Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Khán giả được vào sân xem tuyển Việt Nam thi đấu ở UAE: Phải tiêm vaccine Covid-19 và trên 16 tuổi

HIẾU LƯƠNG (Từ DUBAI, UAE) , 14:09 01/06/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

CĐV ở UAE sẽ được vào sân xem đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 nhưng các quy định không dễ để thực hiện.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xác nhận một lượng khán giả nhất định sẽ được vào sân theo dõi các trận đấu ở bảng G. Hai địa điểm thi đấu là sân Zabeel và Al Maktoum.

Ban tổ chức sẽ bán 30% lượng vé dựa trên sức chứa tối đa của sân. Trận đấu không có đội chủ nhà thì chia 50/50 lượng vé cho mỗi đội trong số 30% kể trên. Trận có đội tuyển UAE thì lượng vé bán cho CĐV đội khách chiếm tối đa 10% trong số 30%.

Khán giả trên 16 tuổi được vào sân xem đội tuyển Việt Nam thi đấu ở UAE - Ảnh 1.

CĐV Việt Nam sẽ được vào sân theo dõi các trận đấu có thầy trò HLV Park Hang-seo tại UAE (Ảnh: Hiếu Lương)

Ban tổ chức cũng áp dụng các quy định để phòng chống dịch Covid-19. Khán giả phải làm đủ các thủ tục nếu muốn vào sân theo dõi.

Đầu tiên, khán giả phải trên 16 tuổi và được tiêm đầy đủ vaccine Covid-19 có chứng nhận E trong phần mềm điện thoại Al Hosn. Nếu chưa được tiêm, khán giả phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính không quá 48 tiếng trước giờ thi đấu.

Khi vào sân, khán giả được kiểm tra nhiệt độ đảm bảo không vượt quá chuẩn cho phép, phải đeo khẩu trang. Khán giả phải ngồi giãn cách theo quy định và không được rời chỗ ngồi, trừ những trường hợp cần thiết.

SVĐ Zabeel có sức chứa khoảng 8.500 chỗ ngồi, sẽ có tối đa khoảng 2.550 khán giả được vào sân xem trận đấu. Con số này với SVĐ Al Maktoum lần lượt là 15.100 và 4.530.

Khán giả trên 16 tuổi được vào sân xem đội tuyển Việt Nam thi đấu ở UAE - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam được nghỉ trọn vẹn ngày 1/6 sau trận giao hữu với Jordan (Ảnh: Hiếu Lương)

Đây là tin vui với đội tuyển Việt Nam khi số lượng người Việt ở Dubai khá lớn. Nếu khán giả nào chưa được tiêm vaccine Covid-19 thì có thể ra các bệnh viện được cấp phép ở UAE để làm xét nghiệm PCR. Chi phí khoảng 1 triệu đồng/lần. Cộng với tiền vé, khán giả phải bỏ ra khoảng 1,5 triệu đồng để vào sân cổ vũ cho đội nhà.

Đội tuyển Việt Nam lần lượt chạm trán Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Hai trận đầu diễn ra ở SVĐ Al Maktoum. Trận cuối diễn ra ở SVĐ Zabeel.

Đội tuyển Việt Nam vừa đá giao hữu với Jordan và có kết quả hòa 1-1 vào rạng sáng 1/6 theo giờ Việt Nam. Đội được nghỉ trọn vẹn trong ngày và trở lại tập luyện vào tối mai (2/6).