Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Trước tuần 2 ĐTDV mùa Xuân 2022: Siêu kinh điển chỉ còn hư danh?

HUYỀN TRÂN , 09:29 17/02/2022 | Esport

Chia sẻ

Đại chiến Team Flash và Saigon Phantom chính là tâm điểm lớn nhất tuần 2 ĐTDV mùa Xuân 2022.

Các đội tuyển sẽ tiếp tục hành trình vòng bảng tuần 2 ĐTDV mùa Đông 2022 chiều 17/2. Ở đó, V Gaming có cuộc chiến tương đối dễ dàng với HEV, MG. Trong khi đó, Team Flash lại gặp thử thách lớn trước kỳ phùng địch thủ, Saigon Phantom. 

Siêu kinh điển chỉ còn hư danh?

Từ lâu, trong giới LQVN, FL cùng SGP trở thành cặp đôi kinh điển và được mong chờ nhất mỗi mùa giải. Đối đầu vòng bảng, playoffs, thậm chí ra thế giới, cả hai đều cống hiến những trận đấu hay nhất. Chưa kể, xét về bề dày lịch sử, danh hiệu, FL và SGP cũng một chín, một mười. 

Team Flash và Saigon Phantom sẽ đối đầu nhau ở vòng 4 ĐTDV mùa Xuân 2022

Team Flash và Saigon Phantom sẽ đối đầu nhau ở vòng 4 ĐTDV mùa Xuân 2022

Hiện tại, vị thế hai team không thay đổi. Thế nhưng, trong khi Saigon Phantom đang bay cao, Team Flash lại gặp quá nhiều khó khăn. Hay đúng hơn, xét về lực lượng, lối chơi, cựu vương ĐTDV thua kém kình địch rất nhiều. 

Tuần trước, đội đụng độ nhà á quân V Gaming và đem về thất bại chóng vánh. Sau nhiều năm, FL mới trình diễn bộ mặt yếu kém như vậy. Tối 20/2, nhiều khả năng họ sẽ thay đổi line-up để đại chiến cùng SGP. 

Song, không gì đảm bảo trong thời gian ngắn, Flash lấy lại sức mạnh vốn có. Chưa kể, so với VGM, SGP còn đang nắm giữ chức vô địch ĐTDV mùa Đông 2021. Liệu rằng, trận siêu kinh điển giờ chỉ mang ý nghĩa về mặt danh tiếng?

Tân binh gặp ông lớn

Ngay vòng mở màn, tân binh năm nay khiến ĐTDV một phen sóng gió. Không ai nghĩ lần đầu thi đấu ở giải lớn, TV hay MG lại trình diễn bộ mặt tự tin như vậy. Chưa kể, kết thúc tuần 1, hai đội còn chễm chệ trong top 4. 

Tân binh MG sẽ liên tục gặp BOX và VGM

Tân binh MG sẽ liên tục gặp BOX và VGM

Thế nhưng, vòng 3, 4 ĐTDV mùa Xuân 2022, hành trình với MG sẽ trở nên rất khó khăn. Họ lần lượt chạm trán BOX Gaming và V Gaming. Cả hai đều nằm trong nhóm ông lớn LQVN. BOX hiện tại chưa cho thấy phong độ tốt nhất. Dẫu vậy, những Ara, Akashi hay 20Percent chưa bao giờ dễ đối đầu. 

Trong khi đó, VGM lại là câu chuyện khác. Tuần trước, ngay cả ông lớn Team Flash còn bị đội hủy diệt chóng vánh. MG trước nhà á quân AIC 2021 khó lòng tạo nên địa chấn. Song, đây là cơ hội tốt để một tân binh học hỏi kinh nghiệm cũng như biết rõ đội đang ở đâu. 

VGM sẽ tiếp tục xưng bá ĐTDV mùa Xuân 2022?

Bên cạnh SGP, FL, VGM đang được quan tâm hàng đầu ĐTDV mùa Xuân 2022. Đội bước vào giải đấu với tư cách á quân thế giới AIC. Quan trọng, họ sở hữu line-up, lối chơi hoàn hảo cho cuộc chiến vô địch. 

VGM có cơ hội tiếp tục giành chiến thắng ở tuần 2 ĐTDV mùa Xuân 2022

VGM có cơ hội tiếp tục giành chiến thắng ở tuần 2 ĐTDV mùa Xuân 2022

Và sức mạnh từ V Gaming được thể hiện ngay hai vòng đấu đầu tiên. Trong đó, chiến thắng trước Team Flash khiến tất cả thán phục. Hiện tại, á quân ĐTDV quá mạnh. Để rồi, bước vào tuần thi đấu thứ 2, đội chỉ gặp những đối thủ chiếu dưới HEV, MG.

Với HEAVY, đừng nói chiến thắng, họ chưa chắc có khả năng gây khó dễ cho VGM. Line-up mới của đội thiếu sự liên kết lẫn bài đánh rõ ràng. Chưa kể, ngoài KhiênG, HEV không có một cái tên nào nổi trội. 

Trong khi, MG chỉ là tân binh của ĐTDV mùa Xuân 2022. Đội đúng rằng ra mắt giải ấn tượng. Nhưng về bản lĩnh, kinh nghiệm, lối chơi, họ lấy gì so với nhà á quân AIC. 

Sau tất cả, khi SGP-FL quyết đấu nhau, VGM hoàn toàn có thể ngư ông đắc lợi, tiếp tục thống trị vòng bảng. 

Trước tuần 2 ĐTDV mùa Xuân 2022: Siêu kinh điển chỉ còn hư danh? - Ảnh 4.

Lịch thi đấu vòng 3 ĐTDV mùa Xuân 2022

https://sport5.vn/truoc-tuan-2-dtdv-mua-xuan-2022-sieu-kinh-dien-chi-con-hu-danh-20220217081858315.htm