Tuyển futsal Việt Nam lọt vào bảng đấu cực căng, chung mâm với Brazil tại World Cup 2021

Lễ bốc thăm chia bảng FIFA Futsal World Cup 2021 diễn ra lúc 22h00 tối 1/6 tại Zurich (Thụy Sĩ). Tuyển Việt Nam đã không gặp may khi chung bảng đấu với các đối thủ rất mạnh, trong đó có Brazil.

Bốc thăm VCK Futsal World Cup 2021: Đội tuyển Việt Nam lọt vào bảng khó

Cụ thể, đội tuyển futsal Việt Nam nằm ở bảng D với các đối thủ Panama, CH Czech và Brazil. Tại đây, Brazil là đội được đánh giá cao nhất và luôn là ứng viên cho chức vô địch.

Tuy nhiên, các đối thủ còn lại cũng không phải dạng vừa. Chỉ có Panama được đánh giá ngang tầm so với Việt Nam, hai đội còn lại đều nhỉnh hơn về nhiều mặt. Thực tế, đội tuyển futsal Việt Nam cũng ý thức được việc mọi trận đấu tại VCK Futsal World Cup đều sẽ rất khó khăn. Nếu thi đấu tốt, chiếc vé đi tiếp hoàn toàn là mục tiêu khả dĩ với thầy trò HLV Phạm Minh Giang.

VCK Futsal World Cup 2021 có sự góp mặt của 24 đội tuyển, chia thành 6 bảng đấu. Các đội hạng nhất và nhì ở mỗi bảng, cùng 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền đi tiếp. Giành một trong 4 chiếc "vé vớt" là đích ngắm của tuyển futsal Việt Nam.

boc tham 1.PNG

Chia nhóm bốc thăm VCK Futsal World Cup 2022

Tuyển futsal Việt Nam lọt vào bảng đấu cực căng, chung mâm với Brazil tại World Cup 2022 - Ảnh 2.

Kết quả bốc thăm chia bảng

Trong số các bảng đấu, căng thẳng nhất có lẽ là bảng E và F. Tại bảng E, cuộc canh tranh giữa Nhật Bản, Tây Ban Nha và Paraguay sẽ vô cùng quyết liệt. Tương tự là bảng F với sự góp mặt của Arghentina, Mỹ, Serbia và Iran.

VCK Futsal World Cup 2021 sẽ được tổ chức tại Lithuania từ ngày 12/9 đến 3/10. Các đội sẽ thi đấu ở ba địa điểm là Kaunas (nhà thi đấu Zalgiris, 13.807 chỗ ngồi), Vilnius (Avia Solution Group, 10.000 chỗ ngồi), và Klaipeda (Svyturys, 6200 chỗ ngồi).

Sắp tới, ĐT futsal Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha để chuẩn bị cho VCK Futsal World Cup 2021.