Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Mic check Team Flash - V Gaming: "Thua thì thôi, thua về train tiếp"

TRỌNG PHÚ , 23:47 16/02/2022 | Esport

Chia sẻ

Cuộc đại chiến của Team Flash với V Gaming chính là trận đấu tâm điểm của tuần đấu đầu tiên.

Tâm điểm Team Flash - V Gaming

Mic check Team Flash - V Gaming.

Sau một mùa giải 2021 bùng nổ với sự bứt phá mạnh mẽ của các đội tuyển, người hâm mộ đang chờ đợi vào một mùa giải mới kịch tính và hấp dẫn hơn khi mà mức độ cạnh tranh của ĐTDV mùa Xuân 2022 đã lớn hơn rất nhiều với 10 đội tuyển cùng chiến đấu cho chức vô địch danh giá. Cuộc đại chiến của Team Flash với V Gaming chính là trận đấu tâm điểm của tuần đấu đầu tiên. Dù đã rất cố gắng và quyết tâm nhưng đội hình mới của Team Flash vẫn còn nhiều thiếu sót để đối đầu lại một đội hình gắn kết và nhiều kinh nghiệm của V Gaming.

Mic check Team Flash - V Gaming

Sự tự tin trong những quyết định của V Gaming

V Gaming sau mùa giải 2021 đã trở thành một thế lực thực sự của ĐTDV. Đối đầu với Team Flash đang trong thời kì chuyển giao nhân sự, V Gaming nhập cuộc rất tự tin. Những quyết định của Á Quân ĐTDV đưa ra rất hợp lí và chính xác. Điển hình là pha giao tranh cuối ván 1, những tuyển thủ của VGM tự tin tank trụ để lấy nhà chính hay phút thứ 13 ván 2, Maris và Quang Hải có pha call-team tổ chức giao tranh để giành chiến thắng mà không hề có một sai sót nào.

Mic check Team Flash - V Gaming: "Thua thì thôi, thua về train tiếp" - Ảnh 2.

Đội trưởng Han của V Gaming rất tự tin trước Team Flash.

Những sai lầm của Team Flash

Sai lầm trong ban/pick

Cuối ván thi đấu đầu tiên, sau khi để thua một cách chóng vánh, ADC đã chỉ ra sai lầm trong ban/pick của Team Flash khi mà họ đã để thả ra vị tướng Eland'dorr cho Quang Hải. Với thế trận áp đảo, Eland'orr của Quang Hải liên tục gây sức ép và lấy được rất nhiều lợi thế cho VGM.

Mic check Team Flash - V Gaming: "Thua thì thôi, thua về train tiếp" - Ảnh 3.

ADC chỉ ra sai lầm khi ban/pick ván 1.

Sai lầm trong việc di chuyển
Mic check Team Flash - V Gaming: "Thua thì thôi, thua về train tiếp" - Ảnh 4.

Xuân Bách chưa thực sự tập trung ở ván 1 khi Maximus vẫn phải lên tiếng nhắc nhở người chơi này giữ vị trí tránh việc bị bắt lẻ. Ngay phút thứ 3, Maximus đã nhắc nhở XB: "Mid đừng đứng cao vậy, nó ulti ra dễ dính lắm á".

Việc di chuyển lấy sight và để lộ sight là một yếu tố rất quan trọng trong các trận đấu. Nó quyết định đến thế trận và chiến thuật của cả một đội tuyển. Với Team Flash, ở ván thi đấu thứ 2, các thành viên của team đã nhận ra điều này quá muộn. Khi thế trận đã hoàn toàn thuộc về VGM, phút thứ 9, ADC đã cảnh báo cho các đồng đội rằng: "Ê, đừng để lộ nhiều quá nhé, lộ nhiều quá nó ép trên này đấy". Và ngay sau đó, ADC bị các thành viên VGM hạ gục ngay trong trụ.

Mic check Team Flash - V Gaming: "Thua thì thôi, thua về train tiếp" - Ảnh 5.

Taeam Flash sai lầm trong việc di chuyển.

Sai lầm trong chiến thuật

Theo chia sẻ của ADC và XB ngay đầu ván thi đấu thứ 3: "Anh em mới đổi lineup mà, luyện được 3 - 4 ngày chứ mấy". Việc chưa thực sự phối hợp ăn ý với nhau đã dẫn đến việc các thành viên của Team Flash thi đấu chưa thực sự kết nối và hiểu ý nhau. Cụ thể, Team Flash có lợi thể ở cánh này nhưng lại thất thế ở cánh khác. Do đó, việc đãn dắt lối chơi của đối thủ theo ý mình và việc ép trụ của Team Flash trở lên rời rạc và thiếu sự hiệu quả.

Cuối trận, XB đã chỉ ra lỗi sai này: "Thôi, hôm nay lỗi chỉ là mình đang ép lên bên nọ xong rồi lên bên kia mình bị chết thôi. Cái đấy nhớ vào".

Mic check Team Flash - V Gaming: "Thua thì thôi, thua về train tiếp" - Ảnh 6.

XB chỉ ra sai lầm trong ván thi đấu thứ 3.

Dù thua trận, Team Flash vẫn tìm lại được sự lạc quan vốn có

Mic check Team Flash - V Gaming: "Thua thì thôi, thua về train tiếp" - Ảnh 7.

Mic check Team Flash - V Gaming: "Thua thì thôi, thua về train tiếp" - Ảnh 8.

Mic check Team Flash - V Gaming: "Thua thì thôi, thua về train tiếp" - Ảnh 9.

Mic check Team Flash - V Gaming: "Thua thì thôi, thua về train tiếp" - Ảnh 10.

Mic check Team Flash - V Gaming: "Thua thì thôi, thua về train tiếp" - Ảnh 11.

Mic check Team Flash - V Gaming: "Thua thì thôi, thua về train tiếp" - Ảnh 12.

Đại chiến Team Flash và Saigon Phantom sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 20/2 tới đây. Hy vọng, Team Flash vẫn giữ được tinh thần lạc quan này để đối đầu với Saigon Phantom sẽ tạo nên một trận siêu kinh điển hấp dẫn của tuần thi đấu thứ 2.

https://sport5.vn/mic-check-team-flash-v-gaming-thua-thi-thoi-thua-ve-train-tiep-2022021623315198.htm