Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Những cột mốc lịch sử của giới Liên Quân trước chặng đường mới

HUYỀN TRÂN , 20:44 10/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Lịch sử giới Liên Quân sẽ mãi lưu giữ những khoảnh khắc ấn tượng, kinh điển của các đội tuyển.

Dàn sao SMG cùng lúc giải nghệ

Mùa Đông 2017, SMG đại diện Liên Quân Đài Bắc Trung Hoa dự AIC. Đội khác biệt hoàn toàn so với những đối thủ còn lại khi sở hữu dàn sao, đẳng cấp vượt trội. Dễ dàng vượt qua các đại diện khác, SMG lên ngôi vương giải đấu. Họ trở thành người đi tiên phong cho GCS tại AIC. Quan trọng, SMG thiết lập cột mốc khi là nhà vô địch đầu tiên của Liên Quân trên trường quốc tế.

Những cột mốc lịch sử của giới Liên Quân trước chặng đường mới - Ảnh 2.

Giống SMG, AHQ cũng thiết lập cột mốc lịch sử nhà vô địch đầu tiên. Nhưng với đại diện Hàn Quốc, họ lên ngôi vương ở kỳ AWC thứ 1, thời điểm 2018. AHQ khiến cả giới Liên Quân trầm trồ khi trình diễn bộ mặt hủy diệt. Họ hơn hẳn những ông lớn được đánh giá cao đến từ GCS hay RPL. Tới nay, đội đã giải thế nhưng AHQ mãi là một phần lịch sử rực rỡ của Liên Quân Mobile.

JTeam vô địch AIC 2018

J Team trải qua hành trình không dễ dàng để bước lên đỉnh vinh quang. Đến mùa Đông 2018, đại diện Đài Bắc Trung Hoa mới chạm tay vào danh hiệu quốc tế. Ở đó, đội đi từ nhánh thua vất vả, liên tục quật ngã AHQ, Team Flash để vô địch giải đấu. J Team trở thành tân vương thứ 2 ở AIC. Đồng thời, họ giúp GCS thiết lập kỷ lục khi hai năm liên tiếp có đại diện bước lên bục cao nhất.

Những cột mốc lịch sử của giới Liên Quân trước chặng đường mới - Ảnh 4.

Mùa Hè 2019 chứng kiến thời khắc huy hoàng của Team Flash. Tại sân chơi AWC, đại diện ĐTDV xuất sắc lên ngôi vô địch. Lần đầu tiên trong lịch sử giới Esports có một đội tuyển đem về danh hiệu quốc tế. Quan trọng, Liên Quân Mobile có thêm cột mốc mới khi AOG trở thành thế lực máu mặt.

Những cột mốc lịch sử của giới Liên Quân trước chặng đường mới - Ảnh 5.

Đến mùa Đông 2019, Team Flash tiếp tục tỏa sáng với chức vô địch AIC. Quan trọng, họ lập nên kỳ tích mới khi trong cùng một năm đem về cú đúp danh hiệu quốc tế. Ngoài Team Flash, AIC 2019 còn chứng kiến khoảnh khắc lịch sử khi Buriram United lần đầu dự giải đấu. Chỉ là tân binh nhưng đội nhanh chóng lọt đến chung kết, về nhì sân chơi năm đó. Không những vậy, đây cũng là cột mốc để BRU chuyển mình thành ông lớn hàng đầu giới Liên Quân sau này.

Những cột mốc lịch sử của giới Liên Quân trước chặng đường mới - Ảnh 6.

2020 cũng chứng khiến không ít cột mốc quan trọng với giới Liên Quân. Vì đại dịch Covid-19, AWC bị hoãn và thay vào đó là giải APL. Đến nay, mùa 2020 trở thành lần duy nhất sân chơi này được tổ chức. Ở đó, Team Flash, Buriram United và MAD Team lần đầu tiên cùng dự một giải quốc tế. Và cũng từ đây, bộ ba huyền thoại tạo nên thế chân vạc trong giới Liên Quân.

Những cột mốc lịch sử của giới Liên Quân trước chặng đường mới - Ảnh 7.

Chưa hết, APL 2020 còn ghi lại thời khắc huy hoàng với Flash Wolves. Đội nhà trải qua nhiều sóng gió trước khi chạm tay vào danh hiệu thế giới cao quý. Ngoài ra, đến này, đại diện GCS cũng là nhà vô địch đầu tiên, duy nhất ở giải đấu.

MAD Team đang vô đối về khoản tiền thưởng trong giới Liên Quân

Cũng cùng năm, mùa Đông 2020, MAD Team (trước là J Team) tiếp tục khiến Liên Quân Đài Bắc Trung Hoa nở mày nở mặt. Ở AIC, đội một lần nữa lội ngược dòng từ nhánh thua để vô địch giải đấu. Không những vậy, đội còn thiết lập hàng loạt thành tích ấn tượng. MAD Team đánh bại cả 3 đại diện ĐTDV trước khi lên ngôi vương. Chưa hết, tới nay, họ cũng là cái tên duy nhất lật ngược thế cờ dù bị Team Flash dẫn trước 3-0. Quan trọng, MAD Team lần thứ 2 giành danh hiệu AIC, là đội sở hữu nhiều chức vô địch nhất tại giải đấu.

dtac Talon trở thành tân vương của AWC 2021

2020 của người Đài Bắc Trung Hoa thì 2021 thuộc về các đội Thái Lan. RPL đã có một năm thành công rực rỡ ở cả AWC lẫn AIC. Mùa Hè, dtac Talon xuất sắc lên ngôi vô địch. Qua đó, họ phá dớp, giúp Liên Quân xứ sở chùa vàng lần đầu chạm tay vào danh hiệu quốc tế. Đây trở thành cột mốc lịch sử với RPL lẫn Liên Quân thế giới.

Những cột mốc lịch sử của giới Liên Quân trước chặng đường mới - Ảnh 10.

Sau đó, trải qua chặng đường chông gai, Buriram United tỏa sáng trên đỉnh AIC. Đội nhà cuối cùng cũng vô địch sau bao năm làm kẻ về nhì vĩ đại. Qua đó, BRU tự tin sánh bước với MAD, FL. Đồng thời, bộ ba huyền thoại một lần nữa lưu danh sử sách vì mức độ cân tài cân sức.