Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cách Faker già đi

HUYỀN TRÂN , 10:39 12/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Faker chuẩn bị tiếp tục chặng đường mới với T1 ở tuổi 25.

Mỗi năm, LCK đều bắt đầu một chặng đường mới với tương lai đầy hứa hẹn. Faker cũng vậy, bỏ qua năm cũ, hướng đến thêm nhiều thử thách. Thế nhưng, với LCK, cuộc chiến sẽ kéo dài bất tận. Trong khi, đời game thủ chính là phép trừ. Anh tiến thêm một bước, hành trình trong giới LMHT lại thu hẹp thêm một bước. 

Faker sẽ cùng T1 chiến đấu ở LCK mùa Xuân 2022

Faker sẽ cùng T1 chiến đấu ở LCK mùa Xuân 2022

Điểm sáng lớn nhất ở phiên chợ Đông 2021 của LCK chính là việc Faker gia hạn hợp đồng với T1. Điều này có nghĩa "Quỷ vương" sẽ tiếp tục bước lên sàn đấu. Chưa biết sẽ còn bao mùa như vậy nhưng chỉ cần một ngày anh còn thi đấu, đó vẫn là niềm vui với cổ động viên. 

Ở LCK mùa Xuân 2022, Faker đã trở thành ngôi sao lớn tuổi nhất. Một câu chuyện được kể lại nhiều lần, ngôi sao 25 tuổi đang già đi. Kỳ thực, với nhiều người, "Quỷ vương" quá cố chấp ở vai trò tuyển thủ chuyên nghiệp. 

Bước qua thời đỉnh cao, phong độ xuống dốc, anh đang ảnh hưởng đến T1. Không những vậy, Faker còn ngăn cản sự phát triển của nhiều tài năng trẻ. Điều này có thể thấy rõ khi Clozer phải rời đội nhà ở kỳ CN mùa Đông. 

Faker đang già đi theo cách khác biệt

Faker đang già đi theo cách khác biệt

Ngoài ra, suốt thời gian qua, Faker còn cố gắng chống lại thời gian. Về mặt tích cực, ngôi sao 25 tuổi là game thủ hiếm hoi vượt qua quy luật khắc nghiệt, hết thời. Anh đưa T1 đến chung kết LCK mùa Hè 2021. 

Sau đó, không ăn mày quá khứ, Faker vẫn thể hiện đẳng cấp khác biệt để chứng tỏ bản thân tại CKTG. Nhưng về mặt tiêu cực, huyền thoại LMHT trụ được bao lâu? Sau tất cả, có người ghét, người ủng hộ. Còn với Faker, đây chính là cách một biểu tượng lẫy lừng già đi. 

Ở một mặt nào đó, Faker vẫn lựa chọn thuận theo tự nhiên. Đó là cách anh thay đổi bản thân để thích hợp với T1, với sự vận động của giới Esports. Từ một trụ cột gánh team đình đám, ngôi sao 25 tuổi hy sinh trở thành bệ đỡ cho đàn em. Từ game thủ hệ giao tranh đẫm máu, "Quỷ vương" giờ đây chơi kiểm soát, thầm lặng. 

Thực chất, Faker hiểu rõ giới hạn bản thân. Anh có thể khác biệt, chiến đấu bền bỉ nhưng không thể chơi game ở tuổi 30. "Quỷ vương" đang dùng cách chầm chậm lùi về, từ từ trao quyền lại cho thế hiện đàn em. 

Dù thời điềm nào, Faker vẫn khiến tất cả nể phục

Dù thời điềm nào, Faker vẫn khiến tất cả nể phục

Với Faker, T1 nhiều khả năng sẽ trở thành đội tuyển của cả cuộc đời. Và cho dù không phải vậy, đội cũng có nhiều ý nghĩa với "Quỷ vương". Ở tuổi chập chững vào nghề, chính ông lớn LCK là điểm tựa để anh có được mọi thành công. 

Từng có nhiều thời điểm, đôi bên cơm không lành canh không ngọt. Thế nhưng, sau tất cả, T1 vẫn tin tưởng Faker, để có anh có thêm nhiều cơ hội bước lên sàn đấu. Trong khi, ngôi sao 25 tuổi đang cố gắng để lại những dấu ấn cuối cho đội nhà. Ít nhất trước khi giải nghệ, anh cũng có thể nhìn thấy những đàn em bản thân dẫn dắt thành danh với T1. 

Chưa hết, đây cũng là cách Faker hồi tưởng lại bản thân suốt con đường thi đấu chuyên nghiệp. Anh cũng từng là tài năng trẻ, không tiền, không tiếng. Để rồi, nhờ bậc tiền bối, ngôi sao 25 tuổi ngày càng trưởng thành, trở thành một phần lịch sử của giới LMHT. 

Ngoài kia, cổ động viên vẫn rỉ tai nhau về ngày tàn của Faker. Họ chỉ trích, mỉa mai "Quỷ vương" của hiện tại. Thế nhưng, ngôi sao 25 tuổi tiếp tục nỗ lực, cố gắng mỗi ngày. Như thuở đầu đến với LMHT, Faker cũng nghe theo lựa chọn bản thân. 

Và hiện tại, anh cũng chẳng cần vì điều tiếng không đáng bỏ đi sở thích của chính mình. Hay đúng hơn, sau 10 năm, "Quỷ vương" vẫn giữ được những nét đẹp ban đầu. Đó là tình yêu với tựa game, với sự nghiệp thi đấu, với T1. 

Ngoài ra, Faker chưa bao giờ đánh mất ý chí bền bỉ, tinh thần nỗ lực không ngừng. 

Ngày 12/1, Faker sẽ cùng T1 chinh chiến ở LCK mùa Xuân 2022. Anh đặt mục tiêu cao nhất và quyết tâm lớn cho chặng đường tới. Faker sẽ tiếp tục già đi và gần hơn với những cuộc chia ly. Sau tất cả, hy vọng hành trình cuối với "Quỷ vương" sẽ có gì đó trọn vẹn và tốt đẹp hơn. 

Lịch thi đấu LCK mùa Xuân 2022 trong tháng 1

Lịch thi đấu LCK mùa Xuân 2022 trong tháng 1