, đội của SofM chưa ra quân ở LPL mùa Xuân 2022. 

Theo đó, chiều 14/1, WBG mới có cuộc chiến đầu tiên với WE. Sau tất cả, cổ động viên đều trông đợi màn kết hợp giữa TheShy và Duy Cầu Giấy ở một game đấu chính thức. Ngoài ra, sự trở lại của SwordArt tại LPL cũng hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc.